Cách chơi lên đồ, tăng bảng ngọc bổ trợ Y’bneth Mùa 8 2018: TOP, SUPPORT

8277

Các Dân-cây của Rừng rậm Elborne là những vệ quân của thiên nhiên. Cũng tương tự như cây cối thông thường, Dân-cây sinh ra từ các mầm non yếu ớt, nhưng dần trưởng thành đến kích cỡ khổng lồ qua hàng trăm năm chống chọi vô số bão tố. Sức sống mãnh liệt đó trao cho họ những cành nhánh vững chãi, hoa lá chắc khỏe, và một bản chất bình hòa. Y’Bneth lại là một ngoại lệ. Ông tò mò với tất cả mọi điều trên thế gian, và luôn khát khao tìm hiểu, học hỏi nhiều hơn nữa.

tướng y'bneth

Bất kể là các tinh linh bay vụt qua, hay những cánh chim tung bay trên bầu trời, hoặc muông thú săn mồi, kể cả lũ cá bơi dưới nước – Y’Bneth đều muốn kết bạn với tất cả. Ông đã viếng thăm mọi cành cây, sợi rễ trên khắp Rừng rậm Elborn, nhưng thế vẫn chưa đủ. Càng biết thêm thêm từ những người bạn mới, ông càng nhận ra sự “cây mọc đáy giếng” của mình. Rồi một ngày nọ, ông quyết tâm đã đến lúc bứng rễ để vươn xa hơn đến thế giới ngoài kia.

tướng y'bneth

Sau khi lang thang trong thế giới bên ngoài, Y’bneth quyết định tham gia vào đấu trường công lý. Vị tướng này đã được ra mắt tại sever Việt Nam cách đây vài ngày với giá 539 quân huy. Một chất tướng đấu sĩ đỡ đòn và phong cách lên đồ khá giống Amily nhưng lại có khống chế và húc rất khó chịu.

Trong Liên Quân Mobile, Y’bneth là chất tướng chống chịu rất tốt và có nhiều khống chế diện rộng cộng đẩy lui đối phương khá giống như Maloch kết hợp với Thane. Khi kết hợp thành công dây leo và thiên nhiên vỗ về thì vị tướng này sẽ có thêm chiêu thức húc đối phương.

Hãy cùng Hướng Dẫn Gamer tìm hiểu về cách lên đồ, cách chơi, cách xây dựng bảng ngọc của vị tướng Y’bneth mùa 8 2018 này nhé.

Bộ kỹ năng của Y’bneth

đất mẹ Đất mẹ

Mỗi khi tiến vào bụi cỏ, Y’Bneth nhận được bùa lợi hồi 80 (+15 mỗi cấp) máu và 14 (+2 mỗi cấp) năng lượng mỗi giây, kéo dài trong 5 giây. Hiệu ứng kết thúc ngay khi Y’Bneth tiến vào giao tranh.

Hồi chiêu: 10 giây kể từ khi hết bùa

dây leo Dây leo

Hồi chiêu: 5/4.7/4.4/4.1/3.8/3.5 giây

Năng lượng: 40/45/50/55/60/65

Y’Bneth duỗi tay tấn công kẻ địch phía trước gây 270/310/350/390/430/470 + (0.8 công vật lý) sát thương vật lý và làm chậm tốc chạy các nạn nhân trúng chiêu. Mọi chiêu trúng đích 5 lần (tướng tính 2) giúp chiêu được làm mới và cho phép Y’bneth tung Cây Đổ

Cây Đổ: Y’Bneth nhận lá chắn tương đương (8% máu tối đa) sát thương và tông theo hướng chỉ định, gây 270/310/350/390/430/470 + (0.8 công vật lý) sát thương vật lý đồng thời hất lui các nạn nhân trúng đích.

thiên nhiên vỗ về Thiên nhiên vỗ về

Hồi chiêu 9 giây

Năng lượng: 70/75/80/85/90/95

Y’Bneth vung tay tấn công các kẻ địch trong vùng hình nón phía trước gây 340/385/430/475/520/565 + (0.85 công vật lý) sát thương vật lý, đồng thời đẩy mục tiêu vào trung tâm; nếu có hai nạn nhân trở lên đồng thời trúng chiêu thì chúng sẽ phải chịu thêm 50% sát thương và bị choáng 1 giây

hạt giống sinh mệnh Hạt giống sinh mệnh

Hồi chiêu 40 giây

Năng lượng 120/135/150

Y’bneth rơi vào giấc mộng ngàn thu, tự bao phủ bản thân trong một lớp lá chắn giúp chặn (20% máu tối đa) sát thương, đồng thời tạo ra một vùng đất thần bí khiến tất cả kẻ địch trong tầm ảnh hưởng bị giảm 60% tốc chạy. Suốt thời gian này, Y’bneth miễn nhiễm khống chế và gieo rắc tối đa 20 đợt hạt giống gây 60/110/160 (+ 1% máu tối đa) sát thương vật lý trong vùng chỉ định. Nếu có tướng địch trúng chiêu sẽ giúp bản thân hồi 2% máu. Đặc biệt nạn nhân trúng 8 đợt công kích sẽ bị choáng 1 giây

Thứ tự nâng chiêu

thứ tự nâng chiệu y'bneth

Bảng ngọc bổ trợ Y’bneth mùa 8 2018: TOP, SUPPORT

ngọc bổ trợ y'bneth

Bảng ngọc trên được sử dụng cho Y’bneth trong vai trò đường trên và hỗ trợ. Y’bneth là một vị tướng đấu sĩ, do đó hắn vừa cần gia tăng các chỉ số sát thương để liên tục cấu máu, vừa cần gia tăng các chỉ số chống chịu để đủ khả năng đỡ đòn cho team.

Ngọc Đỏ III Tốc đánh 1%/Máu tối đa +33.7/Giáp +2.3: Những viên ngọc đỏ sẽ tăng một lượng máu và lượng giáp vừa đủ để Y’bneth có đủ khả năng chống chịu giai đoạn đầu game. Tốc đánh sẽ giúp Y’bneth trao đổi chiêu tốt hơn.

Ngọc Tím III Tốc đánh +1%/Tốc chạy +1%: Những viên ngọc tím sẽ tập trung gia tăng các chỉ số tốc đánh và tốc chạy cho Y’bneth. Từ đó, vị tướng này sẽ di chuyển và farm lính nhanh hơn.

Ngọc Xanh III Giảm hồi chiêu +1%: Bộ kỹ năng của Y’bneth khá là bá đạo vì có rất nhiều hiệu ứng khống chế. Tăng khả năng hồi chiêu sẽ giúp Y’bneth liên tục tung ra các chiêu thức của bản thân.

Cách chơi Y’bneth mùa 8 2018: TOP

Phép bổ trợ TOP của Y’bneth

bộc phá Bộc Phá

Bổ trợ quen thuộc đối với những người đi đường Caesar. Nếu bạn không có khả năng kiểm soát mục tiêu thì cầm theo bộc phá để kết thúc đối phương về cuối game để trận đấu được dễ dàng hơn.

Cách chơi Y’bneth đầu game

Đầu game hãy cho Y’bneth đi ra bụi cỏ giữa rừng mình và rừng địch ở đường rồng. Để canh bùa xem có địch qua cướp rừng hay không.

Nếu không phải canh bùa lợi, hãy tranh thủ ăn Chim ánh sáng để lấy lợi thế về vàng và kinh nghiệm.

Ngay từ cấp độ 1, Y’bneth đã có thể ép đường cực mạnh với Dây Leo. Chiêu thức này kết hợp với nội tại Đất Mẹ sẽ giúp bạn trao đổi chiêu thức cực kì mạnh.

Nếu bị mất máu thì hãy lùi vào bụi cỏ để sử dụng nội tài hồi máu. Sau đó lại tiếp tục trao đổi chiêu thức.

Chú ý thời gian cục máu xuất hiện để về bổ sung khi cần thiết.

Cách chơi Y’bneth giữa và cuối game

Do đi đường khá xa với khu vực rồng, bạn có hai lựa chọn trước khi Rồng Hắc Ám đầu tiên ra đời:

Một, di chuyển lên ăn rồng nếu đội của bạn gặp bất lợi sớm (Nhớ dọn lính trước khi đi tránh kẻ địch đẩy cao và ăn trụ).

Hai, ở lại và tiếp tục đè đường đối phương.

Với sự trâu bò của mình, Y’bneth hiếm khi trở thành mục tiêu đi Gank của đối phương. Tuy nhiên, cần cẩn thận và tuyệt đối không đẩy đường quá cao.

Nếu con rồng đầu tiên không thuộc về đội bạn, thì ở lần 2, bạn phải có mặt để trợ giúp đội.

Thực sự thì kỹ năng của Y’bneth rất mạnh. Nên rất khó có vị tướng nào có thể tay đôi với Y’bneth.

Do Y’bneth phụ thuộc khá nhiều vào kỹ năng, nên bạn hãy tung chiêu thật chuẩn xác nhé!

Hãy xác định mục tiêu cần ưu tiên chăm sóc ví dụ như Pháp Sư hoặc Xạ Thủ team địch.

Combo của Y’bneth: DÂY LEO + THIÊN NHIÊN VỖ VỀ + DÂY LEO + HẠT GIỐNG SINH MỆNH

Một pha combo đẹp từ Y’bneth có thể quét tan đội hình đối phương, đảo chiều giao tranh và giúp team dành thắng lợi.

Cách chơi Y’bneth mùa 8 2018: SUPPORT

Phép bổ trợ SUPPORT của Y’bneth

cấp cứu Cấp cứu

Cấp cứu luôn luôn thích hợp cho các vị trí hỗ trợ và tanker. Phép bổ trợ này sẽ cung cấp một lượng máu lớn cho bản thân Y’bneth và tất cả đồng đội. Khi đi đường với xạ thủ. Cấp cứu sẽ là một liều thuốc giúp xạ thủ của bạn sống sót trong những pha bị gank.

Cách chơi Y’bneth đầu game

Mang theo bổ trợ Cấp cứu và đi đường rồng cùng xạ thủ. Lấy tầm nhìn ở bụi bùa lợi cho rừng để báo cho đồng đội khi đối thủ có động thái kéo người sang cướp rừng.

Vị tướng này không nên va chạm quá nhiều ở giai đoạn đầu game mà đợi lever 4 với những pha giao tranh tổng có thêm đồng đội.

Combo Dây Leo cùng Thiên Nhiên Vỗ Về giúp Y’bneth dọn lính nhanh chóng và đối thủ sẽ không thể áp dụng chiến thuật gank lấy trụ đường Rồng ngay đầu game.

Cứ 15s vị tướng này đứng trong bụi sẽ được hồi máu do đó tận dụng bụi cỏ để hồi lại lượng máu đã mất.

Hạn chế hổ báo khi không biết rừng đối phương đang ở đâu để tránh trường hợp bị gank ngay lập tức. Khi sử dụng ulti nên sử dụng trong bụi cỏ để được hồi máu tối đa đến từ nội tại và ulti.

Cách chơi Y’bneth giữa và cuối game

Về cuối game Y’bneth kết hợp rất tốt với những chất tướng lao ôm mục tiêu như Zuka hay Airi. Thiên nhiên vỗ về khá đơn giản nhưng cực kì hiệu quả trong giao tranh vì gom được khá nhiều đối thủ và gây choáng. Chỉ cần 1 giây đủ thời gian để Zuka hay Airi xả combo của mình vào đối thủ.

Combo chuẩn của Y’bneth DÂY LEO + THIÊN NHIÊN VỖ VỀ + DÂY LEO + ĐẤT MẸ + HẠT GIỐNG SINH MỆNH

Kiểm soát và lấy tầm nhìn liên tục ở hang Caesar, nếu đồng đội đi rừng là Fennik thì Y’bneth có thể tank ăn Caesar từ rất sớm mà không hề lo ngại về vấn đề hồi máu.

Có bùa lợi từ King Kong giúp vị tướng này gia tăng thêm khả năng hồi máu. Các chiêu thức cùng trang bị và bùa lợi giúp vị tướng này hồi máu không thua gì Taara.

Ulti chỉ cần sử dụng đúng lúc ở giai đoạn cuối game giúp vị tướng này có những pha lật kèo không tưởng. Wowbo combo ulti kết hợp giữa payna và Y’bneth sẽ khiến đối phương không thể cử động trong thời gian nhất định.

Cách lên đồ Y’bneth mùa 8 2018: TOP

áo choàng thần ra ÁO CHOÀNG THẦN RA

+80 Công vật lý

+330 Giáp

[Thiêu cháy] – Nội tại duy nhất

Thiêu cháy: Gây 100 (+4 mỗi cấp tướng) sát thương phép mỗi giây lên những kẻ địch cạnh bên (tăng 100% sát thương đối với Lính và Quái rừng) – Nội tại duy nhất

giày kiên cường GIÀY KIÊN CƯỜNG

+110 Giáp phép

+60 Tốc độ chạy – Nội tại duy nhất

35% kháng hiệu ứng – Nội tại duy nhất

thương xuyên phá THƯƠNG XUYÊN PHÁ

+110 Công vật lý

[Nghiền ép] [Khinh công] – Nội tại duy nhất

Nghiền ép: Tăng (100 + cấp tướng * 10) xuyên giáp – Nội tại duy nhất

Khinh công: Rời khỏi trạng thái giao tranh giúp tăng 10% Tốc chạy – Nội tại duy nhất

huân chương troy HUÂN CHƯƠNG TROY

+360 Giáp phép

+1000 máu

+10% giảm hồi chiêu

[Thiên thần] – Nội tại duy nhất

Hộ thân: Mỗi 18 giây nhận được một lớp bảo hộ giúp hấp thụ (300 + Cấp tướng * 50) sát thương phép – Nội tại duy nhất

khiên thất truyền KHIÊN THẤT TRUYỀN

+360 Giáp

+1200 máu

[Trói Buộc Tinh Thần] – Nội tại duy nhất

Trói Buộc Tinh Thần: Giảm tốc đánh của kẻ địch lân cận đi 30% – Nội tại duy nhất

giáp hộ mệnh GIÁP HỘ MỆNH

+ 120 điểm giáp

+ Tăng sát thương lên 10%

Phục sinh: 2 giây sau khi chết, sống lại tại chỗ, và nhận 2000 máu + (cấp tướng * 100), hiệu ứng này có thời gian hồi 150 giây. (Hồi sinh tối đa 2 lần trong một trò chơi)

Cách lên đồ Y’bneth mùa 8 2018: SUPPORT

áo choàng thần ra ÁO CHOÀNG THẦN RA

+80 Công vật lý

+330 Giáp

[Thiêu cháy] – Nội tại duy nhất

Thiêu cháy: Gây 100 (+4 mỗi cấp tướng) sát thương phép mỗi giây lên những kẻ địch cạnh bên (tăng 100% sát thương đối với Lính và Quái rừng) – Nội tại duy nhất

giày kiên cường GIÀY KIÊN CƯỜNG

+110 Giáp phép

+60 Tốc độ chạy – Nội tại duy nhất

35% kháng hiệu ứng – Nội tại duy nhất

giáp gaia GIÁP GAIA

+5% tốc chạy

+240 Giáp phép

+1200 máu

[Hồi phục] – Nội tại duy nhất

Khôi phục: Khi chịu sát thương sẽ được hồi lại 8% máu trong 2 giây, 10 giây hồi chiêu – Nội tại Duy nhất

giáp thống khổ GIÁP THỐNG KHỔ

+300 Giáp

+1200 máu

[Phản pháo] Phản pháo: Phản lại 15% sát thương vật lý từ mọi nguồn đã gánh chịu thành sát thương phép về các mục tiêu (sát thương phản là sát thương chưa giảm trừ) – Nội tại duy nhất

khiên thất truyền KHIÊN THẤT TRUYỀN

+360 Giáp

+1200 máu

[Trói Buộc Tinh Thần] – Nội tại duy nhất

Trói Buộc Tinh Thần: Giảm tốc đánh của kẻ địch lân cận đi 30% – Nội tại duy nhất

giáp hộ mệnh GIÁP HỘ MỆNH

+ 120 điểm giáp

+ Tăng sát thương lên 10%

Phục sinh: 2 giây sau khi chết, sống lại tại chỗ, và nhận 2000 máu + (cấp tướng * 100), hiệu ứng này có thời gian hồi 150 giây. (Hồi sinh tối đa 2 lần trong một trò chơi)

Y’bneth sở hữu sát thương kĩ năng khá tốt, các Kiện Tướng không cần theo đuổi trang bị sát thương nhiều làm gì

Căn ke Hạt giống sinh mệnh lên mục tiêu chính xác (bảo vệ đồng đội / xua đuổi kẻ địch)

Những cách lên đồ trên được bọn mình tham khảo từ các game thủ chuyên nghiệp tại Mobile Moba Việt. Nếu bạn có cách lên đồ khác hay hơn, hãy comment bên dưới nhé.

Chúc các bạn có thời gian vui vẻ cùng vị tướng Y’bneth này.

 

 

Bài viết Cách chơi lên đồ, tăng bảng ngọc bổ trợ Y’bneth Mùa 8 2018: TOP, SUPPORT đã xuất hiện đầu tiên vào ngày Hướng Dẫn Gamer Việt.

Rate this post
Rate this post