5 lối đánh dị nhưng vô cùng hiệu quả trong bản 9.10: Kai’Sa Thần Kiếm Muramana, Darius Mưa Kiếm,…

9167

heading_kaisa

avatar-kaisa (2)

Với lối đánh Thần Kiếm Muramana, cô nàng Kai’Sa có thể đạt dược cả ba nâng cấp kỹ năng

Sang tới phiên bản 9.10, một lối chơi mới dành cho Kai’Sa đã nổi lên tại bậc xếp hạng thách đấu của Hàn Quốc. Đó chính là Kai’Sa Thần Kiếm Muramana với sự tập trung vào một Kai’Sa sức mạnh phép thuật. Trước kia, Kai’Sa sức mạnh phép thuật cũng phổ biến nhưng đó chỉ là lối đánh lên Nanh Nashor, Mũ Phù Thủy, Dây Chuyền Chữ Thập,…mà thôi. Với lối đánh đó, Kai’Sa vẫn có thể lên được cả ba tiến hóa nhưng cái giá thì không hề rẻ chút nào. Còn với lối đánh SMCK và chí mạng như hiện tại, Kai’Sa chỉ có thể tiến hóa được (Q)(E), bù lại có sát thương đánh tay rất thốn. Thế nhưng sau đợt điều chỉnh Cuồng Đao Guinsoo vừa qua, Thần Kiếm Muramana lại nổi lên như một lựa chọn ngang bằng.

KDA-KaiSa-by-kezi-HD-Wallpaper-Background-Fan-Art-Artwork-League-of-Legends-lol-1024x576

Ba món đồ tủ là Thần Kiếm Muramana, Cuồng Đao Guinsoo và Nanh Nashor

Vậy tại sao ai cũng muốn thử lối chơi này? Đầu tiên hãy nói đến lợi thế của nó nhé. Trước hết, lối lên đồ này là cực kỳ rẻ, chỉ với 2400 vàng và một cuốc chim, bạn đã có thể nâng cấp (Q) nếu tích được Thần Kiếm Muramana. Rẻ hơn tận 700 vàng so với Phong Thần Kiếm và tận 1000 vàng so với Vô Cực Kiếm. Tiếp đó, với Thần Kiếm Muramana, vấn đề năng lượng của Kai’Sa cũng được giải quyết và cô nàng này có thể thoải mái sử dụng (Q), (W) để dọn lính rồi đẩy đường. Ngoài ra, (Q) của Kai’Sa cũng có thể tích hoạt nội tại của Thần Kiếm Muramana đối với từng tên năng lượng mà nó bắn ra. Cuối cùng, kết hợp với lối lên đồ lai SMPT, Kai’Sa sẽ có cả ba nâng cấp kỹ năng ngay lập tức khi mà đủ ba trang bị chính.

Untitled

Bảng ngọc vẫn thế nhưng giai đoạn đầu trận Kai’Sa sẽ yếu hơn rất nhiều

Nó sẽ cho phép cô nàng có thể thoải mái spam (W) trong giao tranh và cả khi cấu rỉa. Hơn nữa, kẻ địch cũng sẽ khó có thể lên đồ phòng thủ hơn do lượng sát thương hỗn hợp. Khi chơi Kai’Sa SMPT, bạn còn có tới hai lựa chọn phòng thủ là Dây Chuyền Chữ Thập và Đồng Hồ Cát nữa. Nhìn chung tất cả đều khá là ngon, trừ vài điểm yếu “nho nhỏ”. Giai đoạn đầu trận, Kai’Sa với lối lên đồ này sẽ có sát thương rất ít, thậm chí còn yếu hơn cả Ezreal. Do đó nếu gặp kèo dưới thì tốt nhất đừng sử dụng. Ngoài ra, khi lên đủ hai trang bị, Kai’Sa mới bắt đầu trở nên mạnh mẽ chứ không quẩy luôn từ một trang bị như Phong Thần Kiếm hay Vô Cực Kiếm. Tất nhiên, nếu câu giờ được đến độ 25 phút và chăm chỉ farm rồi đủ đồ thì gì cũng được cả thôi.

heading_darius

Nen Darius Sieu Sao Up Ro

Các loại ngọc đối với Darius đều khá “gân gà”

Đối với Darius, kể từ khi làm lại bảng ngọc, vị tướng này dùng gì cũng rơi vào tình trạng “tạm ổn”. Thuộc dạng có cũng được mà không có cũng chẳng sao. Do đó người chơi Darius thường có rất nhiều lựa chọn như Tăng Tốc Pha để đuổi đánh, Chinh Phục để thêm sát thương chuẩn và hồi máu, Quyền Năng Bất Diệt nhằm thêm độ trâu bò, thậm chí đôi khi Dư Chấn cũng được sử dụng. Nhưng có một viên ngọc vẫn bị rất nhiều người đánh giá thấp, đó chính là Mưa Kiếm. Sau đợt chính sửa viên ngọc này đã tăng thêm nhiều tốc độ đánh hơn và cực kỳ hợp rơ với bộ kỹ năng của vị tướng này.

Untitled

Nhưng với Mưa Kiếm, Darius có thể dồn nội tại trong nháy mắt

Tất cả chì vì một thay đổi nhỏ, đó chính là kỹ năng giúp reset hoạt ảnh đòn đánh thường sẽ không khiến bạn bị mất cộng dồn từ viên ngọc này. Đồng nghĩa với việc ở giai đoạn đầu trận, bạn sẽ có thể dồn bốn đòn đánh thường trong nháy mắt khi mà đối thủ lao vào giao tranh. Tiếp đó, chỉ cần một đòn đánh nữa là Darius sẽ có nội tại của mình và chẳng ngán bố con thằng nào với lượng sát thương từ SMCK được tăng thêm và cơ chế chảy máu. Bên cạnh đó, khi sử dụng bảng ngọc này, Darius cũng có cơ hội sử dụng Thợ Săn Tối Thượng để giảm tới 25% hồi chiêu cuối giúp chém đối thủ thường xuyên hơn. Hoặc Thợ Săn Tham Lam để thêm hồi phục hay Thợ Săn Tàn Nhẫn để thêm tới 55 tốc độ di chuyển.

avatar-darius

Mưa Kiếm rất hợp với các kèo khô máu hoặc giao tranh chớp nhoáng

Ở nhánh phụ, bạn cũng có nhiều lựa chọn không kém, từ trụ đường lâu dài với Cảm Hứng, thêm cơ động với Pháp Thuật, sát thương với Chuẩn Xác và cuối cùng là trâu bò, cơ động với Kiên Định. Hãy tùy vào kèo đấu và đội hình để thay đổi nhánh phụ của mình. Mưa Kiếm sẽ phù hợp nhất trong trường hợp bạn gặp các kèo khô máu như Olaf, Renekton, Aatrox, Jax…Hoặc giao tranh chớp nhoáng như Jayce, Fiora, Riven,…Nếu gặp đối thủ tay dài hơn hẳn thì thôi tốt nhất là đừng đem Darius ra làm gì…

heading_xinzhao

Xin-Zhao-HD-Wallpaper-Fan-Art-Artwork-League-of-Legends-lol

Xin Zhao đang có màn comeback vô cùng mạnh mẽ

Cuộc sống bấp bênh của thanh niên xin thông đã thay đổi hoàn toàn trong bản 9.10. Trước khi được cập nhật, tỷ lệ thắng của thánh thông trong 5 phiên bản gần đây luôn giao động từ hạng 22 cho tới 15. Còn tỷ lệ chọn thì thất thường gấp nhiều lần, lúc thì hạng 6 lúc thì rơi xuống tận thứ 15. Và chỉ với một cú búng tay nho nhỏ từ các “đại ca” ở Rito, Xin Zhao đã lại vọt vào top 5 trong nháy mắt sau bản 9.10. Vậy thay đổi là gì? Đó chính là việc giảm thời gian hồi chiêu của Liên Hoàn Tam Kích (Q) ở các giai cấp đầu đi hai giây mỗi cấp và kéo dài thời gian xuất hiện của Cua Kỳ Cục. Điều này khiến cho Xin Zhao có thể thoải mái hơn và tránh khỏi việc phải giao tranh từ sớm.

Untitled

Cầm Mưa Kiếm là cân hết

Kết hợp với lối đánh Mưa Kiếm vốn đã mạnh mẽ, Xin Zhao giờ có thể giao tranh khủng khiếp hơn rất nhiều. Cũng giống như Darius, nhờ vào (Q) của mình, Xin Zhao có thể kéo dài hiệu ứng của Mưa Kiếm thêm một đòn đánh nữa và dồn sát thương tốt hơn. Một khi để hắn bám vào người, kể cả nếu có kỹ năng hay phép bổ trợ chạy trốn, nếu không bấm kịp thì cũng phải ngồi ngắm màn hình xám do hất tung vô cùng nhanh. Bên cạnh đó, khi vào giao tranh, Xin Zhao cũng có chiêu cuối thường xuyên hơn và không lo tình trạng bốc hơi do nội tại của (Q) giúp giảm thời gian hồi chiêu cuối.

xinzhao

3 món đồ tủ sẽ là Phù Phép Chiến Binh, Tam Hợp KiếmMóng Vuốt Sterak

Đối với trang bị, ba món đồ tủ sẽ là Phù Phép Chiến Binh, Tam Hợp Kiếm và Móng Vuốt Sterak. Chỗ còn lại bạn có thể tùy chỉnh dựa vào tình hình của trận đấu. Chỉ cần kết hợp với tướng đi đường ổn ổn là bạn sẽ không phải ngại mỗi lần giao tranh 2 vs 2. Một khi lăn được cầu tuyết, Xin Zhao cân nhiều người hoặc lao vào giao tranh bắt tuyến sau rồi lao ra như chỗ không người cũng chẳng phải chuyện hiếm.

heading_karthus

avatar-karthus

Karthus đã trở nên mạnh mẽ hơn bao giờ hết sau bản 9.10

Kể từ khi xuất hiện ở bậc xếp hạng cao và đánh chuyên nghiệp, Karthus đi rừng đã trở thành một đặc sản để leo hạng vù vù nhờ vào khả năng lăn cầu tuyết tuyệt vời của mình. Và với các thay đổi ngọc cùng đi rừng trong thời gian gần đây, vị tướng này đã trở lại một lần nữa để giành ngôi vương. Đầu tiên, thay đổi liên quan đến thời gian xuất hiện cua đã khiến cho Karthus tránh được việc phải giao tranh sớm. Tiếp đó là một loạt thay đổi tăng sức mạnh gián tiếp cho vị tướng này như ngọc Thợ Săn Tối Thượng có tỷ lệ hồi chiêu cuối lên tới 25%. Và cuối cùng là việc phù phép Thần Vọng được giảm giá khiến cho hắn đạt ngưỡng sức mạnh sớm hơn rất nhiều so với trước.

Untitled

Với lối đánh này, càng tích cực hú chiêu cuối bạn càng lăn cầu tuyết mạnh mẽ

Lối đánh đang được ưa chuộng nhất của Karthus chính là việc cầm Thư Thập Hắc Ám, Thợ Săn Tối Thượng và Hiện Diện Chí Tuệ để giảm tối đa thời gian hồi chiêu cuối. Với lối đánh này, khả năng lăn cầu tuyết của bạn sẽ được tăng gấp bội nhờ vào việc có chiêu cuối lên tục để khiến đối thủ trên toàn bản đồ bay mất 1/4 hoặc thậm chí là 1/3 cây máu. Thiệt máu hơn có nghĩa là đồng đội có thể giao tranh với lợi thế và tỷ lệ bạn được hỗ trợ trong vài giây sau đó là rất nhiều. Bên cạnh đó, nó cũng thành công cụ giúp Karthus vét mạng rất tốt. Cứ tưởng tượng còn mấy trăm máu xong thấy cái (R) của Karthus trên đầu xem, quả thực là ói máu mà.

karthus

Trang bị tủ của Karthus sẽ là Phù Phép Thần Vọng, Quỷ Thư Morello và Mũ Phù Thủy

Các trang bị tủ của Karthus sẽ là Phù Phép Thần Vọng, Quỷ Thư Morello và Mũ Phù Thủy. Chưa cần đến ba món, bạn chỉ cần có hai món trước phút thứ 23-25 là đối thủ có thể khóc tiếng mán được rồi. Còn một khi có thêm Mũ Phù Thủy thì đừng ngại ngần lao vào khô máu, một mạng của bạn kiểu gì cũng đổi được 2-3 mạng của đối phương. Tuy nhiên hãy tránh sử dụng Karthus trong trường hợp đội địch có nhiều khống chế cứng và đấu sĩ hoặc sát thủ có thể khiến bạn bốc hơi trong nháy mắt nhé. Chết cũng phải đúng lúc, chứ không thì cũng chỉ trở thành cái máy ATM mà thôi.

heading_brand

brand

Đối với Brand, bản 9.10 tiếp tục là một phiên bản nữa giúp vị tướng này tung hoành ở đường giữa cùng đường dưới. Sát thương cơ bản cực kỳ nhiều ở mỗi kỹ năng và lại đi kèm với phạm vi tác dụng vô cùng rộng đã biến Brand trở thành một thứ vô cùng khó chịu trong các giao tranh tổng. Tuy nhiên đánh Brand cũng rất nhiều rủi ro vì hai trong số ba kỹ năng cấu rỉa chính đều là định hướng. Nếu trúng, bạn sẽ cấu vô cùng thốn nhưng trượt thì đúng là ăn đủ khi mà vừa tốn năng lượng vừa khiến bản thân trở nên dễ bị tấn công.

Untitled

Với bảng ngọc này thì đố ai chạy nổi

May thay, chúng ta đã có một giải pháp vô cùng hiệu quả để giải quyết vấn đề này. Đó chính là Nâng Cấp Băng Giá. Nghe chẳng liên quan nhỉ, đã chơi lửa lại còn cầm băng. Nhưng mà thế lại làm đối thủ sống dở chết dở đó nhé. Đầu tiên thì viên ngọc này sẽ giúp Brand tăng khả năng xả chiêu thức trúng đích của mình khi mà đối thủ bị làm chậm tới 3-40%.  Tiếp đó bạn sẽ được tăng độ cơ động giúp truy đuổi đối thủ và trụ đường tốt hơn. Cuối cùng, khi giao tranh, Brand sẽ vô cùng có lợi với đồng đội khi mà có thể sử dụng trang bị kích hoạt để ép giao tranh hoặc phòng thủ.

arcade-brand-splash-banner 600x338

Ba món trang bị tủ của bạn sẽ là Súng Ngắn Hextech, Song Sinh Ma Quái và Mặt Nạ Đọa Đầy Liandry

Điểm yếu của lối đánh này là sát thương yếu trong giai đoạn đầu trận nhưng đây là vấn đề của các tướng khác chứ không phải Brand. Sát thương cơ bản của hắn là vô cùng cao. Ba món trang bị tủ của bạn sẽ là Súng Ngắn Hextech, Song Sinh Ma Quái và Mặt Nạ Đọa Đầy Liandry. Các trang bị còn lại thì hãy tùy chỉnh dựa vào đội hình của kẻ địch. Tuy nhiên tầm đánh thường của Brand khá là ngắn nên hãy đem ra sử dụng vào các kèo có lợi thế như các tướng tay ngắn và không có khả năng cấu rỉa tốt hơn bạn.

jb-intro-divider-2-600x22

Để theo dõi các thay đổi PBE thì anh em hãy bấm vào đây nhé!

Có gì ném đá hay góp ý thì anh em hãy bình luận ở phía dưới nhé. Ngoài ra đừng quên ghé Liên Minh 360 mỗi ngày để cập nhật tin tức mới và bổ ích nhất liên quan tới LMHT!

Cá The Feed
Để feed cho nó vần chứ không feed thật đâu 🙁
5 lối đánh dị nhưng vô cùng hiệu quả trong bản 9.10: Kai’Sa Thần Kiếm Muramana, Darius Mưa Kiếm,…
Đánh giá bài viết này!!!