Ký ức cày cuốc, chế “thuốc lắc” sắp trở lại trong Lục Địa Huyền Bí

6052

Chắc hẳn đối với những game thủ kỳ cựu của dòng MMORPG, việc thành thục các Kỹ năng sống trong game đã trở thành ký ức không thể quên khi vừa có thể so tài trực tiếp, vừa có thể bán đồ kiếm tiền.

Xuất hiện ở Việt Nam đã hơn một thập kỷ, dòng game MMORPG đã trở thành một trào lưu, một xu hướng mà bất kỳ game thủ nào cũng không thể không biết. Đó là nơi để mỗi game thủ được giao lưu kết bạn, cùng thức đêm săn Boss, hò hét những giờ Công thành… hay đơn giản chỉ là những buổi cafe offline nho nhỏ nhưng đầy tình huynh đệ.

1Dòng game MMORPG đã trở thành một trào lưu, một xu hướng

Mặc dù, đa phần tính năng của dòng MMORPG ngày nào đã xuất hiện trên game mobile, đặc biệt những trận PvP, PvE đặc sắc: Công thành chiến, Bang chiến, Tranh đoạt lãnh địa… thế nhưng vẫn còn đó nhiều yếu tố vắng mặt. Một trong số đó chính là hệ thống Kỹ năng sống hiện đang rất hiếm hoi trên game mobile.

2Hệ thống Kỹ năng sống – Yếu tố đặc sắc mà những tựa game client ngày trước sở hữu

Còn nhớ hệ thống Kỹ năng sống ngày nào trên các tựa game client, người chơi được tự do chọn lựa trong nhóm Kỹ năng: Thu thập, Gia công, Chế tạo. Từ đó, tùy vào mức độ thành thục mà mỗi nhân vật đều có thể tự chế cho riêng mình những món đồ, dược phẩm hay bản đồ hiếm có.

Chắc hẳn chẳng có game thù kỳ cựu nào có thể quên được trào lưu “chế lắc” ngày trước. Nhờ có Kỹ năng sống, việc tự tạo cho mình những lọ dược tăng chỉ số nhân vật đến mức không tưởng lại quá đỗi đơn giản. Chính vì trào lưu “thuốc lắc” này mà đã từng có lúc, hàng loạt game thủ phải kéo nhau đi… kiện NPH để giảm thuộc tính vật phẩm, khiến cho game trở lại cân bằng hơn.

3Còn nhớ thời mà đông đảo game thủ rủ nhau… kiện NPH vì “thuốc lắc” quá mất cân bằng

Người chơi từ Kỹ năng sống được tự thu thập nguyên liệu và tự đúc trang bị cho mình. Điều này giúp dân cày vẫn có thể sở hữu set đồ với phẩm chất và thuộc tính không thua kém nhiều so với những bộ trang bị đắt tiền. Thậm chí, nhiều người chơi lại rất khéo léo khi tìm ra cách kiếm lời bằng việc rao bán những vật phẩm chỉ họ mới có.

4 + thumbNếu không có điều kiện mua đồ xịn, game thủ vẫn có thể tự chế ra set đồ cho mình

Vậy mà, để tìm lại cảm giác thích thú này trên thế hệ game mobile ngày nay lại rất khó. Mặc dù công nghệ smartphone ngày càng phát triển mạnh nhưng nhiều yếu tố độc đáo của game client ngày trước lại dần bị lược bỏ đi. Dẫu vậy, vẫn có một số ít những sản phẩm nổi trội đưa những tình năng “kinh điển” trở lại trên game mobile.

Tin vui đầu tiên cho cộng đồng game thủ đầu năm mới 2017: hệ thống Kỹ năng sống sẽ lần nữa được tái hiện trong tựa game Fantasy Land – Lục Địa Huyền Bí. Đây là tựa game mobile nhập vai phiêu lưu style Hàn Quốc được dự kiến sẽ ra mắt trong tháng 2.

5Hệ thống Kỹ năng sống trong Lục Địa Huyền Bí

Ngoài bản đồ PK liên server đầy ấn tượng với sức chứa lên đến hàng ngàn người, Lục Địa Huyền Bí còn mang trở lại hệ thống Kỹ năng sống quen thuộc. Ngay khi nghe thông tin về một tựa game theme Châu Âu sở hữu những tính năng “hay ho” như vậy, nhiều game thủ đã nhanh chóng tìm cách để trải nghiệm trước tại phiên bản quốc tế (Zeon).

6Có 2 nhóm Kỹ năng chính: Thu thập và Chế tạo

Trích lời game thủ Kiếm Phong: “…Game mobile mà có cả Kỹ năng sống thì hiếm lắm, đâu phải game nào cũng có chế lắc rồi PK đâu. Trong bản quốc tế, nhiều đứa suốt ngày phải tự chế hoặc đi mua của đứa khác để đua TOP. Chơi một hồi lại nhớ ngày trước quẩy KT, mong là sớm có tại Việt Nam để còn rủ anh em vào quẩy cùng”.

Vậy đối với dân “chuyên cày” thì sao? Theo anh Vương Hoàng: “Game này có hệ thống chợ rất quen thuộc, nhiều khi sắp đến giờ chiến liên server, nhiều đại gia Hàn Quốc thẳng tay ném tiền mà mua thuốc lắc luôn. Đối với dân cày thì đúng là không còn gì tuyệt hơn rồi, ông nào khôn khéo cứ lập mấy account rồi chỉ chăm chăm chế đồ cũng ra tiền”.

7Một số loại dược phẩm tăng chỉ số trong Lục Địa Huyền Bí

Được biết, Lục Địa Huyền Bí cung cấp cho người chơi đến BẢY kỹ năng được chia làm hai loại chính: Chế tác và Thu thập. Tùy theo cấp độ Kỹ năng, thuộc tính của những món đồ mà bạn chế tạo ra sẽ được nâng cấp dần. Đặc biệt, việc chế “thuốc lắc” trong tựa game này còn đa dạng hơn cả khi có rất nhiều những loại chỉ số riêng biệt, có tầm ảnh hưởng quan trọng trong những trận kịch chiến.

8Tựa game đáng mong đợi đầu năm 2017

Đây là dấu hiệu tích cực cho thị trường game mobile tại Việt Nam hiện nay, những sản phẩm sắp ra mắt đang được bổ sung thêm nhiều tính năng mới lạ, độc đáo hơn. Tất nhiên, chỉ số thuộc tính của những món “thuốc lắc” này cũng cần có sự theo dõi và cân đối để tránh sự mất cân bằng.

Dẫu vậy, chúng ta vẫn nên mong chờ vì sắp được lần nữa trải nghiệm cái lối chơi “chế lắc bem nhau” ngày nào, khi mà những kẻ vô danh lại có thể đánh bật TOP server bằng bình dược chẳng ai có. Hãy cùng chờ đón những thông tin mới nhất về tựa game nhập vai phiêu lưu style Hàn Quốc này tại:

Fanpage: https://www.facebook.com/lucdiahuyenbi/

Đăng bởi Game2T

Ký ức cày cuốc, chế “thuốc lắc” sắp trở lại trong Lục Địa Huyền Bí
Đánh giá bài viết này!!!