Giải pháp khi lên ios 8 có xuống được không cho người sử dụng iPhone

132343

Thủ thuật giúp người dùng đã lên ios 8 xuống lại một cách dễ dàng và nhanh chóng

Đối với việc nhà sản xuất thường sẽ đưa ra các bản cập nhật thường xuyên là điều tất yếu nhằm mang lại những trải nghiệm mới, tốt hơn cho người sử dụng. Nhưng không phải bản cập nhật nào mới ra mà sử dụng tốt liền, chúng vẫn cần có thời gian để sửa lỗi tương thích cho các máy. Hệ điều hành iOS 8 cũng vừa mới ra mắt cách đây không lâu, đã có rất nhiều người đã cài đặt phiên bản mới nhất nhưng gặp số trường hợp như máy hao pin, lỗi wifi,… nên có nhiều người muốn quay về phiên bản trước hơn. Vậy nên sẽ có nhiều câu hỏi về điều đã lên ios 8 có xuống được không, mọi người cùng theo dõi bài viết để biết rõ hơn nào.

len-ios8-co-xuong-đuoc-khong-1

Mặc dù có nhiều định kiến cho rằng hãng Apple vốn có truyền thống không cho người sử dụng có thể quay lại phiên bản cũ sau khi phiên bản mới được ra mắt trong một tuần. Vì thế nếu bạn đã up lên iOS 8 thì bạn sẽ sử dụng bản cập nhật này mà sẽ không được quay lại hệ điều hành cũ của iOS 7 nữa. Lời khuyên đưa ra cho các bạn khi sử dụng dòng iPhone 5S trở xuống và máy đã Jaibreak thì bạn đừng nên nâng cấp iOS 8 vì nếu nâng cấp máy lên iOS 8 máy rất có thể bị treo, bạn chỉ có thể nâng cấp bằng cách Restore trong iTunes. Tốt nhất là nên đợi nhà sản xuất đưa ra bản ổn định rồi hãy cập nhật nhé.

Vậy đã cài ios 8 có xuống được ios 7 không, trên thực tế của một số người cho thấy bạn có thể quay về hệ điều hành iOS 7 trong khi đã cập nhật bản iOS 8, nhưng hãng Apple đã khóa lại chức năng này trên một số dòng máy. Tuy nhiên bạn có thể thử vận may của mình bằng cách thực hiện những bước sau:

1. Hãy tắt chức năng “Find my iPhone” trên điện thoại của mình.

len-ios8-co-xuong-đuoc-khong-2

2. Tải file iOS 7 về máy tính qua đường dẫn sau: http://www.iphonehacks.com/download-iphone-ios-firmware

3. Tiếp tục kết nối điện thoại với máy tính bằng cáp kết nối USB, mở iTunes lên rồi bấm vào biểu tượng thiết bị trên máy bạn ở góc phải màn hình để có thể chuyển sang giao diện quản lý.

4. Nhấn và giữ phím Shift đối với máy sử dụng hệ điều hành Windown hoặc Option đối với hệ điều hành Mac, tiếp tục nhấn nút Restore thiết bị trên iTunes để máy bắt đầu khôi phục lại hệ điều hành. Khi thiết bị của bạn khởi động lại máy sẽ có thông báo “Trượt để cài đặt” thì bạn hãy làm theo hướng dẫn nhé.

len-ios8-co-xuong-đuoc-khong-3

Sau khi kết thúc quá trình và lúc này sẽ hiện ra một cửa sổ mới, bạn hãy chọn file iOS 7 đã tải về rồi bấm Ok để tiến hành quá trình qua về hệ điều hành iOS 7.

Như vậy là bạn đang tiến hành khôi phục lại bản iOS 7 rồi đấy. Qua tìm hiểu bạn có thể thấy sau khi cập nhật lên bản iOS 8 thì người dùng có thể quay về hệ điều hành cũ, nhưng việc hạ hệ điều hành xuống như thế không được nhà sản xuất Apple khuyến khích. Hy vọng sau bài viết này sẽ giúp các bạn giải đáp được thắc mắc lên ios 8 có xuống được không.

Nếu điện thoại iPhone iOS 8 của bạn đang bị tình trạng sóng yếu, bạn đang muốn cách khắc phục tình trạng ios 8 sóng yếu thì hãy truy cập vào đây để có thể biết rõ thêm về cách khắc phục nhé.

Chúc bạn vui vẻ.

Đăng bởi Game2T

4.9/5 - (7 votes)
4.9/5 - (7 votes)