Sẽ có 145 triệu tín đồ mê eSports vào năm 2017

17711

145 triệu người là con số trên toàn thế giới đam mê eSports trong năm 2017

esport

Trên toàn thế giới sẽ tăng từ 88 triệu người lên 145 triệu người mê eSports trong khoảng 2014 tới 2017, tính ra thì mỗi năm sẽ tăng thêm 20,1% lượng tín đồ. Đà phát triển mạnh của eSports tại các nước phương Tây, Bắc Mĩ gần đây, được xem là khu vực tăng trưởng nhanh nhất, Châu Âu cũng phát triển không thua kém gì.

Xem lại làng eSports thế giới đã qua rất nhiều sóng gió, và nó đang phát triển mạnh qua các trang truyền thông, tiêu biểu là Twitch và cả các trang mang tầm cỡ quốc gia. Nhiều người hòa nghi thị trường eSports lớn cỡ nào? Có bao nhiêu game thủ và người theo dõi? Và phát triển ra sao trong thời gian tới?

Đơn vị nghiên cứu thị trường Newzoo đã thu thập thông tin, tham khảo từ nhiều nguồn tin đáng tin cậy cho ra các số liệu tương đối chính xác. Theo báo cáo thì toàn cầu có khoảng 205 triệu người xem eSports chỉ trong năm 2014, số lượng người xem này tạm thời được chia ra làm 4 nhóm nhỏ là có tham gia đấu giải nhỏ hay tầm cỡ lớn, xem mỗi ngày hay lâu lâu.

 

the-gioi-se-co-145-trieu-nguoi-say-me-esports-trong-nam-2017
Các nhóm người xem và tham gia eSports theo số liệu của Newzoo

Tính toán một cách chi tiết thì có khoảng 88 triệu người thuộc nhóm đam mê eSports và 117 triệu người thuộc nhóm thi thoảng xem eSports bởi vì có nhiều người dù không chơi eSports nhưng vẫn muốn xem các Game thủ thi đấu. Thể thao điện tử eSport đang dần trở thành một môn thể thao thật thụ, và số người xem đang tăng rất mạnh mẽ.

the-gioi-se-co-145-trieu-nguoi-say-me-esports-trong-nam-2017.pngTỷ lệ tăng trưởng và số lượng người yêu eSports theo từng khu vực trên thế giới

Chúng ta cũng nên tính về số lượng người biết tới eSports. Trong vòng 3 năm nữa, số lượng người biết tới eSports sẽ đạt khoảng 1,2 tỷ người biết tới eSports, tỷ lệ tăng trưởng mỗi năm là 21,6% cho tới năm 2017.

Chúc bạn có một ngày thành công

Đăng bởi Game2T