[VCS Mùa Xuân Tuần 3 Ngày 2] Evos Esports vs. Secret, Dashing Buffalo vs. Team Flash: Cuộc đụng độ của những đối thủ trực tiếp

623

Ngày thi đấu thứ 2 của VCS Mùa Xuân 2020 chắc chắn sẽ là một ngày thi đấu đầy căng thẳng và kịch tính khi những đối thủ cạnh tranh trực tiếp cho một suất vào playoff gặp nhau, hứa hẹn một ngày thi đấu đầy máu lửa.

17h00 EVS vs. Secret

83772516_1512762965568681_4939695986537660416_o

Evos nghiên cứu rất kỹ meta để đưa ra chiến thuật

Một mùa giải được đánh giá là khó khăn với EVS khi những tuyển thủ lão luyện của họ quyết định rẽ sang hướng khác và để lại những tuyển thủ còn khá non nớt. Tuy nhiên, đến lúc này Bạch Hổ vẫn đang đi đúng hướng. Trong trận ra quân, họ hạ gục Team Flash được đánh giá mạnh hơn hẳn bằng một lối chơi rõ ràng và chắc chắn. Sang tuần thi đấu thứ 2, trước một GAM quá vượt trội, những chàng trai chấp nhận thất bại một cách tâm phục. Nhanh chóng lấy lại tinh thần, EVS đối đầu một VGA mới lên hạng cùng lối chơi có phần hoang dã, gặp đôi chút khó khăn, EVS vẫn có được chiến thắng 2-0 nhanh chóng. Nổi bật nhất trong đội hình EVS thời điểm hiện tại chắc chắn là Sorn, tuyển thủ đi rừng trẻ tuổi này là người tạo ra những cơ hội cho đồng đội, đồng thời cũng là người triển khai lối chơi chính của EVS. Dựa trên những lợi thế mà Sorn tạo ra, Divkid hay TH hoạt động và tỏa sáng dễ hơn hẳn. Có thể không quá nổi trội về mặt con người như Secret, EVS lại là đội tìm hiểu meta rất kỹ và luyện tập xung quanh những lựa chọn tối ưu của họ, chính đó là điểm mạnh của EVS và họ sẽ sẵn sàng ngáng chân bất cứ đội tuyển nào.

maxresdefault (1)

Thay tên liệu có đổi vận

Đổi thương hiệu, nhưng không biết liệu những thành viên của Secret có cho thấy một bộ mặt ổn định hơn hay không. Ngoài chiến thắng trước FTV, Secret chưa cho thấy sự ổn định cần có của một đội tuyển hàng đầu. Thất bại chóng vánh 2-0 trước DBL, Artifact gần như bất lực trước Naul. Tiếp đó, trong trận đấu với CES, Secret cũng rất khó khăn mới giành lại được điểm. Họ để CES dẫn trước 1 ván và hầu hết thời gian trong ván 2, nếu CES không phạm sai lầm, Secret có lẽ đã không thể đến được ván 3. Đối đầu một EVS chắc chắn sẽ khó khăn với Secret, khi EVS đang chứng tỏ họ là đội tuyển dù trẻ tuổi, nhưng được định hướng đúng và có bài bản. Thay tên liệu có đổi vận là những gì mà người hâm mộ mong đợi từ Secret.

20h00 Dashing Buffalo vs. Team Flash

81647926_1514621395382838_4355232640714932224_o

DBL đang có phong độ tốt

DBL đang trải qua chuỗi trận thi đấu tốt sau thất bại đáng xấu hổ. Tuần trước, trước đối thủ yếu FTV, PunDK đã có màn chào sân ổn để tạo ra sự tự tin cho các trận đấu sau của đội. Đối đầu Flash tuần này sẽ là màn chứng minh thực lực của DB, liệu những tuyển thủ của họ đã đủ cứng rắn và mạnh mẽ để đối đầu một đội tuyển mạnh. Hasmed hay Pun cần phải cẩn trọng khi đối thủ của họ là Yoshino, người chưa từng cho thấy sự thua thiệt khi đi đường suốt từ đầu mùa giải. Bên cạnh Yoshino còn có một Yijin ngày một lão luyện và trưởng thành, Meliodas sẽ phải làm gì để đối đầu một đối thủ tuần trước vừa chiến thắng Levi. Liệu NaulBigkoro có đủ khả năng để đưa DBL tới chiến thắng.

84292694_475382423140705_1358690415640838144_o

Yoshino sẽ khiến 2 đường trên của DBL phải dè chừng

TF đang trong giai đoạn thăng hoa của họ. Họ là đội đầu tiên đánh bại GAM, những vị trí mới đang dần đạt cho mình sự gắn kết. Dưới sự chỉ huy của Yijin, TF trở thành một thế lực thật sự. Kati thể hiện anh có thể kém Optimus về việc kêu gọi đồng đội, nhưng về xử lý kỹ năng cá nhân, anh có phần lại đang hay hơn so với người tiền nhiệm. Kỹ năng của Kati cho phép Flash chơi với sự hổ báo hơn ở đường giữa và kết hợp tốt với Yijin để đi đảo khắp bản đồ. Từ đó tạo ra khoảng trống cho Yoshino hay Slayder, 2 tài năng trẻ đang hoàn thiện mình hơn sau từng trận. Tuy vậy, lúc thăng hoa nhất cũng là lúc dễ gục ngã nhất. TF sẽ phải cực kỳ cẩn trọng khi bên kia chiến tuyến DBL, sở hữu những tuyển thủ cực kỳ già dơ và nhiều kinh nghiệm. Xét về khoản gánh đội, NaulBigkoro chắc chắn không thua kém ai tại giải đấu VCS. Kati, Slayder đối đầu Naul, Bigkoro sẽ là kèo đấu thú vị giữa thế hệ thứ 3 và thế hệ thứ 2 của tuyển thủ Việt. Chắc chắn trận đấu này sẽ rất căng thẳng, dù Flash được đánh giá nhỉnh hơn.

jb-intro-divider-2-600x22-1

Cùng đón xem và đồng hành với VCS Mùa Xuân 2020 được trực tiếp với bình luận tiếng việt trên kênh Youtube VETV7 Esports các bạn nhé!

SILenc3ee
[VCS Mùa Xuân Tuần 3 Ngày 2] Evos Esports vs. Secret, Dashing Buffalo vs. Team Flash: Cuộc đụng độ của những đối thủ trực tiếp
Đánh giá bài viết này!!!