[VCS Mùa Xuân 2020] CES 2-0 FTV: Artemis và Yado tỏa sáng, Cerberus chiến thắng nhọc nhằn trước FTV

445

Ván 1

Cấm – Chọn
Cả hai đội tuyển đều chủ động cấm đi những lựa chọn hot ở thời điểm hiện tại như Sett, Lucian hay Akali. Cerberus có ngay sớm cho mình một bộ đôi đường dưới gây áp lực cực lớn là ThreshAphelios trong khi ở bên phía FTV là 2 vị tướng và SyndraLeona. Yado khóa vào tướng tủ Zoe để đối đầu với lựa chọn dị Nocturne trong tay Rika. Ở đường trên Victory có được lựa chọn dị Nocturne trong khi LL có cho mình Moderkaiser, một vị tướng rất mạnh ở thời điểm hiện tại. Kèo đi rừng là 2 vị tướng quen thuộc Javan IVRek’sai.

2fbe1e22b2d94a8713c8

Diễn biến ván đấu

Ngay phút thứ 2, Potm đã có một pha can thiệp lên đường trên để mang về Chiến công đầu cho Aatrox từ rất sớm. Ngay sau đó đã có một pha giao tranh 4v4 ở đường dưới khiến cả 2 người đi rừng là XuhaoPotm phải nằm xuống. RikaYado là 2 người có được mạng sau pha di chuyển của mình. Nhịp độ trận đấu cao từ rất sớm bởi những pha di chuyển vô cùng linh hoạt xuống đường dưới của cả 2 người chơi đi rừng và đường trên. Với con bài Nocturne đạt được cấp độ 6, FTV liên tục gây áp lực với CES với chiêu cuối Hoang tưởng của mình. Lượng tiền đầu trận khá cân bằng nhưng khả năng kiểm soát mục tiêu của FTV vượt trội hơn bởi ngưỡng sức mạnh của các vị tướng khi có được chiêu cuối.

0c2bb1b61d4de513bc5c

Đến tận phút 13, một pha giao tranh lớn của cả 2 đội tuyển mới nổ ra ngay trước khi con rồng 2 của ván đấu xuất hiện. Tưởng như FTV sẽ có lợi thế khi hạ gục trước được Ronop nhưng Zoe đã xử lí kĩ năng cực tốt với vị tướng Zoe của mình với những pha Nghịch sao vô cùng chuẩn xác. Giao tranh xảy ra liên tục và 2 người chơi đường giữa RikaYado liên tục có được điểm hạ gục với khả năng can thiệp đúng lúc của mình. Phút thứ 22, Rika đã có một pha lao vào thiếu cơ sở để cho bản thân mình phải nằm xuống quá sớm để rồi kéo theo cả 3 người đồng đội của anh ta bị hạ gục. Rất may họ ngăn cản được CES ăn con Baron đầu tiên của ván đấu.

5d5d51c5fd3e05605c2f

Phút 24, FTV lại một lần nữa mở giao tranh với Hoang tưởng của Rika nhưng CES tỏ ra mình là đội gắn kết hơn với khả năng bọc lót cho nhau là tốt. Moderkaiser của LL quá trâu để hạ gục và lượng sát thương đến từ ArtremisYado là cực kì lớn. CES có cho mình rất nhiều lợi thế sau những sai lầm của đối phương. Với áp lực từ các đường, CES lấy đi dễ dàng dàn trụ ngoài của FTV, tạo tiền đề cho việc kiểm soát khu vực hang Baron. Phút 28, 2 đội lại lao vào giao tranh và đương nhiên với những lợi thế của mình, CES dễ dàng hạ gục 4 thành viên của FTVPotm là người duy nhất sống sót.

fa445addf6260e785737

CES có được Baron miễn phí sau pha giao tranh và dù cho Potm cướp được Rồng lửa nhằm ngăn CES có được Linh hồn rồng thì họ vẫn phải bỏ lại quá nhiều người ở hang rồng. Khả năng gây sát thương của ArtemisYado là cực tốt trong khi Rika không có nhiều tác dụng lắm trước sự bọc lót của các thành viên CES cho nhau. Với bùa lợi Baron cùng lợi thế hơn người, Yado cùng đồng đội tràn vào kết thúc ván đấu một cách đầy xứng đáng, nâng tỉ số của loạt trận bo3 lên 1-0 cho “khuyển vương ba đầu”.

4ed5345098ab60f539ba

Highlight và VOD:

Đang cập nhật…

Ván 2

Cấm – Chọn

Những lựa chọn mạnh như Akali, Sett hay Lucian tiếp tục bị cấm trong ván đấu này. Sau thất bại với Syndra đường dưới, lần này Police sẽ chơi một vị tướng xạ thủ thuần là Xayah. Aphelios của Artemis, Moderkaiser của LL hay Thresh của Ronop tiếp tục xuất hiện sau ván 1 cực kì thành công. Rika khóa vào Gankplank trong khi Victory lựa chọn Ryze để đối đầu với Orianna trong tay Yado. Hai người chơi đi rừng đổi kèo cho nhau khi Xuhao sẽ chơi Javan IVRek’sai được sử dụng trong tay Potm.

f124171bf4e00cbe55f1

Diễn biến ván đấu

Ngay phút thứ 3, CES đã tổ chức một pha băng trụ 4 người xuống khu vực đường dưới. Thế nhưng khả năng gây hiệu ứng của Kuroko là tốt và dù là đội chủ động nhưng CES phải bỏ lại 3 mạng hạ gục trong khi chỉ xạ thủ Xayah bên phía FTV nằm xuống. Ở đường trên LL với chất tướng Moderkaiser thua nặng so với Gankplank của Rika. Tuy nhiên, sự chủ quan của chính Rika khiến anh ta phải nằm xuống khi có rất nhiều lợi thế và chính Yado là người shut down Rika. Đướng dưới là đường thắng duy nhất của CES với sự khó chịu đến từ Aphelios. CES có được trụ đường dưới nhưng ở đường trên, Rika đã lấy đi trụ đầu.Tuy CES nhỉnh hơn về trụ dưới áp lực đến từ Rika nhưng FTV mới là đội kiểm soát tốt hơn những con rồng của ván đấu.

79e81cc8ff33076d5e22

Ở đường giữa, ngưỡng tăng tiến sức mạnh của Victory với Ryze gần như không bị ai bên phía CES cản trở và có lượng chỉ số farm cực kì vượt trội so với Yado. Ngay trước phút 20, anh ta đã có cho mình 3 mạng hạ gục và hơn 220 chỉ số lính. Với việc hạ gục sớm dàn trụ ngoài, FTV chủ động hơn trong việc kiểm soát trong rừng ảnh hưởng đến chính những pha di chuyển của Javan IV. Điểm sáng duy nhất của CESArtemis khi có được những điểm hạ gục quan trọng nhưng áp lực đẩy lẻ đến từ RyzeGankplank là vô cùng lớn khi người đẩy lẻ LL quá yếu khi bị thọt sớm từ đầu trận.

af8a93ab7050880ed141

Phút 23, VictoryRika đã lấy đi đường lính siêu cấp ở đường trên cho FTV nhưng khả năng phòng thủ của CES là có với OriannaAphelios. Cơ hội của CES vẫn còn khi phút 24, Xuhao trừng phát thành công con rồng lửa 4 để lấy đi Linh hồn rồng sau một pha bắt lẻ được Victory. Ngay sau đó, CES có luôn Baron miễn phí khi đối phương bị hạ gục 2 nguồn sát thương chính dưới sự rời rạc đến từ đội hình FTV. FTV chấp nhận cho đối phương ăn Baron và đổi lại bằng đường lính siêu cấp đường dưới của CES.

b9413f63dc9824c67d89

Với bùa lợi Baron cũng nhưu Linh hồn rồng CES dễ dàng lấy đi từng trụ của FTV. Aphelios của Artemis vô cùng xanh chín với lượng chỉ số lính vượt trội trong khi Yado chỉ cần có một cú xoáy đẹp, chẳng biết điều gì xảy ra cho FTV. Phút 34, RyzeRika có một pha di chuyển phá nhà khó hiểu và dù cho rất cố gắng thì CES vẫn giành chiến thắng giao tranh và có được Rồng ngàn tuổi của ván đấu khi khả năng giữ vị trí và bắn của Artemis là cực tốt. Ngay sau đó, Baron cũng được ăn bởi Artemis cùng đồng đội khi không có nhiều sự can thiệp đến từ các thành viên FTV. Với 2 bùa lợi mạnh nhất, CES kết thúc ván đấu nhọc nhằn ở phút 36 và giành chiến thắng 2-0 chung cuộc.

Highlight và VOD:

Đang cập nhật…

Nâm
[VCS Mùa Xuân 2020] CES 2-0 FTV: Artemis và Yado tỏa sáng, Cerberus chiến thắng nhọc nhằn trước FTV
Đánh giá bài viết này!!!