Đại gia mua vé máy bay từ Mỹ về Việt Nam để chơi Game cho đỡ Lag

3382

Vì lo ngại tốc độ mạng Internet nước ngoài quá kém cùng với giá cước đắt đỏ, Hoài Ân – một game thủ VIP sinh sống tại Mỹ đã không ngần ngại chi tiền mua vé máy bay về thẳng Việt Nam chỉ để mong cày game không dính lỗi giật, Lag. Sự việc đang gây chấn động cả cộng đồng người chơi Kiếm Tung Mobile.

Đối với bộ phận cộng đồng game thủ Việt đang học tập và sinh sống tại khu vực Châu Âu, bấy lâu nay việc tham gia vào chơi những game online phát hành tại server nước nhà là một điều khá khó khăn. Bởi theo chia sẻ từ nhiều game thủ sinh sống tại nước ngoài, dịch vụ Internet ở phân vùng Châu Âu xưa nay luôn sở hữu giá cước khá đắt đỏ, đặc biệt kể cả khi sử dụng gói Internet trong tầm giá trung bình thì tốc độ đường truyền cũng khó phục vụ được nhu cầu kết nối, chơi game online của những game thủ bên phương trời Tây.

Chính vì lý do này nên vừa qua, vì muốn kịp tham dự sự kiện Closed Beta của tựa game online mình chờ đợi từ lâu. Hoài Ân – một game thủ là Việt kiều sinh sống tại Mỹ đã không ngần ngại chi tiền mua thẳng vé máy bay để trở về Việt Nam. Sự việc sau khi diễn ra đã thực sự gây chấn động toàn cộng đồng game thủ chơi Kiếm Tung Mobile.

Anh 01Game thủ Hoài Ân chia sẻ nỗi lòng và lý do trở về nước trên Group cộng đồng game thủ Kiếm Tung Mobile.

“Mình qua Mỹ để sinh sống và làm việc bên đó cũng được hơn 3 năm, thường thì các dịp lễ Tết đặc biệt mình mới đặt vé máy bay trở về nước thăm gia đình và người thân. Chi phí đi lại cũng khá tốn kém nhưng vì là những dịp bất khả kháng, bố mẹ gọi về nên đành phải chịu.

Bên Mỹ, mình sống tại thành phố Stanford thuộc bang California, ngoài thời gian đi làm hàng ngày thì mình còn có sở thích chơi game online cho khuây khỏa và nguôi nỗi nhớ nhà. Nhưng nói thật việc tìm mấy game online phát hành tại Việt Nam để tham gia chơi cùng anh em thì dễ, mà để lo được phần cước phí Internet kết nối với nó thì lại là một vấn đề lớn.

Anh 02Giá cước sử dụng mạng Internet tại Mỹ khá đắt đỏ, tốc độ mạng gói cước trung bình sẽ không đủ để bạn chơi game online server ngoài Châu Âu.

Mình chơi game online trên mobile và thấy ở bên Mỹ dùng internet trên điện thoại hoặc máy tính bảng thông qua sóng điện thoại (Cellular) khá là đắt tiền. Trung bình khoảng $25 – $30 cho 3GB dữ liệu được truyền tải. Mà đó là gói cước internet 3G/4G LTE dành cho dân sống bên đó chứ không phải cho khách quốc tế, chưa kể nói đến phần tốc độ đường truyền mạng thì mình thấy dùng để xem phim, nghe nhạc, lướt mấy trang như Facebook, Twitter… thì ổn, còn bảo dùng đường truyền ấy để chơi mấy game online server đặt tại Châu Á thì thật chất lượng chẳng khác nào ở Việt Nam những ngày cáp quang biển bị đứt.

Anh 03Vào ngày đầu sự kiện Closed Beta, rất nhiều game thủ Kiếm Tung Mobile tại nước ngoài không thể đăng nhập vào Game vì đường tốc độ truyền mạng quá kém.

Nếu so với mức giá mạng 2G/3G ở Việt Nam hiện tại thì mình ước tính cũng chỉ mất khoảng $2 là có thể lấy được một gói cước dung lượng xài thoải mái cả tháng. Ở Mỹ cũng có những nơi phát sóng Wifi nhưng đa phần mình dùng thì cũng phải trả tiền, những nơi phát Wifi miễn phí thì ít mà nếu có cũng rất đông người tụ tập vào đấy. Vì vậy cho nên việc mình mua vé máy bay về Việt Nam để kịp tham gia đua Top cùng mấy ông anh chơi Kiếm Tung Mobile, mình thấy đó cũng là một quyết định đúng đắn”. – Hoài Ân chia sẻ về câu chuyện đang gây chao đảo cộng đồng game thủ của mình.

Anh 05Anh 04Cận cảnh tình trạng người chơi tham gia Kiếm Tung Mobile kẹt cứng, chật ních ngày đầu sự kiện Closed Beta.

Không chỉ riêng mỗi Hoài Ân mới gặp phải vấn đề về đường truyền mạng kém, gây khó khăn khi chơi game online tại nước ngoài. Trong sự kiện Closed Beta (mở cửa thử nghiệm) của game online Kiếm Tung Mobile ngày hôm nay, rất nhiều game thủ là Việt kiều sinh sống tại nước ngoài đã liên tục than phiền về tình trạng khó đăng nhập vào trò chơi, thay vào đó, họ chỉ còn biết bất lực nhìn những game thủ khác cùng server Việt Nam ráo riết đua Top. Nguyên do dẫn tới sự việc này được xác định là vì số lượng người chơi tìm đến Kiếm Tung Mobile ngày đầu ra mắt tăng đột biến, vượt quá sức tưởng tượng của NPH.
Anh 06Hiện tại để xử lý gấp tình trạng người chơi khó đăng nhập vào game, hỗ trợ tốt nhất cho cộng đồng game thủ Việt kiều muốn khám phá trò chơi. NPH của Kiếm Tung Mobile vẫn đang cố gắng sử dụng giải pháp liên tục ra mắt thêm nhiều server mới để giảm tải sức chứa. Ngay lúc này, các bạn có thể trực tiếp chơi game TẠI ĐÂY để cảm nhận độ Hot của một game mobile PK rớt đồ, tha hồ giao dịch.

Đăng bởi Game2T

Đại gia mua vé máy bay từ Mỹ về Việt Nam để chơi Game cho đỡ Lag
Đánh giá bài viết này!!!