Fan Naruto hốt hoảng vì quái vật trong truyện cổ tích Việt giống y hệt Kurama

6141

Hình ảnh Kurama – con cáo chín đuôi huyền thoại xuất hiện trong bối cảnh truyện tranh cổ tích thuần Việt “Lạc Long Quân – Âu Cơ”, vừa qua đã khiến cộng đồng giới trẻ yêu thích bộ manga Naruto tại Việt Nam phát hoảng, bởi thiết kế nét vẽ giống hệt nguyên tác 100%!

Nếu là một người thuộc thế hệ 8x, 9x đời đầu và đặc biệt đam mê với Naruto – bộ manga đề tài ninja cực hấp dẫn của tác giả Kishimoto Masashi, hẳn bạn sẽ không thể nào không nhớ đến Kurama – con cáo chín đuôi đã tạo nên nhiều nút thắt – mở hấp dẫn cho toàn bộ truyện. Cùng với nhân vật chính Naruto, Kyubi thực sự đã trở thành biểu tượng thương hiệu thứ 2 của bộ truyện tranh cùng tên này.

Đặc biệt sau hơn 17 năm ròng rã gây bão trên toàn thế giới, mới đây “Cửu Vĩ” Kurama đã tiếp tục khiến cộng đồng fan Naruto tại Việt Nam một phen bàn tán xôn xao, cũng như phấn khích tột điểm khi xuất hiện trong bối cảnh truyện cổ tích thuần Việt “Con Rồng Cháu Tiên”.

fan-naruto-hot-hoang-vi-quai-vat-trong-truyen-co-tich-viet-giong-y-het-kurama-1-compressedQuái thú “Yêu hồ chín đuôi” trong truyện cổ tích Việt Nam mang thiết kế hình dáng giống hệt “Cửu Vĩ” Kurama từ truyện Naruto.

Theo thông tin từ Fanpage Làng Lá Naruto (Fb.com/LangLaNaruto), trong bối cảnh bộ truyện tranh cổ tích “Con Rồng Cháu Tiên” (được họa sĩ Minh Văn vẽ minh họa), hình tượng “Cửu Vĩ” Kurama được đề cập trùng hợp với “Yêu hồ chín đuôi” – con quái vật từng gây nên biết bao sóng gió, hiểm nguy cho người Việt cổ đại. Cụ thể tích truyện đã kể lại rằng:

fan-naruto-hot-hoang-vi-quai-vat-trong-truyen-co-tich-viet-giong-y-het-kurama-2-compressedTruyện cổ tích về Lạc Long Quân cũng có nhắc đến một con quái vật cáo chín đuôi hung tợn giống như cốt truyện Naruto.

“Trừ xong nạn Ngư Tinh, Lạc Long Quân đến Long Biên. Ở đây có con cáo chín đuôi sống đến hơn nghìn năm, đã thành tinh. Nó trú trong một hang sâu, dưới chân một hòn núi đá ở phía Tây Long Biên. Con yêu này thường hóa thành người trà trộn trong nhân dân dụ bắt con gái đem về hang hãm hại. Một vùng từ Long Biên đến núi Tản Viên, đâu đâu cũng bị Hồ Tinh hãm hại. Nhân dân hai miền rất lo sợ, nhiều người phải bỏ cả ruộng đồng, nương rẫy, kéo nhau đi nơi khác làm ăn.

fan-naruto-hot-hoang-vi-quai-vat-trong-truyen-co-tich-viet-giong-y-het-kurama-3-compressedTruyền thuyết về Lạc Long Quân cũng kể rằng, ông đã diệt trừ quái vật cáo chín đuôi để bảo vệ nhân loại.

Lạc Long Quân thương dân, một mình một gươm đến sào huyệt Hồ tinh, tìm cách diệt trừ nó. Khi Lạc Long Quân về đến tới cửa hang, con yêu tinh thấy bóng người, liền xông ra, Lạc Long Quân liền hoá phép làm mưa gió, sấm sét vây chặt lấy con yêu. Giao chiến luôn ba ngày ba đêm, con yêu dần dần yếu sức, tìm đường tháo chạy, Lạc Long Quân đuổi theo chém đứt đầu nó. Nó hiện nguyên hình là một con cáo khổng lồ chín đuôi. Lạc Long Quân vào hang cứu những người còn sống sót, rồi sai các loài thủy tộc dâng nước sông Cái, xoáy hang cáo thành một vực sâu, người đương thời gọi là đầm Xác Cáo, đời sau mới gọi là Tây Hồ.

Dẹp yên nạn Hồ Tinh nhân dân quanh vùng lại trở về cày cấy trên cánh đồng ven hồ, và dựng nhà lập xóm trên khu đất cao nhất gọi là làng Hồ, đến nay vẫn còn…”

Những giả thiết “khó đỡ” của fan Naruto Việt khi biết Kurama là quái vật có từ thời… Lạc Long Quân!

fan-naruto-hot-hoang-vi-quai-vat-trong-truyen-co-tich-viet-giong-y-het-kurama-4-compressed

Việc họa sĩ Minh Văn đưa hình tượng Cửu Vĩ vào trong bối cảnh truyện tranh cổ tích “Con Rồng Cháu Tiên” đối với các fan hâm mộ Naruto tại Việt Nam là một chi tiết vô cùng thú vị và hài hước. Không những vậy, trong cộng đồng còn xuất hiện khá nhiều những phân tích sâu xa cho rằng:

“Chắc là khi thánh Obito (tên một nhân vật phản diện trong truyện Naruto) giải thoát cho Cửu Vĩ đã lỡ thi triển Kamui (thuật di chuyển không gian) lên con cáo, khiến nó bị trôi về thời đại thần Lạc Long Quân bên mình, con cáo cứ tưởng nơi bị đưa tới là Làng Lá nên cứ thỏa sức phá thôi, ai dè lại bị thần Lạc Long Quân trảm chết…”

Những thông tin thú vị về quái thú “Cửu Vĩ Kurama” trong bộ manga huyền thoại Naruto.

fan-naruto-hot-hoang-vi-quai-vat-trong-truyen-co-tich-viet-giong-y-het-kurama-5-compressed

+ Khi còn nhỏ Kurama rất quan tâm và yêu mến Lục Đạo Tiên Nhân, nó coi ông như cha của mình và rất tôn trọng ông, Kurama đã rơi nước mắt khi nó gặp Lục Đạo Tiên Nhân lần cuối. Nhưng với các anh em Vĩ thú khác thì không như vậy, Kurama luôn ngang tàng và khinh thường các vĩ thú khác vì chúng có ít đuôi hơn nó, đặc biệt là Shukaku, vì nó nghĩ rằng càng nhiều đuôi thì sẽ càng mạnh.

+ Trong quá khứ, Kurama đã từng bị kiểm soát bởi Sharingan của Madara, bị phong ấn vào cơ thể của Mito Uzumaki và Kushina Uzumaki, vì thế mà Kurama rất căm hận và thù ghét con người, nó nghĩ con người chỉ xem nó là 1 con vật, 1 dụng cụ để phục vụ cho mục đích riêng của họ.

fan-naruto-hot-hoang-vi-quai-vat-trong-truyen-co-tich-viet-giong-y-het-kurama-6-compressed

+ Trong cuộc nói chuyện lần đầu với Naruto sau khi cậu sở hữu được chakra Cửu Vĩ, Kurama đã đã bất ngờ khi nghe Naruto nói rằng cậu muốn tìm cách nào đó để xua tan lòng căm thù trong nó. Tuy nhiên Kurama phủ nhận và cho rằng những điều mà Naruto nói là ngu ngốc, nhưng những câu nói đo đã phần nào tác động vào tâm trí Kurama.

fan-naruto-hot-hoang-vi-quai-vat-trong-truyen-co-tich-viet-giong-y-het-kurama-7-compressedTrong game nhập vai Manga GO, Kurama được biết đến là một Vĩ thú nhỏ bé mang sức mạnh vô cùng khủng khiếp!

+ Nếu so với 8 người anh em Vĩ thú khác, Kurama là Vĩ thú sở hữu bản tính hung bạo và sức mạnh vượt trội hơn hẳn. Đó cũng là lý do chính khiến nhiều game nhập vai hành động đề tài Naruto như Manga GO quyết định đưa Kurama trở thành Vĩ thú mạnh nhất của trò chơi, gia tăng lực chiến rất nhiều cho những ai may mắn là chủ nhân sở hữu nó!

Nếu muốn một lần thử qua cảm giác thu phục và sai khiến được Kurama, bạn có thể tham gia cộng đồng Manga GO: http://mangago.vn/landing

Đăng bởi Game2T