Cách chơi lên đồ, tăng bảng ngọc bổ trợ Xeniel Mùa 8 2018: TOP Tank, TOP AP, Rừng

18779

Xeniel sở hữu một cơ thể mạnh mẽ và tâm trí vững vàng. Là tín đồ mộ đạo, Xeniel hoàn toàn trung thành với Cung điện ánh sáng. Sự cống hiến không ngừng nghỉ của ông đã thu hút sự chú ý của Nữ thần Ilumia, người đã giúp ông trở thành chỉ huy giáo phái.

tướng xeniel

“Mọi thứ đều là ý nguyện của Trời, và tôi vinh dự được nhận lệnh từ Ngài.” Mặc dù nắm nhiều quyền lực trong tay, Xeniel vẫn luôn khiêm tốn và coi lệnh của Nữ thần là tuyệt đối. Với Chùy Trừng phạt trong tay, Xeniel gửi lời cảnh cáo cho tất cả những kẻ dám phạm thượng. Đồng thời ông vận dụng năng lực, truyền đạt lời Sấm truyền Khai sáng của Trời tới người dân. Bên trong điện ánh sáng, Xeniel nhận được sự tôn trọng và sùng kính hoàn toàn. Vì vậy, Ilumia đã trao cho ông bộ cánh thiên thần, biểu tượng cho ánh sáng và sức mạnh.

tướng xeniel

Trong Liên Quân Mobile, Xeniel là một vị tướng cực kì quen thuộc đối với những người theo dõi giải đấu AIC Hàn Quốc. Xeniel là vị tướng có khả năng bay toàn map và hồi máu cho các đồng đội đứng trong vòng, có thể nói khi Xeniel có mặt ở đường King Kong thì đối phương sẽ không hề biết lúc nào sẽ diễn ra giao tranh 4-5 và đây là điểm lợi của Xeniel.

Hãy cùng Hướng Dẫn Gamer tìm hiểu cách chơi, cách xây dựng bảng ngọc, cách lên đồ của Xeniel mùa 8 2018 nhé.

Bộ kỹ năng của Xeniel

sách thánh tích Sách thánh tích

Nội tại: Mỗi đòn đánh thường thứ ba gây thêm 4-8% máu tối đa (tăng 1% theo mỗi mốc cấp 4/7/10/13) sát thương phép.

thần hộ thể Thần hộ thể

Hồi chiêu: 10 giây

Năng lượng: 75

Xeniel tự phủ một lớp bản hộ lên bản thân, giúp chặn 400/520/640/760/880/1000 (+ 0.4 Công phép) (4/5/6/7/8/9% máu tối đa của bản thân) sát thương. Sau 2,5 giây Xeniel có thể tự hủy khiên, gây 400/520/640/760/880/1000 (+0.4 Công phép) (4/5/6/7/8/9% máu tối đa của bản thân) sát thương phép lên những kẻ địch lân cận, và làm chậm nạn nhân trúng chiêu trong 1 giây. Nếu lớp bảo hộ bị phá sẽ không thể gây sát thương.

chùy thần lực Chùy thần lực

Hồi chiêu: 9 giây

Năng lượng: 70

Xeniel nhảy đến một vùng chỉ định gây 280/340/400/460/520/580 (+0.54 Công phép) sát thương phép, và làm choáng những kẻ địch trúng chiêu trong 1,25 giây.

sứ mệnh cứu thế Sứ mệnh cứu thế

Hồi chiêu: 70 giây

Năng lượng: 100

Xeniel chọn một tướng đồng minh rồi phòng lên trời bay đến mục tiêu. Sau 2.2 giây Xeniel giáng trần, gây 300/450/600 (+0.8 Công phép) sát thương phép, đồng thời giúp đồng mình được chọn hồi 15% máu tối đa, và bản thân tăng 40% tốc chạy trong 3 giây, đặc biệt cả hai được tăng 40% miễn thương trong 3 giây.

Thứ tự nâng chiêu

thứ tự nâng chiêu xeniel

Bảng ngọc bổ trợ Xeniel mùa 8 2018: TOP Tank, Rừng

bảng ngọc bổ trợ xeniel rừng

Bảng ngọc bổ trợ này được dùng cho Xeniel trong vai trò đấu sĩ đường trên theo thiên hướng chống chịu và đi rừng. Xeniel là một vị tướng đấu sĩ có thể khác chế đấu sĩ, vì thế cần tăng các chỉ số sát thương và chống chịu.

Ngọc Đỏ III Tốc đánh +1%/Máu tối đa +33.7/Giáp +2.3: Những viên ngọc đỏ sẽ gia tăng máu, giáp, từ đó sẽ giúp Xeniel cứng cáp đầu trận. Tốc đánh sẽ giúp vị tướng này farm nhanh hơn

Ngọc Tím III Tốc đánh +1%/Tốc chạy +1%: Tốc chạy sẽ giúp Xeniel di chuyển nhanh hơn. Tốc đánh giúp việc farm lính và trao đổi chiêu thức tốt hơn.

Ngọc Xanh III Máu tối đa +37.5/Giảm hồi chiều +0.6%: giảm hồi chiêu sẽ giúp Xeniel liên tục xã kỹ năng của mình. Máu sẽ giúp vị tướng này cứng cáp hơn

Bảng ngọc bổ trợ Xeniel mùa 8 2018: TOP AP

bảng ngọc bổ trợ xeniel ap

Bảng ngọc trên được sử dụng cho Xeniel trong vai trò đấu sĩ theo thiên hướng pháp sư. Xeniel là một vị tướng có sát thương phép thuật khá lớn từ nội tại của mình, vì thế anh chàng này cần gia tăng các chỉ số sát thương phép thuật. Bảng ngọc này sẽ gia tăng công phép, khả năng xuyên giáp phép, tốc đánh, tốc chạy, và khả năng giảm hồi chiêu.

Ngọc Đỏ III Công phép +4.2/Xuyên giáp phép +2.4: Những viên ngọc đỏ sẽ gia tăng sức mạnh phép thuật thuần và khả năng xuyên giáp phép cho Xeniel. Từ đó, sát thương gây ra từ bộ kỹ năng của Xeniel sẽ khủng bổ hơn rất nhiều.

Ngọc Tím III Tốc đánh +1%/Tốc chạy +1%: Xeniel là vị tướng có tốc độ di chuyển hàng top trong đấu trường liên quân. Tăng thêm tốc chạy như hổ thêm cánh cho vị tướng này. Tốc đánh sẽ giúp Xeniel farm lính nhanh hơn.

Ngọc Xanh III Công phép +2.4/Giảm hồi chiêu 0.7%: Tăng một chút công phép thuần để tổng sát thương của Xeniel sẽ ổn hơn. Giảm thời gian hồi chiêu sẽ giúp Xeniel liên tục gây sát thương từ bộ kỹ năng của mình.

Cách chơi Xeniel mùa 8 2018: TOP

Phép bổ trợ TOP của Xeniel

cấp cứu Cấp cứu

Cấp cứu luôn luôn thích hợp cho các vị trí hỗ trợ và tanker. Phép bổ trợ này sẽ cung cấp một lượng máu lớn cho bản thân Xeniel và tất cả đồng đội. Xeniel vừa có vai trò tank đi đường king kong vừa có vai trò hỗ trợ. Vậy nên với Xeniel bổ trợ này là hợp lý nhất

Cách chơi Xeniel đầu game

Mang theo bổ trợ hồi máu và đi đường King Kong. Với lượng máu ổn định đến từ bảng ngọc thì Xeniel có thể buff thần hộ thể lên và đánh tay đôi với đối thủ ở giai đoạn đầu game.

Xeniel nên canh đánh nhau ở giữa các đợt lính để thần hộ thể nổ quét lính tạo lợi thế lv ở những phút đầu tiên.

Vì không mang theo trừng phạt nên Xeniel đừng quá ham ăn chim ánh sáng khi gặp đối phương đi đường cầm trừng trị. Trừ trường hợp áp đảo đường thành công hoặc cướp từ tay của đối thủ.

Khi Xeniel lever 4 thì chú ý giao tranh ở đường rồng đợi đối phương vô thế thì ngay lập tức nhảy ulti xuống để giao tranh. Nên quét hết lính trước khi nhảy ulti xuống để tranh trường hợp đối phương push trụ.

Những mục tiêu như dơi quỷ nên nhờ đồng đội hỗ trợ chứ không nên ăn một mình. Kể cả khi bạn cướp rừng của đối phương đi chăng nữa, chất tướng của Xeniel là giao tranh lợi thế về người vì thế thời điểm thích hợp cứ nhảy ulti nhé.

Cách chơi Xeniel giữa và cuối game

Tới giai đoạn này Xeniel sẽ là con mồi ngon nhất để chơi chiến thuật kéo lẻ người đối phương ra. Hoặc áp dụng cho những pha giao tranh đẩy lẻ là tốt nhất, Xeniel nên mở giao tranh khi đối phương tụm thành 3 hoặc 5 người.

Ulti có thể nhảy ngay tại chỗ để hồi máu cho đồng đội.

Combo Xeniel SỨ MỆNH CỨU THẾ + THẦN HỘ THỂ + CHÙY THẦN LỰC + THẦN HỘ THỂ

Sử dụng sứ mệnh cứu thế để nhảy vào giao tranh sau đó bật thần hộ thể để tăng giáp và lao vào giao tranh.

Ngay khi thần hộ thể thì nên lui một xíu để chiêu hồi và khô máu tiếp. Xeniel về phút thứ 10 đã đủ trâu để tank king kong vì vậy khi có lợi thế lính đẩy trụ thì lập tức khởi động king kong để ép chết đối thủ.

Trong giao tranh Xeniel vừa có vai trò tank vừa có vai trò trợ thủ buff máu với ulti sứ mệnh cứu thế và bổ trợ buff máu. Xeniel thường sẽ được đối thủ bỏ qua vì quá trâu nên hãy cố giữ chân đối thủ để đồng đội giết nhé.

Cách chơi Xeniel mùa 8 2018: Rừng

Phép bổ trợ Rừng của Xeniel

trừng trị TRỪNG TRỊ

Trừng trị là phép bổ trợ thiết yếu nhất dành cho tướng đi rừng, bao gồm Xeniel. Phép bổ trợ này giúp Xeniel càn quét nhanh bùa lợi để có thể tập trung giao tranh sớm để chiếm lấy lợi thế.

Cách chơi Xeniel đầu game

Thường thì mình sẽ khởi động ở bãi bùa đỏ đầu tiên, nhớ kêu gọi đồng đội hỗ trợ để xử lý nhanh nhất có thể.

THẦN HỘ THỂ kết hợp với CHÙY THẦN LỰC gây được lượng sát thương khá lớn, dùng nó để dọn rừng cũng như tấn công đối phương khi có cơ hội.

Cách chơi Xeniel giữa và cuối game

Nhờ Cung Thợ Săn bổ sung đến 30% lượng kinh nghiệm khi tiêu diệt quái rừng, bạn hoàn toàn có thể đạt cấp độ 4 trước khi con rồng đầu tiên ra đời.

Ưu tiên hàng đầu của bạn là Rồng Hắc Ám, đừng bao giờ bỏ qua mục tiêu quan trọng này.

Về Combo, Xeniel thường sử dụng: SỨ MỆNH CỨU THẾ tiếp cận mục tiêu -> CHÙY THẦN LỰC hất ung, làm choáng -> THẦN HỘ THỂ tạo giáp, sau đó tái kích hoạt để gây sát thương.

Xeniel cần liên tục Gank để lấy lợi thế cho các đường của team mình. Xeniel là một vị tướng rất thiên về hỗ trợ.

Nhờ SỨ MỆNH CỨU THẾ bạn có thể tới ngay với đồng đội. Và mở giao tranh.

Xác định mục tiêu quan trọng nhất đội hình đối phương, dùng Combo tiếp cận và dứt điểm hắn.

Cách lên đồ Xeniel mùa 8 2018: TOP Tank

áo choàng băng giá ÁO CHOÀNG BĂNG GIÁ

+10% Giảm hồi chiêu

+250 Giáp

+800 Máu

[Sức Mạnh Nguyên Tố] – Nội tại duy nhất

Nội tại duy nhất – Sức mạnh nguyên tố: Sau khi tung chiêu sẽ khiến đòn đánh kế gây thêm 150 sát thương vật lý (mỗi cấp tăng thêm 20) trên diện rộng kèm 30% làm chậm , 3 giây hồi.

giày hộ vệ GIÀY HỘ VỆ

+110 Giáp

+60 Tốc chạy – Nội tại duy nhất

Giảm 15% sát thương gánh chịu từ đòn đánh tay – Nội tại duy nhất

giáp thống khổ GIÁP THỐNG KHỔ

+300 Giáp

+1200 máu

[Phản pháo] Phản pháo: Phản lại 15% sát thương vật lý từ mọi nguồn đã gánh chịu thành sát thương phép về các mục tiêu (sát thương phản là sát thương chưa giảm trừ) – Nội tại duy nhất

giáp gaia GIÁP GAIA

+5% tốc chạy

+240 Giáp phép

+1200 máu

[Hồi phục] – Nội tại duy nhất

Khôi phục: Khi chịu sát thương sẽ được hồi lại 8% máu trong 2 giây, 10 giây hồi chiêu – Nội tại Duy nhất

khiên thất truyền KHIÊN THẤT TRUYỀN

+360 Giáp

+1200 máu

[Trói Buộc Tinh Thần] – Nội tại duy nhất

Trói Buộc Tinh Thần: Giảm tốc đánh của kẻ địch lân cận đi 30% – Nội tại duy nhất

sách thánh SÁCH THÁNH

+ 400 Công phép

Khai sáng: Nhận 1400 máu – Nội tại duy nhất

Cách lên đồ Xeniel mùa 8 2018: TOP AP

ngọc đại pháp sư NGỌC ĐẠI PHÁP SƯ

+140 Công phép

+10% Giảm hồi chiêu

[Thời gian] [Tưởng thưởng anh hùng] – Nội tại duy nhất

Tưởng thưởng anh hùng: Khi tướng lên cấp, hồi phục 20% Máu và Năng lượng trong 3 giây – Nội tại duy nhất

Thời gian: Mỗi 30 giây nhận thêm 12 Công phép, và 110 Máu. Hiệu ứng cộng dồn tối đa 10 lần – Nội tại duy nhất

giày kiên cường GIÀY KIÊN CƯỜNG

+110 Giáp phép

+60 Tốc độ chạy – Nội tại duy nhất

35% kháng hiệu ứng – Nội tại duy nhất

áo choàng băng giá ÁO CHOÀNG BĂNG GIÁ

+10% Giảm hồi chiêu

+250 Giáp

+800 Máu

[Sức Mạnh Nguyên Tố] – Nội tại duy nhất

Nội tại duy nhất – Sức mạnh nguyên tố: Sau khi tung chiêu sẽ khiến đòn đánh kế gây thêm 150 sát thương vật lý (mỗi cấp tăng thêm 20) trên diện rộng kèm 30% làm chậm , 3 giây hồi.

gươm hiền triết GƯƠM HIỀN TRIẾT

+140 Công phép

+1050 Máu

[Kết giới] – Nội tại duy nhất

Kết giới: Giảm (75 + Cấp tướng * 5) Giáp phép của kẻ địch trong phạm vi 800 – Nội tại duy nhất

huân chương troy HUÂN CHƯƠNG TROY

+360 Giáp phép

+1000 máu

+10% giảm hồi chiêu

[Thiên thần] – Nội tại duy nhất

Hộ thân: Mỗi 18 giây nhận được một lớp bảo hộ giúp hấp thụ (300 + Cấp tướng * 50) sát thương phép – Nội tại duy nhất

sách thánh SÁCH THÁNH

+ 400 Công phép

Khai sáng: Nhận 1400 máu – Nội tại duy nhất

Cách lên đồ Xeniel mùa 8 2018: Rừng

gươm loki GƯƠM LOKI

+120 Công phép

+10% Hồi chiêu

Nhận Tê cóng

[Săn bắt] [Lùng diệt] [Sức mạnh nguyên tố] – Nội tại duy nhất

Nguyền rủa: Sau khi tung chiêu, đòn đánh thường tiếp theo gây thêm 35% Công vật lý (+45% Công phép cộng thêm) sát thương phép; 2 giây hồi chiêu.

Săn bắt: Gây thêm 30% sát thương lên quái rừng. Nhận thêm 35% kinh nghiệm khi tiêu diệt quái rừng – Nội tại duy nhất

Lùng diệt: Tiêu diệt một con quái rừng tăng 8 Công phép và 30 năng lượng, hiệu ứng cộng dồn 15 lần – Nội tại duy nhất

giày hộ vệ GIÀY HỘ VỆ

+110 Giáp

+60 Tốc chạy – Nội tại duy nhất

Giảm 15% sát thương gánh chịu từ đòn đánh tay – Nội tại duy nhất

áo choàng băng giá ÁO CHOÀNG BĂNG GIÁ

+10% Giảm hồi chiêu

+250 Giáp

+800 Máu

[Sức Mạnh Nguyên Tố] – Nội tại duy nhất

Nội tại duy nhất – Sức mạnh nguyên tố: Sau khi tung chiêu sẽ khiến đòn đánh kế gây thêm 150 sát thương vật lý (mỗi cấp tăng thêm 20) trên diện rộng kèm 30% làm chậm , 3 giây hồi.

huân chương troy HUÂN CHƯƠNG TROY

+360 Giáp phép

+1000 máu

+10% giảm hồi chiêu

[Thiên thần] – Nội tại duy nhất

Hộ thân: Mỗi 18 giây nhận được một lớp bảo hộ giúp hấp thụ (300 + Cấp tướng * 50) sát thương phép – Nội tại duy nhất

giáp thống khổ GIÁP THỐNG KHỔ

+300 Giáp

+1200 máu

[Phản pháo] Phản pháo: Phản lại 15% sát thương vật lý từ mọi nguồn đã gánh chịu thành sát thương phép về các mục tiêu (sát thương phản là sát thương chưa giảm trừ) – Nội tại duy nhất

khiên thất truyền KHIÊN THẤT TRUYỀN

+360 Giáp

+1200 máu

[Trói Buộc Tinh Thần] – Nội tại duy nhất

Trói Buộc Tinh Thần: Giảm tốc đánh của kẻ địch lân cận đi 30% – Nội tại duy nhất

Các kỹ năng của Xeniel phụ thuộc khá nhiều vào máu tối đa của bản thân, vậy nên các bạn có thể tận dụng các món trang bị tăng máu tối đa.

Với mỗi đòn đánh thường thứ 3 đều có thể gây thêm rất nhiều sát thương,  tận dụng điều này để có lợi thế trong các pha trao đổi chiêu thức.

Những cách lên đồ trên được bọn mình tham khảo từ các game thủ chuyên nghiệp tại Mobile Moba Việt. Nếu bạn có cách lên đồ khác hay hơn, hãy comment bên dưới nhé.

Chúc các bạn có thời gian vui vẻ cùng vị tướng Xeniel này.

 

 

Bài viết Cách chơi lên đồ, tăng bảng ngọc bổ trợ Xeniel Mùa 8 2018: TOP Tank, TOP AP, Rừng đã xuất hiện đầu tiên vào ngày Hướng Dẫn Gamer Việt.

Rate this post
Rate this post