Leo hạng mùa giải mới với Olaf đường trên siêu mạnh mẽ

7120

Olaf_Splash_8.0

Điểm Mạnh

+ Hóa thú đầu/giữa game

+ Không thể bị khống chế, dễ dàng tìm kiếm mục tiêu quan trọng

+ Solo đường cực mạnh

Điểm Yếu

– Yếu dần về cuối trận

– Vô dụng khi gặp đội hình cơ động

– Luôn phải chủ động

– Tỉ lệ cấm/chọn cao

Ngọc Bổ Trợ

rune

Ngọc bổ trợ cho Olaf đường trên không có nhiều khác biệt so với Olaf đi rừng, tuy nhiên tùy theo kèo đấu, cũng có vài lựa chọn khác nên xem xét.

Chuẩn Xác chắc chắn phải là nhánh ngọc chính dành cho Olaf, trong đó Chinh Phục, Đắc ThắngChốt Chặn Cuối Cùng là những viên ngọc tốt nhất. Trong khi đó, việc chọn giữa Huyền Thoại: Tốc Độ ĐánhHuyền Thoại: Hút Máu lại khó khăn hơn một chút (Olaf không cần thêm kháng hiệu ứng vì đã có Tận Thế Ragnarok), Huyền Thoại: Tốc Độ Đánh là viên ngọc mạnh hơn ở đầu game và ngược lại, Huyền Thoại: Hút Máu mạnh hơn ở giữa và cuối trận.

Nhánh phụ bạn có thể lựa chọn giữa Cảm Hứng, Áp Đảo, Kiên ĐịnhPháp Thuật. Nói một cách đơn giản: Với Cảm Hứng, việc lăn cầu tuyết sẽ dễ dàng hơn, nhưng bạn sẽ không có những chỉ số chiến đấu tốt như khi chọn Áp Đảo hay Kiên Định. Pháp Thuật sẽ cho bạn thêm tốc độ di chuyển khi dùng Tận Thế Ragnarok với ngọc Áo Choàng Mây mạnh mẽ hơn ở thời gian giữa trận.

dragonslayer-olaf.skin_

Ở đây mình sẽ chọn nhánh Cảm Hứng vì nó là nhánh thường được sử dụng nhất.

biscuit-delivery Giao Hàng Bánh Quy

Sau 6 phút bạn sẽ có thêm tối đa 150 năng lượng, chừng đó đủ cho ba cú Phóng Rìu.

Olaf không thể lên nhiều năng lượng từ sớm, vậy nên viên ngọc này rất giá trị đối với hắn ta. Olaf rất thiếu năng lượng trong giai đoạn đi đường.

approach-velocity Vận Tốc Tiếp Cận

Viên ngọc này giúp Olaf có thêm 15% tốc độ di chuyển về phía tướng địch nếu hắn bị làm chậm bởi Phóng Rìu giúp tăng áp lực ở giai đoạn đi đường. Việc tiếp cận mục tiêu với những tướng cơ động của Olaf là khá khó khăn, nhưng Vận Tốc Tiếp Cận sẽ làm nó dễ dàng hơn đôi chút.

cosmic-insight Thấu Thị Vũ Trụ

5% thời gian hồi chiêu rất hữu ích đối với Olaf. Nghe có vẻ không nhiều, nhưng nó sẽ giúp bạn spam Phóng Rìu được nhiều hơn, tăng sát thương và khiến kẻ địch bị làm chậm nhiều hơn.

time-warp-tonic Thuốc Thời Gian

Lượng máu tăng thêm khi bạn chọn viên ngọc này có thể giúp ích rất nhiều. Nó giống như một phiên bản yếu hơn của Vận Tốc Tiếp Cận.

magical-footwear Bước Chân Màu Nhiệm

Việc có được giày Ninja Tabi từ sớm là rất quan trọng khi đối đầu với hầu hết các kẻ địch ở đường trên. Thật không may việc thời gian nhận được giày lâu hơn đồng nghĩa với việc bạn sẽ phải mất nhiều thời gian hơn để hoàn thành giày Ninja.

perfect-timing Thời Điểm Hoàn Hảo

Viên ngọc này không giúp gì cho Olaf cho giai đoạn đi đường mà nó chỉ là một giải pháp tình huống. (Không khuyên dùng)

hextech-flashtraption Tốc Biến Ma Thuật

Đây cũng là một viên ngọc vô dụng với Olaf. Nó chẳng giúp bạn đi đường mạnh hơn hay thắng đường.

futures-market Thị Trường Tương Lai

Giúp bạn có thể nhanh chóng có được món đồ muốn mua, nếu tận dụng được viên ngọc này có thể thay đổi trận đấu. Có thể thay thế nó với Giao Hàng Bánh Quy.

minion-dematerializer Máy Dọn Lính

Olaf vốn đã có khả năng đẩy đường rất mạnh thế nên viên ngọc này là không cần thiết.

Mảnh Chỉ Số

Bạn nên lấy điểm sức mạnh thích ứng ở hai nhánh đầu tiên, nó sẽ tăng rất nhiều sát thương ở Phóng Rìu, Bổ CủiTận Thế Ragnarok.

Ở nhánh cuối cùng, tùy vào kèo đấu, bạn có thể lấy máu, giáp hoặc kháng phép.

Phép Bổ Trợ và Kỹ Năng

flash Tốc Biến

Cho bạn một giai đoạn đi đường an toàn và có thể dùng để gây bất ngờ dành cho đối thủ.

ghost Tốc Hành

Giai đoạn đi đường của bạn sẽ nguy hiểm hơn, nhưng bù lại việc lăn cầu tuyết ở đường trên cũng dễ dàng hơn.

teleport Dịch Chuyển

Phép bổ trợ rất cần thiết cho những người chơi đường trên. Giúp bạn tham gia giao tranh ở khắp nơi trên bản đồ. Ngoài ra, mang phép bổ trợ này cũng sẽ giúp bạn có nhiều kinh nghiệm hơn ở giai đoạn đi đường.

ignite Thiêu Đốt

Nếu thực sự muốn gánh đội thì nên cầm phép bổ trợ này.

Thứ tự nâng kỹ năng theo từng cấp độ

skill order

Trang bị

Các trang bị thường được sử dụng

ninja-tabi black-cleaver shurelyas-reverie spirit-visage steraks-gage randuins-omen thornmail

Các trang bị ít phổ biến hơn

adaptive-helm guardian-angel titanic-hydra youmuus-ghostblade knights-vow deaths-dance

Lối chơi

Đầu trận

Bình Thuốc Biến Dị chắc chắn là vật phẩm không thể hoàn hảo hơn cho Olaf khi chơi ở đường trên. Với lượng máu và năng lượng hồi phục lại, hắn ta càng mạnh mẽ hơn ở thời gian đầu trận đấu. Hãy chủ động trao đổi máu với đối thủ hoặc kết liễu hắn từ sớm nếu có thể, combo đơn giản là Phóng Rìu (Q) -> Bổ Củi (E) -> lặp lại.

dragonslayer-olaf

Nếu phải đối đầu với xạ thủ ở đường trên, bạn sẽ phải cấu máu hoặc last hit lính bằng Phóng Rìu (Q), đừng đẩy lính lên cao, vì bạn rất dễ bị gank. Cố gắng đóng băng lính về phía trụ của mình, với cách này bạn sẽ khó chết hơn khi bị gank và có thể all in ngược lại.

Đừng quan tâm đến mấy cái giáp trụ trước phút thứ 5. Mục tiêu của bạn là phải có được Hỏa Ngọc ở cấp độ 6. Đấy là vật phẩm cần thiết để bạn lăn cầu tuyết ở đường của mình.

dragonslayer-olaf-lol

Giữa trận

Khi bước qua được cấp độ 6, hãy cố gắng loại bỏ kẻ địch của mình càng nhanh càng tốt bằng cách đóng băng lính và giết chết hắn. Khi Dịch Chuyển của bạn hồi lại, hãy chú ý xuống đường dưới.

Luôn hỗ trợ người đi rừng và dự đoán tình hình xảy ra trong 30s tiếp theo để không rơi vào thế bị động. Giữ Tốc Biến hoặc Tốc Hàng khi sắp sửa ăn các mục tiêu lớn, vì đây là thời điểm quan trọng nhất của trò chơi.

dragonslayer-olaf-recall

Cuối trận

Việc bạn thể hiện như thế nào ở đầu và giữa trận sẽ quyết định việc bạn làm ở cuối trận. Hoặc là tìm và hạ gục nguồn sát thương của đối thủ, hoặc là bảo vệ nguồn sát thương của đội mình.

Một vài mẹo nhỏ khi chơi Olaf

  • Nếu bạn sử dụng Tận Thế Ragnarok trước khi dùng Dịch Chuyển, bạn có thể miễn nhiễm khống chế và thoát khi bị gank.
  • Dùng Bổ Củi khi last hit lính hoặc tướng, bạn sẽ được hồi lại máu.
  • Khi Phóng Rìu, hãy cố gắng ném trúng mục tiêu và càng ngắn càng tốt.
  • Nên sử dụng Dịch Chuyển trở lại đường ngay sau lần về nhà đầu tiên. Nếu không, bạn sẽ có thể bị tụt lại kinh nghiệm ở thời gian đầu trận, điều này không hay với Olaf chút nào.

daisy

Maxii
lêu lêu :p
Leo hạng mùa giải mới với Olaf đường trên siêu mạnh mẽ
Đánh giá bài viết này!!!