Cách chơi lên đồ, tăng bảng ngọc bổ trợ Wisp Mùa 8 2018: AD, Rừng

15664

Wisp không chỉ là con gái nuôi của Moren, cô cũng là em gái của Max nữa, “Một thiên tài nhỏ tuổi”. Cô gái nhỏ bị ghen tỵ rất nhiều ở thành phố Cedar, một trung tâm của những tinh hoa tài năng từ khắp Athanor, Wisp đã phải thú nhận rằng thật khó chịu khi là em gái của một thiên tài.

tướng wisp Nhưng có một người cha nổi tiếng và anh trai thiên tài thì cô cũng có những đặc quyền của riêng mình. Dưới tầm ảnh hưởng của họ, Wisp đã trở thành một chuyên gia máy móc khi còn rất trẻ, mặc dù những thứ cô gái này chạm vào thường sẽ bị hư hỏng hay vỡ tan một cách “bí ẩn”. Cuối cùng, cô được biết đến như là “chuyên gia phá hủy của phòng thí nghiệm”.

tướng wisp

Trong Liên Quân Mobile, Wisp là một xạ thủ có khả năng cướp mục tiêu khá tốt trong những vị tướng xạ thủ hiện tại. Cậu nhóc này thường dồn dame vào một mục tiêu ngay khi pháo yoyo trúng đích. Lượng dame gây ra mạnh theo thời gian và càng giao tranh lâu Wisp sẽ càng mạnh. Ngoài ra Wisp còn có thể tự hủy mình nhờ nội tại khiến cho đối phương phải dính dame bất ngờ và chết không hay.

Hãy cùng Hướng Dẫn Gamer tìm hiểu cách lên đồ, cách xây dựng bảng ngọc, cách chơi của Wisp – Hải tặc nhí mùa 8 2018 nhé.

Bộ kỹ năng của Wisp

tự hủy Tự hủy

Nội tại: Sau khi bị hạ gục, Wisp tự hủy bằng số tạc đạn còn thừa lại, gây 465 sát thương vật lý lên những kẻ địch lân cận đồng thời làm chậm 25% tốc chạy của chúng trong 1.5 giây. Tướng địch trúng nhiều đạn tạc chỉ phải chịu 50% sát thương ở các lần sau.

 

pháo động năng Pháo động năng

Hồi chiêu: 10s

Năng lượng: 55

Wisp lướt về phía trước đồng thời kích hoạt chế độ pháo kích. Mỗi đòn đánh thường trong thời gian này bắn kèm pháo cối gây 45 (+194) sát thương vật lý lên mục tiêu và những nạn nhân lân cận, bù lại Wisp bị giảm 10% tốc đánh, hiệu ứng kéo dài 5 giây

pháo yoyo Pháo YOYO

Hồi chiêu: 10s

Năng lượng: 75

Wisp bắn pháo YOYO theo hướng chỉ định, gây 200 (+106) sát thương vật lý lên những kẻ địch trúng chiêu dọc đường lăn, đồng thời làm chậm 30% tốc chạy của nạn nhân trong vòng 1 giây. Pháo YOYO lăn tới điểm cuối sẽ phát nổ, gây 300 (+159) sát thương vật lý lên những kẻ địch trong phạm vi ảnh hưởng, kèm hiệu ứng choáng 1s. Tướng địch trúng pháo giúp Wisp được giảm 3 giây hồi chiêu này.

pháo cao xạ Pháo Cao Xạ

Hồi chiêu: 40s

Năng lượng: 100

Wisp niệm chú tập trung giữ nguyên vị trí để oanh kích vùng chỉ định liên tục 6 đợt, mỗi đợt gây 200 (+88) sát thương vật lý. Sát thương này có thể chí mạng, gây thêm 50% sát thương. Chiêu thức này cần niệm chú giữ nguyên vị trí, tối đa kéo dài 3 giây. Sau 0.6 giây nếu di chuyển hoặc tung chiêu khác sẽ ngắt quãng chiêu hiện tại.

Thứ tự nâng chiêu

thứ tự nâng chiêu wisp

Bảng ngọc bổ trợ Wisp mùa 8 2018: AD, Rừng

bảng ngọc bổ trợ wisp

Bảng ngọc bổ trợ trên được sử dụng dành cho Wisp trong vai trò xạ thủ và đi rừng. Wisp là xạ thủ có lượng dame rất to và tầm tay ổn, vì thế cô tướng này cần gia tăng các chỉ số sát thương vật lý. Bảng ngọc này sẽ gia tăng tỷ lệ chí mạng, công vật lý, tốc đánh, tốc chạy, và khả năng xuyên giáp.

Ngọc Đỏ III Tốc đánh +1.6%/Tỷ lệ chí mạng +0.5%: Những viên ngọc đỏ sẽ gia tăng tốc đánh và tỷ lệ chí mạng cho Wisp. Từ đó, đòn đánh thường của vị tướng này sẽ thốn hơn.

Ngọc Tím III Tốc đánh +1%/Tốc chạy +1%: Tốc đánh là thứ cực kỳ quan trọng cho xạ thủ để có thể hit and run. Tốc chạy sẽ giúp Wisp di chuyển nhanh hơn.

Ngọc Xanh III Công vật lý +0.9/Xuyên giáp +6.4: tăng khả năng xuyên giáp sẽ giúp Wisp không còn sợ những vị tướng đỡ đòn nhiều giáp nữa.

Cách chơi Wisp mùa 8 2018: AD

Phép bổ trợ AD của Wisp

tốc biến TỐC BIẾN

Tốc biến là phép bổ trợ hoàn hảo nhất dành cho Wisp xạ thủ. Khi bạn đi đường thì phép bổ trợ này giúp Wisp dễ dàng giữ mạng khi bị rừng đối phường gank. Hoặc thoát các pha giao tranh.

Cách chơi Wisp đầu game

Chọn bổ trợ tốc biến và đi đường rồng. Tăng kỹ năng pháo cơ động và giữ khoảng cách farm với đối thủ. Đầu game Wisp không phải là một vị xạ thủ mạnh như Wisp hay Yorn vì vậy cần thời gian để farm nhiều.

Tận dụng pháo yoyo để tiêu diệt lính trước khi lính tiếp cận vào trụ. Sử dụng pháo yoyo theo một đường thẳng của lính di chuyển giúp bạn dọn lính nhanh hơn. Nếu đối phương không ép trụ là thành công trong khâu thủ đường.

Đường rồng luôn bị đối thủ dòm ngó đầu tiên vì ở meta này dơi quỷ không được ưu tiên như trước. Do đó bạn di chuyển gần bờ sông cẩn thận nếu không đối thủ ăn xong rồng giết bạn và lấy trụ.

Nhiệm vụ quan trọng nhất ở đầu game đó là dọn lính dù phải dùng bất kì kỹ năng nào. Ulti pháo cao xạ thả ở khoảng cách rất xa vì thế sử dụng kỹ năng này khi hai bên lính chạm mặt nhau.

Không nên sử dụng pháo yoyo quá sớm, hãy để đồng đội stun trúng và bạn thả pháo yoyo thì tỉ lệ trúng sẽ cao hơn. Nếu đối thủ trúng chiêu Wisp sẽ free bắn.

Cách chơi Wisp giữa và cuối game

Về cuối game khi đã có đủ đồ Wisp cần có đồng đội bảo kê. Ulti trong giao tranh đôi khi thả ngay trên đầu mình vì đối phương nhắm Wisp để tấn công đầu tiên.

Tận dụng các lần lướt của pháo động năng lướt qua tường giữ vị trí và tấn công kẻ địch. Khi cường hóa dame lên Wisp bắn rất mạnh nên phải bắn liên tục khi có vị trí đẹp nhé.

Wisp sẽ kết hợp rất tốt nếu đội hình có mặt Arum ở tuyến trước. Arum chụp đối thủ và Wisp sẽ dồn hàng tá sát thương lên đối thủ.

Trong giao tranh Wisp là dame vật lý chủ lực vì vậy đừng lao lên trước mà ở tuyến sau bắn. Đối phương áp sát thả pháo yoyo và tiếp tục tấn công.

Khi thấy đối phương ăn mục tiêu lớn như Knig Kong thì đứng trong bụi thả ulti. Khả năng cướp king kong thành công với Wisp là một điều khá đơn giản.

Cách chơi Wisp mùa 8 2018: Rừng

Phép bổ trợ Rừng của Wisp

trừng trị TRỪNG TRỊ

Trừng trị là phép bổ trợ thiết yếu nhất dành cho tướng đi rừng, bao gồm Wisp. Phép bổ trợ này giúp Wisp càn quét nhanh bùa lợi để có thể tập trung giao tranh sớm để chiếm lấy lợi thế.

Cách chơi Wisp đầu game

Wisp sẽ di chuyển ăn bùa ở đường King Kong trước để có thể gank đường rồng ép trụ sau đó lấy luôn rồng lớn khi có lợi thế, kêu gọi đồng đội canh bùa giùm vì sẽ có một người roam đi theo Wisp giúp cô nàng farm rừng nhanh hơn.

Ngay khi farm xong bãi rừng ra núp bụi đợi đối thủ dâng cao sau đó ra bắn đối thủ, vì trong người luôn có 2 bùa nên phải cẩn thận, khi giữ được vị trí tốt cứ việc bắn mà không hề sợ bất kì ai.

Wisp có điểm lợi push trụ không cần lính, do có bùa xanh nên các bạn cứ lăn bắn trụ khi đối phương ở thế thủ và quan sát nếu rừng đối phương tới thì lui về tuyến sau để cấu rỉa.

Sau khi lấy được trụ Wisp di chuyển ra ăn rồng một cách bình thường vì tất cả đồng đội đều lever 4 mà đối phương chỉ lever 3 nên khả năng cướp được rồng rất thấp.

Sau khi ăn xong rồng về farm hết rừng sau đó ép trụ top để tạo khoảng trống cho top được di chuyển thoải mái sau đó di chuyển vào cướp rừng của đối phương cùng với top và mid.

Cách chơi Wisp giữa và cuối game

Khi đạt đến cấp độ 4, Wisp có thể thực hiện Combo PHÁO YOYO gây sát thương, làm choáng->PHÁO ĐỘNG NĂNG tạo khoảng cách, gây sát thương->PHÁO CAO XẠ để kết thúc mục tiêu.

Tận dụng PHÁO CAO XẠ thật tốt bạn có thể đảo ngược tình thế giao tranh. Truy đuổi mục tiêu.

Không bao giờ đứng ở vị trí tiên phong, một người chơi Wisp giỏi là người biết tiến lùi hợp lý trong giao tranh đồng thời chày cối lâu nhất có thể.

Các kỹ năng của Wisp rất đa dạng. Bạn hãy cố gắng combo Wisp theo nhiều cách khác nhau tùy từng trường hợp trong trận đấu.

Cách lên đồ Wisp mùa 8 2018: AD

thánh kiếm THÁNH KIẾM

+100 Công vật lý

+25% Tỷ lệ chí mạng – Nội tại duy nhất

Nội tại duy nhất – Thánh kiếm: Sau khi đánh chí mạng giúp tăng (cấp tướng * 3) tốc chạy trong 1.5 giây (chỉ có hiệu quả khi dùng với tướng đánh xa)

giày du mục GIÀY DU MỤC

+25% Tốc đánh

+60 Tốc chạy – Nội tại duy nhất

thương xuyên phá THƯƠNG XUYÊN PHÁ

+110 Công vật lý

[Nghiền ép] [Khinh công] – Nội tại duy nhất

Nghiền ép: Tăng (100 + cấp tướng * 10) xuyên giáp – Nội tại duy nhất

Khinh công: Rời khỏi trạng thái giao tranh giúp tăng 10% Tốc chạy – Nội tại duy nhất

áo choàng băng giá ÁO CHOÀNG BĂNG GIÁ

+10% Giảm hồi chiêu

+250 Giáp

+800 Máu

[Sức Mạnh Nguyên Tố] – Nội tại duy nhất

Nội tại duy nhất – Sức mạnh nguyên tố: Sau khi tung chiêu sẽ khiến đòn đánh kế gây thêm 150 sát thương vật lý (mỗi cấp tăng thêm 20) trên diện rộng kèm 30% làm chậm , 3 giây hồi.

nanh fenrir NANH FENRIR

+200 Công vật lý

Chinh phạt: Khi máu của mục tiêu xuống dưới 50% sẽ chịu thêm 30% sát thương – Nội tại duy nhất

giáp hộ mệnh GIÁP HỘ MỆNH

+ 120 điểm giáp

+ Tăng sát thương lên 10%

Phục sinh: 2 giây sau khi chết, sống lại tại chỗ, và nhận 2000 máu + (cấp tướng * 100), hiệu ứng này có thời gian hồi 150 giây. (Hồi sinh tối đa 2 lần trong một trò chơi)

Cách lên đồ Wisp mùa 8 2018: Rừng

kiếm truy hồn KIẾM TRUY HỒN

+80 Công vật lý

+ 6% hút máu

Nhận Tê Cóng

+15% Giảm thời gian hồi chiêu – Nội tại duy nhất

Săn bắt: Gây thêm 30% sát thương lên quái rừng. Nhận thêm 35% kinh nghiệm khi tiêu diệt quái rừng – Nội tại duy nhất

Lùng diệt: Tiêu diệt một con quái rừng tăng 3 Công vật lý cho tướng, hiệu ứng cộng dồn 15 lần – Nội tại duy nhất

 

giày du mục GIÀY DU MỤC

+25% Tốc đánh

+60 Tốc chạy – Nội tại duy nhất

thánh kiếm THÁNH KIẾM

+100 Công vật lý

+25% Tỷ lệ chí mạng – Nội tại duy nhất

Nội tại duy nhất – Thánh kiếm: Sau khi đánh chí mạng giúp tăng (cấp tướng * 3) tốc chạy trong 1.5 giây (chỉ có hiệu quả khi dùng với tướng đánh xa)

thương xuyên phá THƯƠNG XUYÊN PHÁ

+110 Công vật lý

[Nghiền ép] [Khinh công] – Nội tại duy nhất

Nghiền ép: Tăng (100 + cấp tướng * 10) xuyên giáp – Nội tại duy nhất

Khinh công: Rời khỏi trạng thái giao tranh giúp tăng 10% Tốc chạy – Nội tại duy nhất

nanh fenrir NANH FENRIR

+200 Công vật lý

Chinh phạt: Khi máu của mục tiêu xuống dưới 50% sẽ chịu thêm 30% sát thương – Nội tại duy nhất

giáp hộ mệnh GIÁP HỘ MỆNH

+ 120 điểm giáp

+ Tăng sát thương lên 10%

Phục sinh: 2 giây sau khi chết, sống lại tại chỗ, và nhận 2000 máu + (cấp tướng * 100), hiệu ứng này có thời gian hồi 150 giây. (Hồi sinh tối đa 2 lần trong một trò chơi)

Wisp là mẫu tướng xạ thủ đi rừng ổn vì cô bé có thể dọn rừng cực nhanh

Nếu đi đường Rồng thì cần lên level 4 và đủ ngưỡng trang bị trước khi hổ báo mạnh mẽ. Hãy chơi an toàn ở giai đoạn đầu

Những cách lên đồ trên được bọn mình tham khảo từ các game thủ chuyên nghiệp tại Mobile Moba Việt. Nếu bạn có cách lên đồ khác hay hơn, hãy comment bên dưới nhé.

Chúc các bạn có thời gian vui vẻ cùng vị tướng Wisp này.

Bài viết Cách chơi lên đồ, tăng bảng ngọc bổ trợ Wisp Mùa 8 2018: AD, Rừng đã xuất hiện đầu tiên vào ngày Hướng Dẫn Gamer Việt.

Rate this post
Rate this post