Tán dóc cùng SKT Khan: “Faker là chúa nói đùa thiếu muối, và đôi khi tôi chỉ biết cười mỉa cho qua”

3382

SKT Khan từ lâu đã nổi tiếng với những màn phỏng vấn vô cùng chất lượng và hài hước của mình, đồng thời là khả năng gáy vô cùng khét. Tuy nhiên, nếu các bạn thấy những cuộc phỏng vấn sau trận đấu của SKT hơi ngắn quá, thì hôm nay chúng ta sẽ gặp lại “chủ vựa muối” Khan trong một buổi phỏng vấn riêng và trò chuyện về tất tần tật về SKT, MSI,cuộc sống cá nhân và cả thời trẻ trâu của Đại Hãn nữa. Hãy cùng chuẩn bị bắp nước sẵn sàng nhé, vì cuộc phỏng vấn này sẽ không ngắn như những lần trước đâu!

o1556095054122372

f2u___flower_divider_by_umieart-dbeqdnc

Bạn đã làm gì sau khi chiến thắng LCK?

Hết mùa rồi nên chúng tôi được nghỉ xả hơi khá lâu. Kkoma cũng chấp thuận điều đó. Ổng bảo rằng chúng tôi cứ xõa thoải mái đi, bởi chúng tôi đã chơi rất tốt trong suốt mùa giải rồi. Tôi đã trở về nhà, đi chơi với bạn bè, gia đình, và tận hưởng khoảng thời gian đó. Thời gian nghỉ chỉ khoảng 5 ngày, nhưng tôi cũng đã thấy khá lạ bởi lâu rồi không được nghỉ lâu như thế. Tôi nghĩ là tôi đã nghỉ quá đủ rồi.

Ơ, thế còn cái kì nghỉ sang choảnh mà Kkoma đã nhắc đến sau trận chung kết thì sao?

Có lẽ như chúng tôi phải gác nó lại sau lịch trình hiện tại thôi. Chúng tôi còn chưa biết đi đâu nữa mà, nhưng với đẳng cấp của SKT thì chắc là nó cũng phải sang chảnh lắm. (Cười)

Quay ngược thời gian lại chút nhé. Khan hồi còn bé như thế nào?

Tôi làm việc khi cần, và chơi ngay khi có thể; tôi một trong những diễn viên hài mà lớp nào cũng có ấy. Thầy cô giáo cũng thích tôi, và tôi cũng khá nổi tiếng với bạn bè. Người lớn thì nghĩ rằng tôi khá là dễ thương, và với bạn bè thì tôi cũng khá dễ gần. Tôi thích khoe mẽ tài năng trước mọi người lắm; như trên đó, tôi là diễn viên hài mà. (Cười)

o1556095051289304

Còn chơi game thì sao?

Hồi đó tôi chơi nhiều trò lắm. Starcraft, Fight of Characters (Map Custom của War3)… Mà chơi trò gì đi chăng nữa thì tôi cũng giỏi thôi.

Bạn thích thể loại game nào nhất?

Tôi chơi đủ các thể loại game cả; RPG, FPS, MOBA… hồi đó tôi cứ dán mông vào tiệm net mà.

Bố mẹ có đồng ý không?

Họ cũng không phản đối tôi chơi game cho lắm. Mẹ tôi còn khá trẻ và cũng suy nghĩ thoáng, hơn nữa lại thích xem tôi chơi game. À mà, mẹ tôi cũng thích chơi game luôn, đến bây giờ vẫn vậy.

May mắn thế nhờ! Rồi bạn bắt đầu chơi LMHT vào lúc nào?

Tôi vẫn nhớ lần đầu tôi chơi LMHT. Bạn biết đấy, có thằng nào thèm đọc hướng dẫn đâu; Lần đầu tiên, tôi thấy có Trừng Phạt và Thiêu Đốt, và thấy rằng Trừng Phạt có nhiều hơn cả tỉ sát thương, nên tôi cứ nghĩ là, ‘thế lấy Thiêu Đốt làm méo gì?’, và chọn ngay Trừng Phạt. Tôi bấm Trừng Phạt vào tướng đối phương, nhưng mãi không được, thế là quit game luôn. (Cười) Mãi về sau, khi trò chơi trở nên nổi tiếng hơn trên khắp Hàn Quốc, thế là tôi mới chơi lại với một người bạn, và thực sự nó rất vui. Đúng là chơi một mình so với chơi với bạn bè quả là một sự khác bọt.

Ban đầu bạn có chơi tốt không?

Khá nhiều đứa bạn của tôi đã lên cấp 30 trước khi tôi bắt đầu chơi lại; họ nói tôi rất có triển vọng.

Kinh nghiệm trong mấy cái game trước có giúp bạn gì không?

Mỗi khi chơi game, tôi đều biết cách để chơi lén lút và đâm sau lưng. Có lẽ đó là một trong những lời tán dương hay nhất khi bạn chơi LMHT đấy! Nhiều đứa cứ bảo tôi chơi như một thằng trộm chó ấy. Mà đó là phong cách của tôi. Ngay cả trong những trò RPG, có những người chơi tốt và những người chơi kém. Ngay cả khi bạn cùng làm một thứ, có những nhiệm vụ tốt hơn để được nhận, những đường đi ngắn hơn. Tôi có khả năng tìm ra tất cả những mẹo trong một trò chơi. Còn khi chơi FPS thì tôi ks cũng trùm lắm. (Cười)

Thế bạn đã trở thành một game thủ chuyên nghiệp như thế nào

Ở trường tôi, có một vài đứa bạn lên được đến 2200 elo ở mùa 2. Một trong số họ đã tham gia đánh chuyên nghiệp. Tôi đã đến xem cậu ta thi đấu ở một giải đấu chính thức và tôi nghĩ rằng tôi cũng muốn được như thế. Lúc đó, tôi không có nhiều thời gian chơi game lắm nhưng vẫn leo được khá cao. Nên tôi nghĩ rằng nếu tôi chơi nhiều hơn, tôi cũn sẽ leo được đến đấy. Cậu ta là một người bạn cùng lớp và cũng là người chơi giỏi nhất trong cả trường. Xem cậu ta đánh khiến tôi hứng thú lắm luôn ấy.

Ơ thế ông bạn đấy là ai vậy?

Cậu ấy là Fenix, hiện đang chơi cho Echo Fox. Đúng thế, Fenix là bạn cùng lớp của tôi đó.

i1556096281817220

Fenix và Khan là bạn cùng lớp của nhau!

Thật hả? Chưa ai biết luôn đó? Thế hai người còn liên lạc không?

Cũng khá thường xuyên đấy.

Thế anh ấy đã gửi lời chúc mừng chức vô địch LCK đến bạn chưa?

À chưa. (Cười) Chúng tôi không liên lạc thường xuyên đến thế; chúng tôi vẫn đang rất bận rộn, và không dễ để dành thời gian nói chuyện với nhau. Nếu chúng tôi cùng nhau đánh một giải, có lẽ chúng tôi sẽ rất thân thiết. Bạn biết đấy, có một kiểu bạn mà bạn sẽ rất thân dù không nói chuyện với nhau qua nhiều.

Bạn sẽ làm gì nếu không trở thành game thủ chuyên nghiệp?

Thật lòng thì mọi người xung quanh đều bảo tôi làm gì thì cũng giỏi thôi. Hồi còn trung học, tôi thật sự muốn trở thành một diễn viên hài (Hợp với bạn đấy). Tôi cũng có thể trở thành một nhân viên công sở như bình thường (Có vẻ không hợp với bạn cho lắm)(Cười). Về mặt cá nhân thì tôi cũng nghĩ rằng tôi làm gì cũng giỏi được cả. À, streamer nghe cũng được đó.

Bạn gia nhập SKT như thế nào?

Ngay khi tôi vừa hết hợp đồng với Kingzone, kkOma đã gọi ngay cho tôi, và thế là tôi đồng ý luôn.

Môi trường ở SKT có giống như tưởng tượng của bạn trước khi gia nhập hay không?

Tôi cứ nghĩ là môi trường ở đây nặng nề và đáng sợ lắm chứ, nhưng không hề. Đội ngũ huấn luyện và hậu cần đều quan tâm đến các tuyển thủ tối đa, để chúng tôi tập luyện thoải mái nhất có thể. Nó chẳng đáng sợ chút nào. Cho đến giờ, tôi vẫn chưa thấy điều gì có thể khiến tôi phàn nàn được. Cũng chưa lâu lắm, nhưng tôi cảm thấy rằng họ thực sự quan tâm đến tôi.

Bạn nhận xét như thế nào về từng người trong đội?

Tôi đã quen biết Clid khoảng một năm rưỡi về trước khi tôi đến Trung Quốc, nên tôi với cậu ấy khá thân thiết, còn Faker, anh ấy là một huyền thoại đẳng cấp thế giới, nên tôi đã học được rất nhiều từ anh ấy. Như tôi nghĩ, có rất nhiều thứ để học hỏi, nhất là thái độ tập trung mọi nỗ lực vào nhiệm vụ của mình từ Faker, và đó là động lực cho tôi. Teddy có kết quả khá tệ khi ở những đội tuyển yếu, nhưng cậu ấy vẫn luôn là một tuyển thủ cực giỏi. Tuyệt vời luôn ấy. Và cuối cùng, Mata đã có một sự nghiệp tuyệt vời và mọi người đều biết rằng trình độ Macro của anh ấy là thượng thừa; Lời đánh giá ấy cũng có lý do của nó cả thôi.

Thế có gì bạn không thích về đồng đội của mình không

(…suy nghĩ một lúc lâu) Mấy cái câu đùa thiếu muối của Faker thì thật là… (Lul, anh ấy vẫn không đùa tốt hơn được tí nào sao?) À, có một chút, nhưng anh ấy vẫn rất hay ném ra những câu đùa ngu ngốc. Đôi khi tôi cảm thấy phiền đến nỗi chỉ biết cười mỉa cho qua cơn. Điều tôi cần làm lúc đó có lẽ là phớt lờ và đơ mặt ra mà thôi; Tôi ghét cái cảnh Faker cứ tỏ ra tự mãn mỗi khi ai đó cười (mỉa) với trò đùa của anh ta. (Cười)

loadYouTube();

Khả năng nói đùa của Faker thì phải đạt đến một đẳng cấp thần thánh nào đó mà con người không thể hiểu nổi nữa rồi!

Điều khác biệt lớn nhất của SKT với các đội tuyển khác là gì?

Đó là chúng tôi đang ôm cả đống cúp. Có rất nhiều thứ phải học hỏi từ cả đội; và tôi muốn biến tất cả những kiến thức đó thành của mình.

Bạn nghĩ SKT đã tiến bộ được mấy phần cho đến thời điểm hiện tại?

Khoảng 70-80%. Chúng tôi vẫn đôi khi mắc sai lầm, nhưng đó là một điều tốt. Đó là những thứ mà chúng tôi có thể sửa được. Thật sự tôi rất nóng lòng chờ đợi đến ngày đội tuyển trở thành một đội tuyển hoàn hảo với không một vết xước. Con đường đến điểm giới hạn cho đội tuyển, chúng tôi có quá nhiều tiềm năng, và điều đó khiến tôi rất thỏa mãn.

Điều gì tốt và không tốt của bạn khi chơi cho SKT?

Có chức vô địch là điều tốt. Còn điều tôi hơi hối tiếc là tôi đã mắc khá nhiều sai lầm. Tuy nhiên, những thứ đó có thể được sửa. Tôi luôn nghĩ rằng mình sẽ cải thiện nó như thế nào. Tôi cố kiểm soát tâm trí mình và thậm chí là tập thiền định nữa cơ; cũng vui mà.

Bạn đã kết bạn với Sword như thế nào?

Đầu tiên, chúng tôi chẳng biết ai là ai cả. Rồi tôi gặp cậu ấy trong xếp hạng, và bọn tôi cãi nhau ầm ĩ. Kiểu xúc phạm nhau trầm trọng luôn ấy. Sau một ván đấu, tôi đã kết bạn với cậu ta (để chửi tiếp chăng?); nhưng khi bọn tôi nói chuyện với nhau một cách bình tĩnh hơn, tôi nhận ra cậu ấy không tệ đến thế, và ngược lại cậu ấy cũng vậy. Thế là chúng tôi trở thành bạn thân luôn. Bạn biết đấy, hôm nay là thù mai lại là bạn mà.

Ơ thế hai người cãi nhau về chuyện gì thế?

Có lẽ là do trận đó bọn tôi thua. Nhưng sau khi nói chuyện riêng, bọn tôi đã làm hòa và trở thành bạn thân. Tôi còn đến để cổ vũ cậu ấy hồi vòng thăng hạng nữa cơ.

Còn giờ thì sao?

Giờ thì vẫn chửi nhau thôi, nhưng với tư cách là thằng bạn thân. (Cười)

o1556095045335116

Các bạn có trò chuyện với nhau sau trận chung kết không? Nhất là pha solo kill ấy?

Chúng tôi chỉ nói những thứ tốt đẹp thôi. Như kiểu là “Cậu làm tốt lắm.” ấy. Cậu ấy cũng không buồn lắm và chúng tôi chỉ khen ngợi lẫn nhau thôi. Liêm sỉ để đâu mà lại trêu chọc cậu ta khi cậu ta thua chứ; Tôi cũng đã khen ngợi quả solo kill của cậu ta với tôi. Tôi bảo rằng bởi vì cậu ta đã có pha solo kill ấy, cậu ta là người thắng ở đường trên hôm đó.

Giờ là một vài câu hỏi từ khán giả. SKT đã làm thế nào để vào guồng nhanh đến thế?

Bởi tất cả thành viên đều quá giỏi, nên họ đều biết cách để chiến thắng. Đó là lý do lớn nhất.

Thế các bạn không gặp các vấn đề xung đột bởi có quá nhiều người giỏi trong đội à?

Đúng là nhiều thịt quá thì cũng làm hỏng món ăn, nhưng đội ngũ huấn luyện đã dung hòa chúng tôi rất tốt và mọi người đều tôn trọng nhau. Chúng tôi biết cách lắng nghe ý kiến của từng cá nhân một, nên cũng không gặp quá nhiều xung đột khi kêu gọi.

Bạn đã đánh bại Tarzan rồi; giờ thì ai sẽ là hình mẫu cho bạn nhìn vào mà phấn đấu đây?

Ơ hình mẫu gì thế… Ơ tôi phải nhìn ai thế? Tầm này thì Tarzan nên treo hình của tôi trong phòng cậu ấy để nhìn vào mà phấn đấu cơ. (Cười)

Sắp tới bạn sẽ phải đối đầu với TheShy, một trong những người đi đường trên số một thế giới, ở MSI. Bạn có lo lắng tí nào không.

Tôi đồng ý rằng cậu ta là một trong những người giỏi nhất, nhưng tôi không nghĩ rằng tôi sẽ không thể thắng được cậu ta. Tôi sẽ thi đấu với tâm lý rằng tôi sẽ thắng được.

Ba vị tướng nào ở thời điểm hiện tại là mạnh nhất ở xếp hạng đơn?

Hecarim, Sylas, and Akali. Đều là những vị tướng khó chơi, nhưng một khi bạn đã thuần thục thì bạn sẽ thấy rằng họ cực kì lỗi.

Nếu chiến thắng cả Chung Kết Thế Giới, bạn muốn có trang phục gì?

Còn quá sớm để nói về điều đó. Nói trước thì bước không qua, gáy sớm thì thường ăn gì, nên tôi sẽ không bàn về vấn đề đó bây giờ.

Bạn muốn đối đầu với ai nhất tại kì MSI sắp tới?

Chắc chắn là TheShy, bởi tôi cũng quen biết cậu ta.

Bạn nghĩ meta ở MSI sắp tới sẽ thế nào?

Tôi không nghĩ rằng nó sẽ quá khác biệt với meta hiện tại đâu.

Bạn cũng sẽ đối đầu với cựu đường trên của SKT: Impact!

Những người đi đường trên hàng đầu thế giới thì không ai là dễ đối phó đâu. Impact cũng là một người chơi tuyệt vời.

Trong trận chung kết, mọi dự đoán đều nghiên về SKT (cả người hâm mộ lẫn giới truyền thông), bạn nghĩ sao về điều đó?

SKT luôn rất mạnh trong những trận BO5 hay chung kết, và Griffin lại không có mấy kinh nghiệm trên sân khấu lớn. Đó có lẽ là lý do để bọn họ dự đoán như thế.

Bạn chơi thân với ai trong đội nhất

Tôi sẽ không chọn ra một người cụ thể, nhưng tôi nghĩ rằng tôi rất thân với hai người đi rừng là Clid và Haru.

Nghe đồn rằng Haru vẫn đang thiếu tiền bạn mà chưa trả đúng không?

Mọi người thường nghĩ Haru là một người dễ mền, trông vẻ ngoài cậu ta đạo mạo đến thế cơ mà, nhưng bên trong thì khác lắm (Cười).

Giữa bạn và Teddy thì ai gáy nhiều hơn?

Hẳn là Teddy rồi. Tôi toàn im im thôi mà. Tôi thích được thiền định và yên tĩnh. (Nhưng bạn từng bảo bạn là diễn viên hài trong lớp mà…) Ừm, đó là thời trẻ trâu thôi, giờ thì tôi đã trưởng thành và già đầu rồi. (Cười)

Bạn ăn phở ở Việt Nam chưa?

Chắc là phở sẽ ngon, nhưng tôi đang rất muốn thử nasi goreng. (Đó là đồ ăn của Indonesia mà.) Ủa thế à? Dù sao thì tôi cũng muốn ăn thử. Và dĩ nhiên rồi, tôi chắc chắn cũng sẽ ăn thử phở.

o1556095048356614

Sao nhắc đến ‘pho’ thì lại cười cười thế kia…

Có vẻ như bạn thân thiết với khá nhiều tuyển thủ, ở khá nhiều đội tuyển nhỉ?

Hồi còn ở Trung Quốc, tôi chơi xếp hạng đơn khá nhiều, nhưng thế thì hơi cô đơn. Thế là tôi rủ khá nhiều người giỏi chơi duo; và đó là cách tôi quen biết mọi người.

Bạn ấn tượng nhất với trận đấu nào ở mùa này?

Những lúc bọn tôi chơi tốt thì tôi chịu, không chọn nổi vì bọn tôi chơi tốt ở đa phần các trận đấu. Còn về khoảnh khắc nuối tiếc nhất thì đó là một lần mà tôi hụt R Urgot 3 lần liên tiếp. Tình trạng sức khỏe lúc đó của tôi rất tệ. Nếu tôi bắn trúng R thì thế trận có lẽ đã rất khác rồi, nhưng lúc đó phong độ tôi quá tệ, và khả năng phản xạ cũng không tốt như thường khi.

Chắc hẳn là phải tiếc nuối lắm!

Đó cũng là một cơ hội để tôi nhận ra rằng chăm sóc tốt cho sức khỏe bản thân cũng là một nhân tố quan trọng khi là một tuyển thủ chuyên nghiệp.

Bạn đã làm quen với cái buồng thi đấu mới ở LoL Park như thế nào

Ở vòng 1, tôi cảm thấy khá khó chịu, nhưng mọi thứ đã ổn hơn sau những tuần thi đấu tiếp theo. Khi bạn chơi trong buồng thi đấu kín, bạn sẽ cảm thấy rất riêng tư vì nó cách biệt với bên ngoài hoàn toàn. Nhưng buồng thi đấu mở thì ngược lại, và bạn cảm thấy có ai đó đang theo dõi mình ngay sau lưng. Bạn biết đấy, mỗi lần mà có ai chỉ trỏ đằng sau thì bạn chơi tệ hẳn đi.

Nghe đồn bạn chơi trò Mundo Ném Dao ghê lắm hả?

Đúng, tôi chơi ghê phết. Tôi mới thắng Faker hồi sáng này. (Thiệt luôn á hả?) Thật ra thì đó là 1-1, nhưng tôi đã thắng anh ta (Thế ai thắng trận cuối) À, Faker thắng. (Ơ, thế bạn thua mà…) Hừm… (Bạn có bí quyết gì để chơi tốt trò Mundo Ném Dao này thế?) Thật lòng thì tôi chơi ngu lắm, toàn thua cả thôi. Tôi chỉ gáy chút cho vui thôi. “Tự tin” là tên lót của tôi mà.

Đó cũng là lý do mà bạn luôn phỏng vấn một cách đầy tự tin sao?

Về việc này thì tôi nghĩ là do tôi có tài chém gió thôi. Tôi phải đập tay vào mặt suốt khi mấy ông tuyển thủ khác cứ ấp a ấp úng khi được phỏng vấn. À nhân tiện, ông nào cần học một khóa phỏng vấn thì liên hệ tôi nhé!

Thế bạn nghĩ ai đang cần gấp một khóa học như thế?

Clid. Tôi có thể thấy rõ là cậu ta luôn lo lắng khi được phỏng vấn. Phỏng vấn là những phần mà khán giả rất thích xem; nhưng phỏng vấn chán thế thì mất cả vui.

i1556095060403902

Thanh niên ‘cần gấp một khóa học phỏng vấn’

Bạn đã làm thế nào để giải tỏa căng thẳng?

Bởi Faker là một tuyển thủ lão luyện, anh ấy đã giúp tôi giải tỏa áp lực và căng thẳng rất nhiều. Trước trận đấu, anh ấy thường chơi 1v1 với tôi để giúp tôi giải tỏa một chút.

Ngoài chơi game thì bạn còn có sở thích gì nữa?

Tôi thích lướt web. Tôi kiểu thích học được thêm nhiều kiến thức, bất kể là về lĩnh vực gì. Cá nhân tôi nghĩ vốn kiến thức của mình là dạng rộng rãi nhưng nông. Có một cuốn sách tựa đề là “Kiến thức rộng và nông để nói chuyện thông minh hơn,” và tôi rất thích đọc cuốn đó.

Bạn làm gì để giải trí?

À, cũng không có gì nhiều lắm. Tôi thường ăn uống hoặc đi hát karaoke một mình.

Bạn có hát giỏi không?

Đi karaoke là để giải trí, chứ không phải để tập hát. Tôi có thể hát mọi thứ.

Bạn cảm thấy như thế nào với kì MSI sắp tới?

Dù mọi người cảm thấy kết quả năm trước không được như kì vọng, nhưng tôi không nghĩ về nhì là một kết quả quá tệ. Dù sao thì tôi cũng hiểu được lý do nhiều người cảm thấy thất vọng khi tôi không thể có chức vô địch. Năm nay, tôi muốn giành lấy chức vô địch đó.

Năm ngoái, bạn có nói rằng mọi người đi đường trên khác đều phải quỳ trước bạn. Giờ thì đã khiêm tốn hơn chút nào chưa?

Không hẳn; lý do năm ngoái tôi gáy thế là do mọi người muốn nghe cái gì đó vui vui thôi. Tôi không thường đánh giá thấp bạn thân. Tôi cũng muốn tất cả mọi người đều như thế, nhưng cuối cùng tôi là người duy nhất gáy. Và tôi trở thành mục tiêu bị săn đuổi, nhưng điều đó cũng vui! Tôi muốn có nhiều người gáy hơn. Và tôi cũng tự tin rằng mình sẽ làm tốt.

Bạn muốn thế giới nhớ về bạn là một tuyển thủ như thế nào?

Một tuyển thủ có thể tập trung tuyệt đối khi cần thiết, nhưng vẫn luôn là một người vui vẻ, thân thiện. Như PraY ấy, anh ta rất vui vẻ trên stream, nhưng cũng có một sự nghiệp rất lẫy lừng. Tôi nghĩ điều đó thực sự tuyệt vời.

Nói cũng hơi xa, nhưng bạn định sẽ làm gì sau khi giải nghệ?

Mục tiêu của cuộc đời tôi là kiếm thật nhiều tiền, mua nhà to, và muốn làm gì cũng được. Không cần phải lo lắng về công việc hay tiền bạc nữa. Tôi muốn thức dậy vào mỗi buổi sáng, chơi game vì tôi thích làm điều đó, đi du lịch khi thích, và ăn mọi thứ mình muốn. Dù vậy, đó có vẻ không phải là tương lai của tôi (Cười) Có lẽ tôi sẽ làm việc đến chết mất.

o1556095045335116

Một lời nhắn nhủ với các người chơi muốn trở thành tuyển thủ chuyên nghiệp với vị trí đường trên?

Hừm… Nên nói gì đây nhỉ? Khi chơi thì hãy toàn tâm toàn ý cho nó. Bạn cần rất nhiều niềm đam mê; cái gì cũng vậy. Bạn sẽ phải dồn hết công sức cho nó nếu bạn không muốn rời bỏ nó trong nuối tiếc. Nếu bạn muốn trở thành một tuyển thủ chuyên nghiệp, hãy hết lòng vì nó.

Tôi không dám cho bạn lời khuyên vì tôi cũng chẳng hoàn hảo đâu. Tôi chỉ có thể nói là chăm chỉ sẽ không bao giờ phản bội bạn. Hãy làm việc chăm chỉ, đừng bao giờ nghĩ rằng chơi game là để trốn tránh việc học hành. Bạn phải nghĩ rằng đó là con đường duy nhất. Nói cách khác, chơi game cũng như bạn theo đuổi việc học vậy đó.

Bạn có hối hận gì về việc học hành không?

Nếu tôi có hối hận thì chắc tôi cũng đã có điểm tốt hơn rồi. À mà cũng có chút hối hận vì điểm của tôi chẳng tốt đẹp gì cả (Cười).

Còn việc trở thành diễn viên hài thì sao?

Tôi không muốn phải hối hận về bất kì quyết định nào mình đã lựa chọn cả. Trở thành một tuyển thủ chuyên nghiệp có lẽ là con đường tốt nhất cho tôi. Ngay cả hồi còn ở Trung Quốc, tôi đã cố gắng hết sức để không phải hối hận gì cả.

Bạn cảm thấy như thế nào khi có nhiều người hâm mộ đến thế?

Tôi thật sự rất thích điều đó. Khi có ai đó nhận ra tôi ở ngoài đường, tôi cũng hơi ngại ngại chút, nhưng cảm thấy rất tuyệt. Tôi thường mỉm cười một cách kì cục khi họ thấy tôi.

Có lời nào nhắn nhủ đến người hâm mộ không?

Nếu bạn gặp tôi trên phố và muốn chụp ảnh với tôi, tôi sẽ luôn sẵn sàng làm điều đó. Đừng có làm mấy cái hành động kì cục kia, đơn giản là lại hỏi tôi thôi.

Bạn sẽ làm thế ở Việt Nam chứ?

Nếu lịch trình không quá vướng bận thì chắc chắn là không có vấn đề gì cả.

Theo Invenglobal.com

Devil
SEE YOU SPACE COWBOY…
Tán dóc cùng SKT Khan: “Faker là chúa nói đùa thiếu muối, và đôi khi tôi chỉ biết cười mỉa cho qua”
Đánh giá bài viết này!!!