[VCS Mùa Xuân 2020] GAM 2-0 VGA: Chiến thắng dễ dàng của nhà đương kim vô địch

445

Ván 1

Cấm – Chọn

Người anh cả Scary sẽ vào sân thi đấu ở ván 1 để thay thế cho Y1 ở vị trí đi rừng. GAM vẫn giữ cho mình những lượt cấm cơ bản như Xayah hay Javan IV trong khi VGA hạn chế sức mạnh của Dia1Levi bằng việc cấm đi Lucian hay Elise. Khi bị hở ra, Sett ngay lập tức được khóa vào cho Kiaya trong khi PHT đã có cho mình Vayne ở đường giữa. Cặp bot của GAM lựa chọn bộ đôi rất mạnh là ApheliosBraum để đối đầu CassiopeiaMorgana trong tay BioBVit. Orrn là vị tướng CHP sử dụng trong khi Dia1 có được con bài cực mạnh Pantheon. Sejuani lần đầu được Scary mang đến VCS để đối đầu Levi cầm Sylas.

bd407a8b6a71922fcb60

Diễn biến ván đấu

Pha di chuyển của Dia1 lên đường trên ngay ở phút thứ 2 đã lấy đi Tốc biến của PHT từ rất sớm. Tận dụng Vayne không Tốc biến, Sylas của Levi đã can thiệp vào chính PHT để mang về Chiến công đầu cho Dia1. Ngay sau đó, PHT bị hạ gục thêm lần nữa bởi chính một pha gank của Levi, 2-0 cho Dia1 ngay phút thứ 4 của ván đấu. Sự tự tin của PHT tiếp tục anh ta bị hạ gục thêm lần nữa bởi pha solokill đến từ Dia1. Tuy nhiên, sự chủ quan đến từ Dia1Levi đã hiến cho PHT 2 mạng quan trọng trong lúc anh ta đang thọt nhất cùng sự xuất sắc của Vit ở đường dưới mang về sự cân bằng cho VGA.

286e21993163c93d9072

 

Scary đã làm khá tốt nhiệm vụ của mình khi kiểm soát bản đồ và có mặt ở những mục tiêu đúng lúc . Phút thứ 19, GAM muốn cạnh tranh Rồng với VGA nhưng sự xuất sắc đến từ PHTVit đã khiến GAM suýt nữa là đội tuyển phải trả giá với lượng sát thương DPS cực lớn đến từ VayneCassiopeia. Tuy nhiên phút 24, GAM đã không sai lầm thêm trong pha giao tranh của mình với khả năng nhấp nhả cực tốt đến từ Dia1Levi. Scary bị Levi lùa đến chết nhưng anh ta đã làm tốt trong việc cản GAM ăn con Baron đầu tiên của ván đấu. Phút 25, GAM dồn toàn bộ đội hình để hạ gục CHP trong khi VGA chấp nhận để người chơi đường trên của mình nằm xuống để có đươc con rồng thứ 3 của mình, chạm tới gầy hơn đến Linh hồn rồng đất.

eebf834d93b76be932a6

Phút 28, PHTScary muốn ăn trộm Baron nhưng bị các thành viên bên GAM phát hiện. Vayne của anh ta ngay lập tức nằm xuống trong khi Sett của Kiaya gây quá nhiều khó chịu với lượng đồ của mình. Càng về sau, những pha di chuyển của các thành viên VGA càng trở nên rời rạc và chênh lệch vàng đã lên tới gaafb 10k tiền ngay trước phút 30. Phút 31, GAM lại có một tình huống giao tranh thắng để quét sạch đối thủ tạo tiền đề cho GAM ra khu vực Baron. Khi mà Scary cùng những người em của mình cố cướp đi Baron thì khả năng gây hiệu ứng của Kiaya quá khó chịu khiến Hà “ruồi” không thể có cơ hội tranh cướp. GAM dứt điểm Baron, tràn lên với bùa lợi kết thúc nhanh chóng ván đấu và nâng tỉ số lên 1-0 cho các nhà vô địch.

7464b99da96751390876

Highlight và VOD:

Đang cập nhật…

Ván 2

Cấm – Chọn

Trong khi GAM quyết định thử nghiệm xạ thủ Easylove thì bên phía VGA, Django vào sân để thay thế cho BioB ở vị trí hỗ trợ và vẫn giữ nguyên vị trí người anh cả Scary. Trong khi VGA muốn hạn chế sức mạnh của Levi bằng việc cấm đi Lee SinElise thì GAM vẫn giữ những lượt cấm cơ bản. Khi bị hở ra, VGA lấy ngay Aphelios cho Vit để đối đầu với Miss Fortune trong tay Easylove. Kèo đường trên là kèo nặng kĩ năng giữa 2 vị tướng AatroxModerkaiser trong khi Hà “ruồi” ván đấu này sẽ cầm Nautilus quay trở lại vị trí hỗ trợ của mình. PHT bất ngờ sử dụng Graves đi rừng để Django dùng Soraka để đối đầu với Syndra trong tay Dia1.

237f4556feac06f25fbd

Diễn biến ván đấu

Ngay phút thứ 3, GAM đã có một pha can thiệp 4 người xuống đường dưới để lấy đi 4 mạng hạ gục của VGA. Khả năng đổi người để tank trụ của GAM là cực tốt và tuy rằng CHPScary đã rất cố gắng nhưng chỉ mang về cho VGA một mạng hạ gục của Palette. Ở đường trên mặc dù PHT đã gank thành công Kiaya 1 mạng nhưng Aatrox của người chơi đường trên của GAM hoàn toàn chênh lệnh so với Moderkaiser của CHP. Tuy nhiên ở đương dưới lợi thế lại nghiêng về Miss Forune của Easylove. Ngay phút thứ 11, tận dụng con sứ giả khe nứt ăn được từ sớm, Levi cùng Dia1 lấy đi trụ đầu đường giữa của VGA dù cho sự chủ quan đến từ cặp đôi rừng mid của GAM khiến VGA có 2 mạng hạ gục cho PHT.

3241ee94556ead30f47f

Với chất tướng đường giữa là Soraka, VGA không tạo được áp lực trước Dia1 khiến anh này liên tục di chuyển để mang về những lợi thế cho GAM. Ngay phút thứ 15, chênh lệch về tiền đã lên đến 8k tiền và khoảng cách ấy chủ yếu bởi sự thua thiệt ở đường trên và đường giữa khi DjangoCHP hoàn toàn thua thiệt trước Dia1Kiaya. Phút thứ 17, GAM ăn thành công Sứ giả khe nứt thứ 2 của ván đấu trong khi không có nhiều sự can thiệp đến từ VGA. Ngay sau đó một pha giao tranh dài hơi đến từ cả 2 đội tuyển đã kết thúc bằng trao đổi mạng hạ gục. Scary mặc dù có những pha xử lí khá mù mắt nhưng những người đàn em của anh, đặc biệt là Vit đã làm quá tốt nhiệm vụ của mình. Nếu Dia1 không quá xuất sắc, lợi thế của pha giao tranh đãn nghiêng về phía VGA.

c3f5de2965d39d8dc4c2

Phút 19, GAM thả sứ giả để lấy đi rụ 2 đường giữa của VGA và với lượng sát thương của mình, Dia1 lại là ngôi sao sáng nhất của GAM với những pha nhả bị đẹp mắt. Tận dụng một pha face check quá cẩu thả của PHT, Dia1 đã dịch chuyển bọc đầu và đem đến cho GAM một pha giao tranh thắng nữa. Vit vẫn làm tốt trong việc giữ vị trí và bắn nhưng không ai làm dàn chắn cho anh xả sát thương cả. Phút 26, GAM hạ gục thành công Baron và biến pha giao tranh tiếp theo trở thành một cuộc thảm sát các thành viên VGA. GAM giành chiến thắng 2-0, khẳng định bản lĩnh nhà vô địch.

cec9620dd9f721a978e6

Highlight và VOD:

Đang cập nhật…

Nâm
[VCS Mùa Xuân 2020] GAM 2-0 VGA: Chiến thắng dễ dàng của nhà đương kim vô địch
Đánh giá bài viết này!!!