Cách chơi lên đồ, tăng bảng ngọc bổ trợ Yorn Mùa 8 2018: AD, Rừng, TOP

3204

Vị chiến binh rực rỡ nhất của Đền Ánh Sáng, Yorn chói lóa với những mũi tên lấp lánh của chàng.Không chỉ là một chiến binh dũng mãnh, chàng còn đẹp như tạc tượng với thân hình khỏe mạnh cùng gương mặt điển trai cũng đủ “cưa đổ” bất kì ai. Chưa hết, Yorn còn chơi được đàn lia, mỗi khi chàng cất lên tiếng đàn, điệu nhạc du dương đó sẽ làm mê hoặc bất kì sinh vật nào gần đó. Cả người Yorn lấp lánh ánh hào quang không chút tì vết, bởi chàng chính là hiện thân của năng lượng, và ánh sáng.

tướng yorn Khi các lực lượng bóng tối bắt đầu manh động, Yorn sẽ cưỡi lên cỗ xe ngựa và dẫn đầu đoàn quân của mình đến chiến trường. Sát cánh bên chàng luôn là thần cung ánh sáng, và cũng như hàng ngàn ánh mặt trời luôn xóa tan bóng tối, chẳng mục tiêu nào có thể trốn thoát những mũi tên của chàng. Thậm chí trên chiến trường đến Maloch cũng phần nào e dè tránh mặt Yorn, chiến binh hùng mạnh nhất của Đền Ánh Sáng.

tướng yorn

Trong Liên Quân Mobile, Yorn là một ADC bị lu mờ trước hình bóng của Violet nhưng vẫn nổi trội ở những vị trí khác như rừng, và solo đường trên. Nghe khá mắc cười khi nói Yorn đi ở vị trí rừng hoặc TOP nhưng thực tế đi ở 3 vị trí xạ thủ, top và rừng Yorn vẫn có thể nổi bật bởi dame Yorn có nội tại bắn liên tục cấu rỉa dame rất mạnh thuận lợi cho việc ăn quái lẫn giết người. Độ cơ động của Yorn khá là yếu nhưng nếu tận dụng tốt việc Yorn cơ động yếu thì Yorn sẽ là dame chủ lực của team.

Hãy cùng Hướng Dẫn Gamer tìm hiểu về cách chơi, cách lên đồ, cách xây dựng bảng ngọc của Yorn – Mũi tên mặt trời mùa 8 2018 nhé.

Bộ kỹ năng của Yorn

vô tận tên Vô tận tên

Nội tại: Đòn đánh thường thứ năm hoặc đòn đánh kế tiếp sau khi Yorn dùng một kĩ năng, cho phép Yorn bắn nhanh gấp đôi bình thường, mỗi đợt gây (+0.7 công vật lý) sát thương vật lý (tổng cộng 4 đợt)

tên nổ Tên nổ

Hồi chiêu: 9/8.4/7.8/7.2/6.6/6 giây

Năng lượng sử dụng: 70/75/80/85/90/95 năng lượng

Yorn bắn một mũi tên nổ đến vùng chỉ định gây 120/145/170/195/220/245 (+0.54 công vật lý) sát thương vật lý đồng thời khiến nạn nhân bị choáng trong 0.75 giây

mưa tên Mưa tên

Hồi chiêu: 20/19/18/17/16/15 giây

Năng lượng sử dụng: 70/75/80/85/90/95 năng lượng

Yorn triệu hồi một vùng đặc biệt liên tục bắn phá kẻ địch bên trong mỗi giây, gây 105/120/135/150/165/180(+0.42 công vật lý) sát thương vật lý.

tên thần Tên thần

Hồi chiêu: 18/15/12 giây

Năng lượng sử dụng: 100/110/120 năng lượng

Yorn bắn một mũi tên cường hóa đến một mục tiêu gây 300/400/500 (+1.2 công vật lý)sát thương vật lý lên tướng địch đầu tiên trúng phải, kèm theo lượng máu đã mất của mục tiêu thành 10% máu đã mất của mục tiêu thành sát thương phép thuật, (tối đa 1000 sát thương lên quái).

Thứ tự nâng chiêu

thứ tự nâng chiêu yorn

Bảng ngọc bổ trợ Yorn mùa 8 2018: AD, Rừng, TOP

bảng ngọc bổ trợ yorn

Bảng ngọc trên được sử dụng cho Yorn vị trí xạ thủ, rừng và TOP. Được sinh ra với tầm tay dài cộng với chiêu thức bá đạo khiến cho Yorn được rất nhiều gamer ưa thích. Bảng ngọc này sẽ gia tăng các chỉ số sát thương cho Yorn để có thể trao đổi chiêu thức tốt hơn.

Ngọc Đỏ III Tốc đánh +1.6%/Tỷ lệ chí mạng +0.5%: Những viên ngọc đỏ sẽ tập trung gia tăng các chỉ số tốc đánh và tỷ lệ chí mạng. Với tầm tay dài cộng thêm tốc đánh nhanh thì thật là đáng sợ.

Ngọc Tím III Công vật lý +1.6/Tốc chạy +1%: Những viên ngọc tím sẽ tăng một chút sát thương thuần cho Yorn. Bên cạnh đó, tốc chạy sẽ giúp vị tướng này di chuyển tốt hơn.

Ngọc Xanh III Công vật lý +0.9/Xuyên giáp +6.4: Những viên ngọc xanh chủ yêu gia tăng khả năng xuyên giáp. Tăng thêm một chút công vật lý sẽ giúp sát thương tay của Yorn bá đạo hơn rất nhiều.

Cách chơi Yorn mùa 8 2018: AD

Phép bổ trợ AD của Yorn

tốc biến TỐC BIẾN

Tốc biến là phép bổ trợ hoàn hảo nhất dành cho Yorn xạ thủ. Khi bạn đi đường thì phép bổ trợ này giúp Yorn dễ dàng giữ mạng khi bị rừng đối phường gank. Hoặc thoát các pha giao tranh.

Cách chơi Yorn đầu game

Xạ thủ Yorn thường bắt cặp cùng một hỗ trợ và nên đi đường gần hang rồng nhất để tiện tranh chấp về sau.

Nếu không phải canh rừng, hãy cố gắng ăn nhanh Chim ánh sáng để gia tăng lượng vàng và kinh nghiệm. Chú ý đừng để bị cướp nhé.

Tích điểm cộng dồn Vô Tận Tên trước khi giao chiến sẽ giúp bạn trao chiêu thức đổi có lời hơn.

Tên Nổ giữ chân vô cùng tốt, đồng thời kích hoạt luôn nội tại Vô Tận Tên.

Bạn có thể tận dụng điều này để thực hiện Combo: đánh thường -> Vô Tận Tên lần thứ nhất -> sử dụng Tên Nổ làm chậm -> Vô Tận Tên lần thứ 2. Phương pháp này sẽ giúp bạn tối đa hóa lượng sát thương gây ra.

Mưa Tên của Yorn là chiêu thức có tầm sử dụng rộng nên khá khó chịu, khi kẻ địch muốn Last Hit lính, hãy dùng nó để đẩy lui, không cho hắn thoải mái farm.

Lưu ý thời gian hồi lại của điểm hồi phục để trụ đường tốt hơn.

Cách chơi Yorn giữa và cuối game

Tận dụng lợi thế của Mưa Tên để ép giao tranh ngay khi Rồng vừa xuất hiện.

Khi đạt được cấp độ 4 và có chiêu cuối Tên Thần, Yorn có thể tối đa hóa sát thương hơn nữa bằng Combo: Mưa Tên -> đánh thường kích hoạt Vô Tận Tên lần 1 -> Tên Nổ -> kích hoạt Vô Tận Tên lần 2 -> Tên Thần -> kích hoạt Vô Tận Tên lần 3.

Nếu không quá chênh nhau về lượng đồ, Yorn có thể tay đôi tốt với mọi vị tướng nhờ Combo này.

Khi có tầm 4 trang bị trở lên, đây chính là khoảnh khắc để Yorn tỏa sáng.

Trước khi giao tranh xảy ra, nhờ rừng nhường bùa đỏ để khi tấn công có thêm hiệu ứng làm chậm.

Tận dụng tầm bắn xa của Yorn để giữ vị trí trong giao tranh và sống lâu nhất có thể.

Cách chơi Yorn mùa 8 2018: TOP

Phép bổ trợ TOP của Yorn

tốc biến TỐC BIẾN

Tốc biến là phép bổ trợ hoàn hảo nhất dành cho Yorn đường trên. Khi bạn đi đường thì phép bổ trợ này giúp Yorn dễ dàng giữ mạng khi bị rừng đối phường gank. Hoặc thoát các pha giao tranh.

Cách chơi Yorn đầu game

Lưu ý việc ôm trụ không nên dâng quá cao vì cao sẽ dễ bị bắt vì tướng Yorn cơ động khá là yếu, khi đi top bạn sẽ có lượng tiền và EXP bằng với mid đối với một ADC ôm trụ rỉa quái thì việc Yorn đi top cũng là một trường hợp được mọi người chú ý.

Một trường hợp khác khá là điên rồ nhưng mình thấy rất có khả thi đó chính là việc 1 team chọn 2 ADC là Violet và Yorn, vị trí đường rồng sẽ nhường Violet ôm trụ ăn quái còn đường King Kong sẽ dồn support lên đó vì chắc chắn đường đó chỉ có 1 người đi thôi nên tập trung vào đẩy trụ 100% vào đẩy trụ.

Ở đường dưới Violet sẽ được rừng và Mid hổ trợ nên bạn tranh thủ đẩy trụ top rồi di chuyển lane.

Cũng như đi rừng, Yorn là vị tướng đầu game khá yếu nhưng last game thì mạnh bá đạo nên chỉ việc ăn quái liên tục mặc kệ sự đời. Và ta sẽ gánh team thôi.

Cách chơi Yorn giữa và cuối game

Thời điểm này nếu làm như lời mình nói bất kệ sự đời thì bạn đã có lượng đồ ổn định. Nên giữ trong người bùa Red để làm chậm từ xa.

Thêm bùa Blue càng tốt để sử dụng kỹ năng liên tục

Lưu ý nên đứng ở giữa đội hình không nên đứng ở ngoài để bạn có thể gây dame ở mọi hướng. Nakroth bay vô chưa kịp thấy cái gì cũng đã bị Yorn bắn chết hồi nào không hay.

Sử dụng kỹ năng Mưa tên liên tục có là dùng không để tiết kiệm kỹ năng này vì chiêu này không được mọi người chú ý nên dễ gây dame theo kiểu AOE bất ngờ. Kỹ năng Tên nổ dùng để bắn ở một khoảng

Cách chơi Yorn mùa 8 2018: Rừng

Phép bổ trợ Rừng của Yorn

trừng trị TRỪNG TRỊ

Trừng trị là phép bổ trợ thiết yếu nhất dành cho tướng đi rừng, bao gồm Yorn. Phép bổ trợ này giúp Yorn càn quét nhanh bùa lợi để có thể tập trung giao tranh sớm để chiếm lấy lợi thế.

Cách chơi Yorn đầu game

Mình sẽ trả lời câu hỏi ở phần bổ trợ trước. Với việc Yorn đi rừng có hiệu quả không và rồng sẽ như thế nào?

Vâng với việc Yorn đi rừng với tốc độ cũng rất nhanh nếu bạn có ngọc chí mạng với nội tại vô vạn tên thì bạn cũng ăn thua Fennik có một chút xíu về tốc độ thôi. Có khi còn nhanh hơn cả Nakroth.

Lấy trừng phạt đi rừng và ưu tiên ăn Blue trước, kêu đồng đội canh giùm mình một ít vì nhiều người đánh Nakroth khi thấy mình đánh Yorn ở vị trí rừng sẽ nảy sinh ý định cướp rừng đặc biệt là Blue vì họ đa phần sẽ nghĩ tướng như Yorn phải ăn Red trước.

Dùng kỹ năng liên tục y hệt như các vị tướng sát thủ đi rừng khác không nên tiếc mana vì khi ăn xong Blue mana sẽ hồi liên tục, không có gì lạ với việc một ADC khi đi rừng cả bởi Fennik bản chất cũng là một ADC nhưng lại bắt buộc phải đi rừng mới xanh được.

Lưu ý thay vì lever 4 như những rừng khác sẽ đi gank hoặc ăn rồng nhưng khi bạn đi Yorn rừng thì nên đi ăn quái liên tục có thể bỏ rồng đầu và ăn rồng sau. Nếu đánh được thì đánh không thì cứ ăn quái hết tốc lực né rồng ra cũng được.

Cách chơi Yorn giữa và cuối game

Thời điểm này nếu làm như lời mình nói bất kệ sự đời thì bạn đã có lượng đồ ổn định. Nên giữ trong người bùa Red để làm chậm từ xa.

Thêm bùa Blue càng tốt để sử dụng kỹ năng liên tục

Lưu ý nên đứng ở giữa đội hình không nên đứng ở ngoài để bạn có thể gây dame ở mọi hướng. Nakroth bay vô chưa kịp thấy cái gì cũng đã bị Yorn bắn chết hồi nào không hay.

Sử dụng kỹ năng Mưa tên liên tục có là dùng không để tiết kiệm kỹ năng này vì chiêu này không được mọi người chú ý nên dễ gây dame theo kiểu AOE bất ngờ. Kỹ năng Tên nổ dùng để bắn ở một khoảng

Cách lên đồ Yorn mùa 8 2018: AD

kiếm fafnir KIẾM FAFNIR

+60 Công vật lý

+30% tốc đánh

+10% Hút máu

Hơi thở rồng: Đòn đánh thường gây thêm sát thương vật lý tương đương 8% lượng máu hiện tại của mục tiêu – Nội tại duy nhất

giày du mục GIÀY DU MỤC

+25% Tốc đánh

+60 Tốc chạy – Nội tại duy nhất

thánh kiếm THÁNH KIẾM

+100 Công vật lý

+25% Tỷ lệ chí mạng – Nội tại duy nhất

Nội tại duy nhất – Thánh kiếm: Sau khi đánh chí mạng giúp tăng (cấp tướng * 3) tốc chạy trong 1.5 giây (chỉ có hiệu quả khi dùng với tướng đánh xa)

thương xuyên phá THƯƠNG XUYÊN PHÁ

+110 Công vật lý

[Nghiền ép] [Khinh công] – Nội tại duy nhất

Nghiền ép: Tăng (100 + cấp tướng * 10) xuyên giáp – Nội tại duy nhất

Khinh công: Rời khỏi trạng thái giao tranh giúp tăng 10% Tốc chạy – Nội tại duy nhất

phức hợp kiếm PHỨC HỢP KIẾM

+70 Công vật lý

+15% Tốc đánh

+10% Hút máu

+10% Giảm hồi chiêu

+500 Máu tối đa

Sức mạnh nguyên tố: Trong vòng 5 giây sau khi tung chiêu, đòn đánh thường tiếp theo của tướng gây thêm (100% công vật lý) sát thương vật lý , 2 giây hồi chiêu – Nội tại duy nhất

nanh fenrir NANH FENRIR

+200 Công vật lý

Chinh phạt: Khi máu của mục tiêu xuống dưới 50% sẽ chịu thêm 30% sát thương – Nội tại duy nhất

Cách lên đồ Yorn mùa 8 2018: TOP

kiếm fafnir KIẾM FAFNIR

+60 Công vật lý

+30% tốc đánh

+10% Hút máu

Hơi thở rồng: Đòn đánh thường gây thêm sát thương vật lý tương đương 8% lượng máu hiện tại của mục tiêu – Nội tại duy nhất

giày du mục GIÀY DU MỤC

+25% Tốc đánh

+60 Tốc chạy – Nội tại duy nhất

thánh kiếm THÁNH KIẾM

+100 Công vật lý

+25% Tỷ lệ chí mạng – Nội tại duy nhất

Nội tại duy nhất – Thánh kiếm: Sau khi đánh chí mạng giúp tăng (cấp tướng * 3) tốc chạy trong 1.5 giây (chỉ có hiệu quả khi dùng với tướng đánh xa)

song đao bão táp SONG ĐAO BÃO TÁP

+35% Tốc đánh

+25% Tỷ lệ chí mạng

+7% Tốc chạy

Cuồng phong: Tăng 35% Kháng hiệu ứng trong 2 giây sau khi chí mạng – Nội tại duy nhất

phức hợp kiếm PHỨC HỢP KIẾM

+70 Công vật lý

+15% Tốc đánh

+10% Hút máu

+10% Giảm hồi chiêu

+500 Máu tối đa

Sức mạnh nguyên tố: Trong vòng 5 giây sau khi tung chiêu, đòn đánh thường tiếp theo của tướng gây thêm (100% công vật lý) sát thương vật lý , 2 giây hồi chiêu – Nội tại duy nhất

liêm đoạt mệnh LIỀM ĐOẠT MỆNH

+60 Công vật lý

+5% Giảm hồi chiêu

[Thần linh can thiệp] – Nội tại duy nhất

Thần linh can thiệp: Tiến vào trạng thái bất tử, miễn nhiễm sát thương và tăng Tốc chạy thêm 20% trong 1 giây; 90 giây hồi chiêu – Nội tại duy nhất

Cách lên đồ Yorn mùa 8 2018: Rừng

kiếm truy hồn KIẾM TRUY HỒN

+80 Công vật lý

+ 6% hút máu

Nhận Tê Cóng

+15% Giảm thời gian hồi chiêu – Nội tại duy nhất

Săn bắt: Gây thêm 30% sát thương lên quái rừng. Nhận thêm 35% kinh nghiệm khi tiêu diệt quái rừng – Nội tại duy nhất

Lùng diệt: Tiêu diệt một con quái rừng tăng 3 Công vật lý cho tướng, hiệu ứng cộng dồn 15 lần – Nội tại duy nhất

 

giày hộ vệ GIÀY HỘ VỆ

+110 Giáp

+60 Tốc chạy – Nội tại duy nhất

Giảm 15% sát thương gánh chịu từ đòn đánh tay – Nội tại duy nhất

thánh kiếm THÁNH KIẾM

+100 Công vật lý

+25% Tỷ lệ chí mạng – Nội tại duy nhất

Nội tại duy nhất – Thánh kiếm: Sau khi đánh chí mạng giúp tăng (cấp tướng * 3) tốc chạy trong 1.5 giây (chỉ có hiệu quả khi dùng với tướng đánh xa)

thương xuyên phá THƯƠNG XUYÊN PHÁ

+110 Công vật lý

[Nghiền ép] [Khinh công] – Nội tại duy nhất

Nghiền ép: Tăng (100 + cấp tướng * 10) xuyên giáp – Nội tại duy nhất

Khinh công: Rời khỏi trạng thái giao tranh giúp tăng 10% Tốc chạy – Nội tại duy nhất

kiếm fafnir KIẾM FAFNIR

+60 Công vật lý

+30% tốc đánh

+10% Hút máu

Hơi thở rồng: Đòn đánh thường gây thêm sát thương vật lý tương đương 8% lượng máu hiện tại của mục tiêu – Nội tại duy nhất

nanh fenrir NANH FENRIR

+200 Công vật lý

Chinh phạt: Khi máu của mục tiêu xuống dưới 50% sẽ chịu thêm 30% sát thương – Nội tại duy nhất

Đầu trận nên tập trung farm lính và ăn quái rừng chứ không nên tham gia hay thiết lập giao tranh nhiều

Tuyệt đối không vì tham mạng mà cố rướn. Yorn chỉ cần đi từ từ từng bước lên theo đồng đội là đủ.

Những cách lên đồ trên được bọn mình tham khảo từ các game thủ chuyên nghiệp tại Mobile Moba Việt. Nếu bạn có cách lên đồ khác hay hơn, hãy comment bên dưới nhé.

Chúc các bạn có thời gian vui vẻ cùng vị tướng Yorn này.

Bài viết Cách chơi lên đồ, tăng bảng ngọc bổ trợ Yorn Mùa 8 2018: AD, Rừng, TOP đã xuất hiện đầu tiên vào ngày Hướng Dẫn Gamer Việt.

Cách chơi lên đồ, tăng bảng ngọc bổ trợ Yorn Mùa 8 2018: AD, Rừng, TOP
Đánh giá bài viết này!!!