Ai sẽ xứng đáng thừa kế binh nghiệp của Quan Vũ sau khi ông chết?

26077

Nhờ sở hữu phẩm chất trí dũng song toàn nên Quan Vũ được xếp vào hàng Ngũ Đại Hổ Tướng – 5 vị tướng tài được kính nể nhất của nước Thục thời Tam Quốc. Vậy sau cái chết của ông, trong 3 người con ai mới xứng đáng kế thừa binh nghiệp một đời của vị tướng này?

ai-se-xung-dang-thua-ke-binh-nghiep-cua-quan-vu-sau-khi-ong-chet-1-compressedQuan Vũ – Một trong những danh tướng huyền thoại được các fan đọc truyện Tam Quốc yêu thích.

Đối với những fan lâu năm yêu thích, tìm hiểu về phim và truyện Tam Quốc Diễn Nghĩa, hẳn Quan Vũ đã trở thành cái tên không thể phai mờ dần theo thời gian. Tới mức chỉ cần nhắc tới ông, bất cứ người yêu thích Tam Quốc nào cũng có thể kể vanh vách những chiến công hiển hách vị tướng này từng đạt được như: Góp phần tiêu diệt khởi nghĩa Khăn Vàng, chém Hoa Hùng, đại tướng của Đổng Trác, chém Nhan Lương, Văn Xú, 2 tướng tài của Viên Thiệu, vượt 5 ải, chém 6 tướng của Tào Tháo, chiếm quận Trường Sa, thu phục được Hoàng Trung, bức hàng Vu Cấm, chém Bàng Đức..

ai-se-xung-dang-thua-ke-binh-nghiep-cua-quan-vu-sau-khi-ong-chet-2-compressedCái chết của Quan Vũ trong cốt truyện Tam Quốc Diễn Nghĩa vẫn để lại nhiều tiếc nuối trong lòng các fan Tam Quốc.

Tuy nhiên sau sự kiện Quan Vũ đoạn mệnh hi sinh, để mất đất Kinh Châu vào tay Ngô quốc, ngoài sự thương cảm và nuối tiếc dành cho vị danh tướng huyền thoại này, những người luận Tam Quốc còn đặt ra một câu hỏi lớn: Khi Quan Vũ mất, trong 3 người con: Quan Bình, Quan Hưng và Quan Ngân Bình, liệu rằng ai mới đủ phẩm chất văn võ song toàn để kế thừa binh nghiệp một đời cha mình để lại? Phần bài viết dưới đây và 3 nhân vật sẽ giúp các fan Tam Quốc luận rõ được điều này.

Quan Bình – Quan Hưng: Song Hùng Mãnh Tướng của Quan Vũ.

ai-se-xung-dang-thua-ke-binh-nghiep-cua-quan-vu-sau-khi-ong-chet-3-compressedHình tượng về danh tướng Quan Bình – con trai cả của Quan Vũ trong dòng game Dynasty Warrior.

Trong cốt truyện Tam Quốc Diễn Nghĩa, Quan Bình được cho là một người con nuôi của Quan Vũ, nhưng vì xét thấy người con này sở hữu tài trí vẹn toàn, Quan Vũ đã quyết định để Quan Bình thành vai vế con trai trưởng trong nhà. Ngôi thứ kế tiếp mới là Quan Hưng và Quan Ngân Bình – hai người con ruột của ông. Xét về võ lực, hai anh em Quan Bình và Quan Hưng từ rất sớm đã được Quan Vũ rèn luyện đao pháp, truyền thụ binh pháp được đúc kết kinh nghiệm từ chính cuộc đời chinh chiến của ông.

ai-se-xung-dang-thua-ke-binh-nghiep-cua-quan-vu-sau-khi-ong-chet-4-compressedQuan Bình và Quan Hưng được Quan Vũ thừa nhận như một cặp Song Hùng Mãnh Tướng dưới trướng mình.

Sau này, chính Quan Vũ cũng phải công nhận rằng: “Người đời vốn ví ta là Thanh Long (Rồng Xanh), giờ đây có trong tay Bình và Hưng, Thanh Long ta như có thêm cặp mãnh hổ đi theo trợ lực, xong pha chiến trường ắt bách chiến bách thắng…”. Những lời như vậy ắt cũng đủ để ta thấy Quan Bình và Quan Hưng được phụ thân Quan Vũ coi trọng đến mức nào.

Quan Ngân Bình – Con gái rượu của Quan Vũ hay người bị hắt hủi?

ai-se-xung-dang-thua-ke-binh-nghiep-cua-quan-vu-sau-khi-ong-chet-5-compressedTừ thuở nhỏ, Quan Ngân Bình đã không được kề cận bên phụ thân Quan Vũ giống như Quan Bình và Quan Hưng.

Khác hẳn với hai người anh của mình được kề cận bên phụ thân, Quan Ngân Bình – cô con gái út của Quan Vũ từ nhỏ đã được gửi gắm đi theo Gia Cát Lượng, được Thừa tướng truyền dạy cho binh pháp trận mạc hơn là kỹ năng xông pha chiến trường, chất oai phong hùng dũng như cha.

ai-se-xung-dang-thua-ke-binh-nghiep-cua-quan-vu-sau-khi-ong-chet-6-compressed

Tuy nhiên đối với Quan Vũ, Ngân Bình vẫn là cô con gái rượu không ai có thể thay thế được, đặc biệt, cô còn được Quan Vũ gọi là “Hổ nữ” vì nhận thấy con gái thừa hưởng toàn bộ uy phong vũ dũng của mình. Dù thân là nữ nhi nhưng 18 tuổi Ngân Bình đã sớm được Gia Cát Lượng tin dùng, đem theo phò trợ trong chiến dịch phạt thảo Nam Man.

Quan Ngân Bình văn võ song toàn, tự tin kế nghiệp Quan Vũ trong game chiến thuật Tam Quốc mới.

ai-se-xung-dang-thua-ke-binh-nghiep-cua-quan-vu-sau-khi-ong-chet-7-compressedQuan Ngân Bình xuất hiện trong game nhập vai chiến thuật Hổ Tướng Truyền Kỳ.

Khác với những game mang đề tài Tam Quốc trước đây, chỉ coi Quan Ngân Bình là một nữ tướng với vai trò phụ trợ, trong sự kiện Big Update sắp tới của game chiến thuật Hổ Tướng Truyền Kỳ 3D, Quan Ngân Bình sẽ thêm lần nữa được tái ngộ các fan Tam Quốc với vai trò một nữ tướng chính, sở hữu điểm tiềm chất cao ngang bằng “Hổ phụ” Quan Vũ.

ai-se-xung-dang-thua-ke-binh-nghiep-cua-quan-vu-sau-khi-ong-chet-8-compressedCha con Quan Ngân Bình – Quan Vũ kết hợp một cách đầy ăn ý trong Hổ Tướng Truyền Kỳ.

Chưa kể nếu người chơi Hổ Tướng Truyền Kỳ 3D lựa chọn Ngân Bình xuất trận cùng cha, điểm Nộ của nữ tướng này sẽ được gia lên đáng kể. Chắc chắn Quan Vũ – Quan Ngân Bình sẽ là cặp bài trùng đáng gờm với bất kỳ trận giáp chiến nào của trò chơi. Hổ Tướng Truyền Kỳ 3D hiện đang được phát hành độc quyền trên ứng dụng SohaGame.vn

Để khám phá thêm nhiều điểm dị – độc – lạ của các nữ mãnh tướng trong trò chơi, game thủ có thể ghé thăm trang chủ Hổ Tướng Truyền Kỳ 3D http://hotuongtruyenky.vn/

Đăng bởi Game2T

Ai sẽ xứng đáng thừa kế binh nghiệp của Quan Vũ sau khi ông chết?
Đánh giá bài viết này!!!