[Vòng thăng hạng VCS Mùa Hè 2019] CR 1 – 3 QG: Chiến thắng ấn tượng của QTV Gaming

1513

Ván 1

CR chọn được khá nhiều con bài hợp meta ở thời điểm hiện tại, họ cũng mạo hiểm lựa chọn Ornn với mục đích nâng cấp Tam Hợp Kiếm cho 2 vị Xạ Thủ giàu sát thương. QG thì chọn một đội hình khá khô máu nhưng lại lọt thỏm một vị tướng kéo late là Kayle.

CR là đội nhập cuộc tốt hơn nhờ vào những pha di chuyển ăn ý cùng với sức mạnh vượt trội của chất tướng Olaf trong tay Sorn. Dù thi thoảng có bị QG gỡ gạc một vài điểm hạ gục, nhưng về mặt kiểm soát mục tiêu lớn thì CR vẫn là đội làm tốt hơn hẳn. Bước ngoặt ở phút 23 là khi những thành viên CR có một pha di chuyển lỗi để rồi dâng hiến điểm hạ gục cho kẻ đáng sợ nhất bên phía QG, đó là Kayle trong tay Nevan.

qg-3

Sau đó 3 phút, CR bắt lẻ được Thresh của Zodiac và sau đó họ đã tự tin tràn thẳng ra Baron, nhưng đương nhiên đó là quyết định quá mạo hiểm và CR đã phải trả một cái giá quá đắt đó là mất tới 3 người cùng cả con Baron.

Untitled

Tận dụng sức mạnh vô đối của Kayle, QG đã kết thúc trận đấu ngay sau đó

Ván 2

qg-game2

Ván đấu thứ 2 này vẫn có sự xuất hiện của những vị tướng quen thuộc. Có chăng dị nhất cũng chỉ là Yorick của Nevan mà thôi, nhưng con bài này cũng đã bị giảm sức mạnh cách đây không lâu rồi nên không biết anh ta có thể sử dụng nó tốt hay không.

Sorn tiếp tục thể hiện tại năng với con bài Elise gank đâu thắng đấy của mình. Anh thậm chí còn chơi trên cơ Olaf của Ciel dù rằng chất tướng của Olaf có khả năng tay đôi cực mạnh sẵn rồi. Ở ván đấu này, CR tận dụng được đội hình siêu cơ động của mình để tập hợp 5 người và bắt lẻ kẻ địch cực tốt: Ryze và Tahm Kench có R lao vào từ xa, Zin thì bật tăng tốc cho cả đội. CR nhanh chóng có được con Baron ở phút thứ 21, và cũng chỉ mất thêm có vài phút sau đó để chắc chắn có được ván thắng nhằm cân bằng tỉ số của cặp BO5.

Untitled

Một ván đấu hủy diệt của CR

Ván 3

Untitled

Màn cấm chọn ván 3 không có quá nhiều đột biến, và cả 2 bên đều lựa chọn những vị tướng giao tranh lẫn bắt lẻ đều khỏe. Có lẽ cặp Bo5 này là màn so tài của những người Đi Rừng khi lần này Ciel lại là người tỏa sáng chứ không phải Sorn bên kia chiến tuyến. Rek’Sai full sát thương của Ciel có những màn đi gank cực hợp lý và ám sát kẻ địch chỉ trong một nốt nhạc. Bên cạnh đó, một nhân tố khác cũng tỏa sáng ở ván đấu này là Zoe của Genza với những pha combo cực kì hoản hảo.

Untitled

QG trả đũa giống hệt những gì mà mình vừa phải nhận ở ván trước

qg-game3

CR đang ở ván đấu mà không thể để thua nên họ đã cấm đi những con bài mà Genza vừa giành chiến thắng ở những ván trước, và họ cũng lựa chọn một đội hình lao vào khá cục súc. QG cũng đáp trả lại bằng 4 vị tướng cận chiến để lao vào khô máu.

Ngay phút thứ 4, QG đã có một màn đọc ý đồ và phản gank xứng đáng điểm 10 với việc Zodiac mò mẫn chạy từ Đường Dưới lên Đường Trên, còn Jisoo thì sử dụng Dịch Chuyển để lên hốt gọn 2 mạng của Aatrox cùng Kindred. Dù bị thua thiệt đầu trận nhưng CR vẫn giữ được nhịp độ trận đấu, và phút 20 họ bất ngờ có một pha hạ gục tới 4 người bên QG nhờ vào màn thi đấu chuẩn chỉ của Irelia trong tay Pampy.

Dù có được bùa lợi Baron ngay sau đó nhưng CR không lấy được quá nhiều lợi thế sau đó, thậm chí họ còn bị thua giao tranh ngay cả khi thời gian tồn tại của nó vẫn còn chưa hết.

qg-final

Trận đấu ở thế giằng co khi cả 2 đội thi nhau đổi mạng

Phút 40 CR tiếp tục ăn được Baron, nhưng họ lại hơi tham khi còn cố ăn thêm cả con Rồng Ngàn Tuổi sau đó, và rồi để phải trả giá bằng cả trận đấu.

Gosu.Katie
Hello, World!
[Vòng thăng hạng VCS Mùa Hè 2019] CR 1 – 3 QG: Chiến thắng ấn tượng của QTV Gaming
Đánh giá bài viết này!!!