Võ Đang lộ diện võ công trấn phái thứ 2, khả năng áp đảo Thiếu Lâm

1780

Đối với Thập đại môn phái trong bối cảnh võ lâm kiếm hiệp Kim Dung, có thể nói vai vế của Võ Đang phái xứng đáng xếp hạng 2 luận về võ công và hạng 1 nếu luận về phẩm chất quân tử. Ít ai biết rằng Võ Đang sở hữu đến tận 2 bộ tuyệt học võ công trấn phái.

Nếu để ý kỹ bối cảnh trong những bộ truyện kiếm hiệp Kim Dung, chắc chắn các fan kiếm hiệp đã không còn lạ lẫm trước những câu nói “Bắc tôn Thiếu Lâm, Nam sùng Võ Đang”, “Thái Sơn Bắc Đẩu – Võ Đang Nhân”… được những nhân vật trong truyện thời xuyên nhắc đến. Và chỉ cần thông qua đó thôi, ta cũng có thể biết được vị thế của Võ Đang phái trong Thập đại môn phái lớn đến mức nào.

Anh 01Võ Đang bao đời nay dù là đời thực hay trong các bộ phim truyện kiếm hiệp, phái đều được tôn hạng 2 về công phu tuyệt học và hạng nhất về phẩm hạnh chính nghĩa. Xét đến mặt võ công trấn phái, đệ tử Võ Đang không chỉ sở hữu độc bộ Thái Cực Quyền Pháp như lời người trên giang hồ đồn đại, thực tế môn phái này còn một bộ tuyệt kỹ trấn phái thứ 2 mang tên Thái Cực Kiếm Pháp.

Anh 02Khẩu quyết của Thái Cực Kiếm Pháp dựa hoàn toàn vào khí, bất cứ thứ gì trên tay người luyện cũng đều có thể trở thành kiếm.

Về tính chất, Thái Cực Kiếm Pháp tuy là hàng kiếm thức nhưng vẫn phải dựa vào phần khí mà luyện thành, khá giống với bộ Thái Cực Quyền Pháp, dùng nội lực xuất uy chưởng. Tuy nhiên về phần uy lực, Thái Cực Kiếm Pháp lại được thủy tổ sáng lập phái Võ Đang – Trương Tam Phong tự nhận định hơn hẳn bộ còn lại. Lý do bắt nguồn từ khẩu quyết tâm pháp cấu thành nên bộ võ học trấn phái này, theo đó, Thái Cực Kiếm Pháp dung hợp giữa đạo pháp và nội lực, đặt kiếm trên mặt đất, lấy thái cực chưởng pháp làm chủ công, ngự kiếm hiệp lực.

Anh 03Hành Kiếm Sinh Thái Cực – chiêu thức cao nhất trong bộ võ công Thái Cực Kiếm Pháp

Đặc biệt nếu luyện được đến tầng cao nhất của bộ kiếm pháp này, người luyện có thể lãnh ngộ ra chiêu thức “Hành Kiếm Sinh Thái Cực” ẩn chứa uy lực khủng khiếp, khi đó phần “khí” sẽ ngự vào “kiếm”, giúp nhân kiếm hợp nhất, một đường kiếm xuất ra có thể phá được vạn chiêu. Về điểm này, Thái Cực Kiếm Pháp khá tương đồng với bộ tuyệt kỹ Độc Cô Cửu Kiếm, cũng dựa vào phần khí để tăng uy lực của kiếm. Trên nhiều diễn đàn luận bàn về võ học kiếm hiệp Kim Dung, những người am hiểu về bộ tuyệt kỹ này cũng tự tin khẳng định rằng: Nó chính là võ công duy nhất giúp đệ tử Võ Đang áp đảo được côn pháp, bổng pháp trứ danh của phái Thiếu Lâm Tự.

Tuyệt kỹ trấn phái Thái Cực Kiếm Pháp trở lại tung hoành giang hồ trong Độc Cô Cửu Kiếm Mobile.

Anh 04Cận cảnh bộ tuyệt kỹ trấn phái Thái Cực Kiếm Pháp trong Độc Cô Cửu Kiếm Mobile.

Nếu là một fan nghiền kiếm hiệp Kim Dung thực thụ, hẳn bạn đã không còn lạ lẫm với tên tuổi những bộ võ công trấn phái, thứ luôn được Thập đại phái tự hào mỗi lần tự nhắc đến thanh danh môn phái của mình. Nhằm muốn đem đến chất kịch tính, sự cuốn hút cho những game thủ yêu thích khám phá những bộ võ công trấn phái kể trên, mới đây tựa game kiếm hiệp ĐCCK Mobile đã bất ngờ tung ra phiên bản Big Update mang tên gọi “Sáng tạo võ học trấn phái”.

Anh 06Theo đó, mỗi người chơi trên con đường ngao du giang hồ ĐCCK Mobile sẽ có thêm nhiệm vụ săn lùng, thu thập từng mảnh mật tín để ghép thành bộ võ công độc môn hoàn chỉnh cho môn phái mình. Sau khi đã sở hữu bộ bí kíp võ học trấn phái hoàn chỉnh, lúc này nhân vật của họ sẽ được bước sang một trang mới, phát dương quang đại tiếng tăm bổn phái mình tới toàn giới võ lâm.

Anh 05Mỗi môn phái trên giang hồ đều sở hữu nhiều tuyệt kỹ võ học độc môn, uy lực kinh thiên động địa.

Số lượng bí kíp võ công trấn phái của các môn phái thường là không có giới hạn, tuy nhiên điều gì cũng có mặt hạn chế của chúng, mỗi người chơi chỉ có thể lựa chọn học một bộ võ công trấn phái duy nhất của môn phái mình. Ví dụ đệ tử Võ Đang, chỉ có thể chọn đi theo Thái Cực Kiếm Pháp hoặc Thái Cực Quyền Pháp, nếu tham lam học quá nhiều bộ võ công hạng này, khả năng nhân vật bị tẩu hỏa nhập ma, trở nên tàn phế mất hết võ công là rất cao.

Đăng bởi Game2T

Võ Đang lộ diện võ công trấn phái thứ 2, khả năng áp đảo Thiếu Lâm
Đánh giá bài viết này!!!