Game thủ Ngộ Không Truyền Kỳ: Nuôi con xong mới thấm lòng cha mẹ!

4806

Tự tay nuôi dưỡng Bé Yêu của mình lớn khôn từng ngày, tôi bỗng thấy cha mẹ nuôi mình “bách khổ, vạn khổ”.

Trong tâm thức mỗi người dân Việt Nam, lễ Vu Lan (nhằm ngày 15/07 âm lịch) từ lâu đã là dịp để con cái trong gia đình báo hiếu, tỏ lòng biết ơn cũng như cầu bình an, sức khỏe cho cha mẹ của mình. Nắm bắt được điều đó, nhiều NPH game đã mở rộng và phát triển những tính năng mới liên quan tới ngày lễ Vu Lan, tới tình cảm gia đình, tới công ơn đền đáp cha mẹ. Trong số đó, phải kể đến tựa game Ngộ Không Truyền Kỳ với tính năng độc đáo Bé Yêu mà tôi đã có cơ hội được chơi, với đủ những hỉ, nộ, ái, ố trải qua cùng với Bé Yêu của mình.

ảnh 1-min3 tháng quen anh, yêu anh, cưới anh rồi sinh cùng lúc 2 đứa con trong Ngộ Không Truyền Kỳ, em mới hiểu thế nào là cảm giác làm cha mẹ

Có thể nói ngay từ khi mới làm quen với game, tính năng thú vị này đã khiến tôi cảm thấy rất tò mò, thích thú và mong muốn có Bé Yêu cho riêng mình. Tuy nhiên để sở hữu một Bé Yêu đối với tôi lại không phải chuyện dễ dàng gì. Vừa phải đạt cấp độ 55, vừa phải thu thập đủ số lượng vật phẩm theo yêu cầu. Mới chơi, đồ yếu, thời gian lại không có nhiều, đã có những lúc tôi nản lòng thực sự khi không thể kiếm đủ những viên Phi Thăng Đan cuối cùng. Nhưng rồi cứ mỗi lần vào giao diện Bé Yêu, sự thôi thúc lại khiến tôi một lần nữa cố gắng kiên trì cày cuốc, tích cóp từng viên, từng viên một.

ảnh 2-minCó chồng, có tiền chưa chắc đã có “em bé” đâu nha!

Tôi vẫn còn nhớ rất rõ cảm xúc của mình khi tự tay click nút Kích Hoạt trên giao diện. Một cảm giác hồi hộp, phần khích đến kỳ lạ, và rồi niềm vui như vỡ òa khi nhìn “đứa con” mới ra đời của mình bé nhỏ, đáng yêu sau bao nỗ lực “cày cuốc”. Giống như khi con người ta đã mong chờ và cố gắng rất nhiều để đạt được một điều gì đó, thì nó được gọi là hạnh phúc.

Cũng giống như ngoài đời, Bé Yêu của tôi cũng cần được chăm sóc, nuôi dưỡng bằng thời gian, tâm sức và sự quan tâm thực sự. Mỗi sớm thức dậy, điều đầu tiên tôi làm luôn là vơ lấy điện thoai, vào thăm, bồi dưỡng và cho Bé Yêu của mình… ăn. Chỉ sau khi kiểm tra hết tất cả mọi thứ, tôi mới yên tâm làm việc khác.

ảnh 3-minBé Yêu khi mới ra đời, rất dễ thương đúng không nào?

Tôi vẫn còn nhớ như in những lúc hết Vàng, hết Lễ, hết đồ ăn để bồi dưỡng, những lần vật lộn với Phụ Bản chỉ mong có được một bộ quần áo đẹp cho con, thậm chí là cả những ngày nhịn ăn, nhịn uống tích tiền nạp KNB để nuôi Bé Yêu khôn lớn.. Đối với tôi, Bé Yêu đã không chỉ là một tính năng game thông thường, mà là những tình cảm thật sự khi được tự tay chăm sóc, nuôi nấng một “sinh linh” khôn lớn từng ngày.

Thứ tôi cần và thấy hạnh phúc khi có được, chính là một “mái ấm gia đình”, hằng ngày cùng nhau chu du khắp Tam giới. Vợ tương trợ chồng, con tương trợ cha mẹ, một bước cũng chẳng rời. Đó mới là những giá trị đích thực và không thể thay thế tôi tìm thấy khi đến với Ngộ Không Truyền Kỳ.

ảnh 4-minMỗi loại bồi dưỡng có một hiệu quả khác nhau nhưng đều tăng thêm một khoảng chiến lực nhất định

Sau những khó khăn nuôi Bé Yêu, tôi mới càng thấm thía nỗi “bách khổ, vạn khổ” của cha mẹ mình. Nuôi con bằng vật phẩm trong game đã vất vả, vậy cha mẹ nuôi mình bằng mồ hôi, nước mắt còn khó khăn chất chồng đến nhường nào? Bé Yêu trong game chẳng khóc, chẳng ốm đau, chẳng cần đi học hay tôi cũng chẳng cần lo gánh nặng cơm áo gạo tiền. Còn cha mẹ cả đời lam lũ, nuôi con từ lúc mới lọt lòng đến lớn khôn, công không kể xiết, khó khăn càng không thể ngày một ngày hai mà nói được. Bé Yêu được chăm sóc, lớn lên và báo hiếu tôi bằng cách tăng lực chiến, còn tôi chơi game cũng là phận làm con thì sao?

ảnh 5-minNiềm vui của cha mẹ là được nhìn thấy con mình khôn lớn, trưởng thành

Thiết nghĩ, game mà cũng là cuộc đời, có nhận – có trả, có ân – có báo. Cha mẹ nuôi con chẳng một lần kể công, con đau một, cha mẹ đau đến mười. Nuôi nấng Bé Yêu trong game chán có thể bỏ, nhưng cha mẹ ta nuôi đếm từng ngày, từng tháng, từng năm chẳng bao giờ quay lưng lại với con. Mạn bàn một chút về lễ Vu Lan, về chuyện tập làm cha mẹ của game thủ, mà nhận ra đã đến lúc ta báo hiếu cho chính cha mẹ của ta rồi.

Trang chủ: ngokhong.sohagame.vn
Fanpage: facebook.com/NgoKhongTruyenKy

Đăng bởi Game2T

Game thủ Ngộ Không Truyền Kỳ: Nuôi con xong mới thấm lòng cha mẹ!
Đánh giá bài viết này!!!