Những thủ thuật hữu ích và hay cho Windows Phone 8.1

123888

Mách cho các bạn về những mẹo hay, hiệu quả khi sử dụng Windows Phone

Khi hệ Windows Phone cập nhật phiên bản mới thì có những ý kiến rất trái chiều khác nhau. Vì vậy bài viết này gồm có tổng hợp các mẹo hay cho Windows Phone 8.1 cho bạn sử dụng.

1. Người trợ lý ảo Cortana của bạn

Cortana
Quản lý ứng dụng của Cortana rất tốt

Cortana có thể làm được rất nhiều thứ, sẽ tìm kiếm và điều khiển những thiết bị từ giọng nói của bạn. Tuy nhiên Cortana tốn pin của bạn rất nhiều và cần truy cập lấy mã Bing Vision nữa. Hơi khó chịu một chút đúng không nào, những gì bạn cần là vào Settings của thiết bị / Notification + Actions và chỉ cần chọn một trong 5 ô lệnh truy xuất, ô nào cũng được nha. Tiếp đến chọn mục Location và bây giờ bạn chỉ cần vào Action Center để mở tắt Cortana một cách dễ dàng rồi đấy.

2. Chuyển chế độ rung cho điện thoại một cách dễ dàng

che_do_rung
Nút im lặng đã không còn trên Windows Phone 8.1

Trên các thiết bị di động hiện nay điều có nút riêng để kích hoạt chế độ im lặng khi cần, nhưng trên Windows Phone 8.1 thì lại biến mất. Như vậy chúng ta phải điều chỉnh âm lượng bằng cách thủ công sao? Không đâu bạn à, trên máy vẫn có nút chỉnh sang chế độ im lặng đấy nhưng nó không có hiện thị bằng nút thôi. Bạn hãy chọn nút volume và chọn tiếp icon chiếc chuông sẽ xuất hiện hộp thoại âm thanh, hoặc bạn chọn chữ “Vibrate On” để bật rung.

3. Điều chỉnh chế độ tự động cập nhật chương trình

cap_nhat_ung_dung
Tắt chế độ tự động cập nhật trên điện thoại

Sẽ rất tốn 3G và pin nếu bạn cứ để chế độ tự động cập nhật ứng dụng của chương trình trên điện thoại của mình. Bạn hãy vào Store / Settings / mục App updates và chọn “Update apps automatically” sang chế độ Off. Nếu như bạn muốn điện thoại của mình chỉ được cập nhật chương trình khi hoạt động wifi thì hãy chọn “Only get updates over W-Fi” là On.

4. Aerize Explorer sẽ cài đặt quản lí tập tin cho Windows Phone

AerizeExplorer
Aerize Explorer là trình quản lí tập tin

Nhược điểm của Windows Phone 8.1 là không tích hợp sẵn trình quản lí tập tin trên điện thoại, tuy nhiên chúng ta bên thứ ba khai thác tính năng này là Aerize Explorer, đây là một cách hay cho Windows Phone 8.1. Phần mềm này cho bạn quản lý được các file trên điện thoại, ngoài ra bạn cũng có thể đổi, xóa tập tin đó.

5. Cài đặt chế độ gọi nhanh trên điện thoại

goi_nhanh
Chế độ gọi nhanh trên Windows Phone

Như vậy trên Windows Phone đã tích hợp được chế độ gọi nhanh rồi đấy bạn ơi. Cũng không có khó khăn gì khi sử dụng chức năng này, bạn qua bên ứng dụng gọi thoại lên và chọn History, trượt sang phải sẽ thấy Speed Dial khi đó bạn chỉ cần chọn dấu + để thêm danh sách mình muốn vào nhé.

Đó là tất cả những điều mình muốn chia sẻ cho mọi người biết về các mẹo hay dành cho Windows Phone 8.1, bạn nào còn có những thủ thuật hay mẹo nào hay hơn hãy comment bên dưới cho mọi người dễ theo dõi nhé.

Bạn đang sở hữu chú smartphone hệ Windows Phone, vậy sao bạn không sưu tầm những game online hay cho wp 8.1 cho chú dế của mình nào. Hãy cùng chúng tôi điểm qua những game online được nhận nhiều sự yêu thích nhất.

Chúc bạn có một ngày vui vẻ.

Đăng bởi Game2T

Rate this post
Rate this post