Giải quyết vấn đề lên ios 8 có bị mất dữ liệu

348969

Khi điện thoại iPhone lên ios 8 có bị mất dữ liệu không

Vừa qua thông tin cho ra mắt chính thức người dùng về phiên bản iOS 8, chủ đề tiêu điểm thu hút khá nhiều người sử dụng. Có rất nhiều câu hỏi xoay quanh vấn đề phiên bản mới nhất này, có khá nhiều câu hỏi và câu được mọi người quan tâm đầu tiên là khi lên ios 8 có bị mất dữ liệu không? Sau đây sẽ giải đáp vấn đề này cho các bạn nhé.

len-ios8-co-bi-mat-du-lieu-1

Với câu hỏi khi điện thoại iPhone của bạn update lên hệ điều hành iOS 8 có bị mất dữ liệu không? Câu trả lời chắc chắn là có. Đã có nhiều trường hợp khi update phiên bản iOS 8 lên thì đều bị mất dữ liệu trên máy như hình ảnh, tin nhắn, danh bạ,… Nhưng các bạn đừng lo, vì trường hợp này sẽ có cách giải quyết để không còn bị mất dữ liệu khi update lên phiên bản mới nữa. Ở bài viết này mình sẽ hướng dẫn bạn sao lưu dữ liệu lên máy tính và trên iCloud nhé, bạn có thể lựa chọn một trong hai cách để thực hiện việc sao lưu trước khi nâng cấp hệ điều hành iOS 8.

1. Sao lưu dữ liệu trên máy tính cá nhân

Bạn cần có một chiếc máy tính cá nhân đã cài đặt sẵn phần mềm ứng dụng iTunes và một dây cáp để có thể kết nối điện thoại iPhone của bạn với chiếc máy tính đó.

Bước 1: Khởi động ứng dụng iTunes trên máy tính lên, sau đó kết nối điện thoại với máy tính bằng dây cáp USB.

len-ios8-co-bi-mat-du-lieu-2

Bước 2: Ở đây bạn sẽ thấy được mục Backups, bạn sẽ lưu dữ liệu trên máy tính mình bằng cách chọn vào dấu tròn “This computer”. Sau đó bạn chọn tiếp tục mục “Back up now” bên cạnh, khi chọn xong bạn chỉ cần đợi một lúc để máy thực hiện sao lưu dữ liệu trên chiếc điện thoại của mình.

len-ios8-co-bi-mat-du-lieu-3

Sau khi lưu dữ liệu xong, thì dữ liệu bạn sẽ nằm ở đây:

Nếu máy của bạn thuộc hệ Windows XP: \Documents and Settings\(username)\Application Data\Apple Computer\MobileSync\Backup\
Nếu máy bạn dùng Windows 7 hay Windows Vista thì đường dẫn sẽ là: \Users\(username)\AppData\Roaming\Apple Computer\MobileSync\Backup\

2. Sao lưu dữ liệu trên iCloud

Vào Setting >> iCloud >> Backup, vào tới đây bạn sẽ tìm dòng “Back Up Now”. Bạn chọn vào đó, rồi chờ trong giây lát để máy tiến hành quá trình sao lưu dữ liệu lên iCloud của máy. Như vậy việc update ios 8 có bị mất dữ liệu không sẽ không còn đáng lo ngại nữa.

len-ios8-co-bi-mat-du-lieu-4

len-ios8-co-bi-mat-du-lieu-5

Sau khi thực hiện việc sao lưu dữ liệu trên máy xong, bạn sẽ thao tác thực hiện việc cập nhật iOS 8 trên chiếc điện thoại của bạn. Để cập nhật bản iOS mới nhất bạn vào Settings >> General >> Software Update, tại đây nó sẽ xuất hiện phiên bản mới nhất các bạn chọn Download and Install. Bạn chỉ việc chọn tải về và cài đặt lên máy điện thoại iPhone của bạn mà thôi.

len-ios8-co-bi-mat-du-lieu-6

Khi bạn đã cập nhật phiên bản mới thành công thì sẽ quay lại làm tiếp việc khôi phục dữ liệu mà lúc nãy chúng ta đã sao lưu. Để khôi phục lại dữ liệu bạn cần kết nối chiếc điện thoại iPhone với máy tính, sau đó mở phần mềm iTunes lên. Trên phần mềm ứng dụng iTunes sẽ hiện mục Summary sau khi bạn chọn tên thiết bị khi kết nối, bạn nhìn bên phải sẽ thấy dòng chữ Manually Backups and Restore sau đó chọn mục Restore Backups… Tại đây bạn sẽ chọn file muốn khôi phục, hãy đợi giây lát để máy có thể hoàn tất quá trình khôi phục.

len-ios8-co-bi-mat-du-lieu-7

Giờ đây thiết bị điện thoại iPhone của bạn đã được nâng cấp lên hệ điều hành mới mà không bị mất dữ liệu rồi đấy. Như vậy với câu hỏi lên ios 8 có bị mất dữ liệu không chắc bạn đã có câu trả lời. Bạn chỉ cần lưu lại dữ liệu trên điện thoại của mình trước khi cập nhật để tránh việc bị mất dữ liệu, hi vọng qua bài viết này sẽ giúp ích cho các bạn.

Xoay quanh những câu hỏi việc hệ điều hành iOS 8 của hãng Apple, với câu hỏi lên ios 8 có xuống được không được nhiều người quan tâm không kém. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu về việc này nhé.

Chúc bạn vui vẻ.

Đăng bởi Game2T

4.6/5 - (12 votes)
4.6/5 - (12 votes)