Võ Lâm Returns cho tự do bán đồ, dân cày game online xưa ùn ùn tìm về

11570

Được thỏa sức giao dịch trao đổi các loại trang bị, vật phẩm với nhau, thậm chí cả là vàng và Kim Nguyên Bảo. Đó là lý do chính đã thôi thúc đông đảo game thủ cày game online ngày xưa tìm đến Võ Lâm Returns vào ngày ra mắt 16/11 sắp tới!

Nếu là một game thủ Việt thuộc thế hệ 8x, 9x đời đầu, đã từng một thời cắm máy quán Net, quên ăn quên ngủ cày võ lâm, chắc chắn bạn đã không xa lạ gì với tính năng giao dịch trực tiếp, thứ đã trở thành nét đặc trưng không thể thiếu với thể loại game giang hồ kiếm hiệp này. Quả thực trong game, việc train quái tại các map không chỉ đem lại EXP (điểm kinh nghiệm) giúp nhân vật tăng level, mà nó còn tạo ra cơ hội sở hữu nhiều vàng (đơn vị tiền tệ trong game), item giá trị cho mỗi người chơi.

Anh 01Ngựa Phiên Vũ và Vô Danh Giới Chỉ, hai bộ trang bị mà bất kỳ dân cày võ lâm nào thời xưa cũng đều muốn khao khát sở hữu.

Đặc biệt mỗi vật phẩm trang bị này đều có thể trao đổi, giao dịch để đem lại cho người chơi nguồn kinh phí không nhỏ trong quá trình hành tẩu giang hồ. Vì vậy mà lịch sử làng game Việt đã từng xuất hiện không ít vụ giao dịch vật phẩm ảo mang giá trị rất “khủng”, rồi đến như câu chuyện về những người sau một thời gian chăm chỉ làm dân cày, nhặt đồ rác (quần áo, nguyên liệu chế đồ…) phi shop lấy vàng ảo, đều dễ dàng dùng số vàng ảo ấy để mua những món trang bị Hoàng kim cực phẩm rồi bán lại cho người chơi khác bằng giá trị thực.

Anh 02Rất nhớ hồi ấy, khi cày được một quyển mật tịch hay bộ Đồng Cửu, chỉ cần mang ra “chợ đen” là sẽ bán được ngay!

Nhưng đáng tiếc rằng sau nhiều năm tồn tại, những tựa game đem đến cho cộng đồng game thủ cơ hội được tự do giao dịch giống thời võ lâm PC đã ngày một hiếm dần, người chơi tham gia game phần nhiều sẽ chỉ biết đến một hình thức giao dịch duy nhất, đó là Cash Shop trong game thay vì tương tác trao đổi với nhau. Chính điều này đã vô tình dẫn đến tình trạng: Dân cày thì quá nhiều nhưng game online dành cho họ thì lại quá ít giống như hiện tại. Để rồi khi tìm thấy được những game online có tính năng giao dịch, cho người chơi tự do bán đồ, họ mừng còn hơn bắt được vàng. Sự kiện vừa qua cộng đồng dân cày võ lâm xưa rủ nhau kéo về Võ Lâm Returns chính là minh chứng điển hình cho độ hot của những game online tự do giao dịch này!

“Game cho tự do bán đồ, bán KNB, treo Shop không tính thuế bán, vậy là quá mừng rồi!”

Anh 03Rất nhiều người chơi võ lâm cũ hân hoan ra mặt khi biết tin Võ Lâm Returns mở tính năng giao dịch tự do hoàn toàn.

“Nhớ cái thời ngày xưa mình còn chơi võ lâm, quen được mấy ông nữa, anh em lập đội cày chung với nhau vui lắm, vì hồi ấy đa phần ai cũng chơi theo kiểu cày đồ rồi giao dịch share lại cho nhau, mấy lần giúp nhau ganh đua Top server gì cũng là bằng cách này chứ không phải theo kiểu bị cấm chặn giao dịch, phải nạp thẻ để mua đồ trong Cash Shop tăng lực chiến như mấy kiểu game online thời bây giờ đâu. Đồ đạc trang bị khi nhặt vào hòm, mặc lên người thì đều là đồ không khóa, mình còn có quyền khóa đồ lại để tránh khi bị thằng khác đồ sát chết rớt đồ mất.

Anh 04Người chơi Võ Lâm Returns được tự do giao dịch trang bị, vàng và KNB cho nhau.

Chính vì mấy kiểu game võ lâm khóa giao dịch giờ ngày càng nhan nhản, nên lâu dần những người muốn chơi kiểu cày cuốc như mình ngày trước cũng nản lắm. Hồi hôm nọ có mấy ông anh thời xưa cùng cày võ lâm cũ rủ lập đội qua farm bên Võ Lâm Returns mới này, nghe mấy ông ấy nói game nó cho giao dịch trực tiếp cả đồ và vàng, KNB ingame, ngồi thành bán đồ không bị tính phí… là mình thấy có hứng theo liền. Bởi vì thực sự giờ những game online hỗ trợ tính năng giao dịch đầy đủ được như vậy quá ít.” – Hùng Lê, một game thủ tham gia trong cộng đồng Võ Lâm Returns chia sẻ nhận định về câu chuyện.

“Tự do giao dịch, sau muốn nghỉ game cũng không cần bán cả account game nữa!”

Anh 05Ngoài việc là một tin mừng đối với những người chơi game online theo hình thức cày cuốc, farm đồ như Lê Hùng, việc Võ Lâm Returns công bố về tính năng cho phép game thủ tự do giao dịch vật phẩm, vàng và KNB cũng đã tạo ra tâm lý an tâm cho không ít đối tượng người chơi VIP có dự định đầu tư mạnh kinh tế vào game. Anh Trịnh Hùng, game thủ một thời là đại gia nức tiếng cả cộng đồng võ lâm cũ với nickname “Khong_Ta_dai_su”, đồng thời sở hữu bộ dây chuyền An Bang kháng tất cả 20% tại server Thiên Sơn cho biết:

“Trước đây mình đã từng chơi qua những game online khóa tính năng giao dịch, sau đó mới rút ra một điều là, những kiểu game như vậy chỉ có thể chơi đua Top lấy danh hiệu cho vui vậy thôi. Chứ khi đã chán game hay vì lý do nào đó mà muốn nghỉ thì mình chỉ có thể rao bán nguyên cả account mới có người xúc, bởi lẽ game không cho giao dịch thì mình làm sao lột đồ trên người nhân vật mang ra bán được? Chưa kể nhiều game nói cho giao dịch nhưng lại khóa đến 80% vật phẩm, thế thì thật chỉ biết nhìn nhau mà phi Shop hết.

Anh 06Người chơi Võ Lâm Returns có thể tháo đồ nhân vật đang mặc trên người, rao bán thoải mái.

Rồi việc bán cả account đi cũng có nhiều vấn đề, dạng như mốt sau này rảnh nhớ game muốn vào cày lại thì phải tạo một cái account mới, đầu tư lại từ đầu. Mất hết danh sách bạn bè kỳ hữu ở nick cũ, quả thực mình thấy nó bất tiện vô cùng, cho nên Võ Lâm Returns quyết định mở tính năng tự do giao dịch mình đã thấy rất hợp ý!”

Lời kết

Có thể khẳng định rằng, nếu không còn giao dịch trực tiếp, nghề “con buôn” và “nông dân” trong các game võ lâm chắc chắn sẽ chết. Thế nhưng đối tượng game thủ này không vì thế mà biến mất. Trái lại họ rất nhanh chóng lựa chọn một trò chơi phù hợp với sở thích hơn, không nhất thiết phải là võ lâm để trải nghiệm và mong đợi, miễn là trò chơi đó có giao dịch trực tiếp một cách thoải mái. Đó là lý do mà một số game MMORPG có tính năng giao dịch tự do gần đây như Võ Lâm Returns bỗng dưng trở thành nam châm đối với các game thủ, thu hút rất đông người chơi mong đợi được trải nghiệm.

Đăng bởi Game2T

Võ Lâm Returns cho tự do bán đồ, dân cày game online xưa ùn ùn tìm về
Đánh giá bài viết này!!!