[VCS Mùa Xuân 2020] EVS 1-2 CES: Lội ngược dòng chiến thắng đầy ngoạn mục, CERBERUS đẩy EVOS xuống vị trí thứ 4 trên BXH

267

Ván 1

Cấm – Chọn

Nếu như CES xây dựng một đội hình thiên nhiều về kĩ năng người chơi với Akali trong tay Yado hay Irelia trong tay LL thì các vị tướng mà EVOS khóa vào như Azir hay Ornn lại mang thiên hướng giao tranh nhiều hơn. Ở đường dưới, Divkid có cho mình vị tướng thuận tay Aphelios để đối đầu với bộ đôi rất mạnh của CESKalistaTaric. Cả Sorn lẫn Xbuhao đều chọn những con bài có khả năng gank mạnh đầu trận Rek’saiJarvan IV.

dd147dcd3545ce1b9754

Diễn biến ván đấu

Pha đẩy cao quá đà của LL đã bị Sorn khai thác bằng một tình huống can thiệp lên đường trên và mạng chiến công đầu cho người đi rừng của EVS ngay phút thứ 3 của ván đấu. Tuy nhiên ở đường giữa, Yado đã xử lí giai đoạn đi đường vô cùng tốt dù cho phải đối đầu với chất tướng tay dài Azir. Phút 11, một pha giao tranh 5 vs 5 đã nô ra ở đường dưới và đội tuyển có được lợi thế chính là EVOS khi Yado bị out sớm khỏi pha giao tranh và góc dịch chuyển của LL cũng không hề đẹp. Dù vậy Xuhao vẫn làm tốt hơn Sorn trong khâu kiểm soát khi ăn sớm được 2 rồng nguyên tố trước phút 16 của ván đấu.

9c405b6112e9e9b7b0f8

Phút 19, CES ăn thành công con rồng nguyên tố thứ 3 của ván đấu khi các thành viên EVOS không có ý định can thiệp. Thế trận cân bằng được duy trì ở cả 2 đội tuyển cho đến phút 23 khi CES muốn mở ra một pha giao tranh với chiêu cuối của Taric nhưng Pake đã xử lí quá tốt khiến 4 thành viên của CES phải nằm xuống. Artemis là người duy nhất còn sống và giúp cho EVOS có được linh hồn rồng đất.

c48177ad3e25c57b9c34

Với bùa lợi baron, EVOS dễ dàng lấy đẩy mạnh lên khu vực đường trên của CES. Tuy nhiên lần này chiêu cuối của RonoP được sử dụng vô cùng đẹp hạ gục 4 thành viên bên phía EVOS. Dù vậy sau một pha giao tranh thắng thì CES lại mắc sai lầm khi Artemis phải nằm xuống một cách khó hiểu khiến EVOS dễ dàng lấy đi 1 cửa đường giữa của đối phương. Những pha băng bổ của YadoLL đều không hiệu quả khi Pake làm quá tốt với những pha chiêu cuối của mình. Phút 30, EVOS ăn thành công rồng ngàn tuổi dù cho để đối phương ăn đi con baron thứ 2 của ván đấu.

83ba638d2a05d15b8814

Với bùa lợi rồng ngàn tuổi cùng với ngưỡng trang bị chênh lệch, EVOS dễ dàng lấy thêm 1 cửa đường dưới của đối phương. Ngay sau đó phút 33, CES lại là đội chủ động mở giao tranh nhưng một lần nữa EVOS lại làm tốt hơn với những chất tướng Azir hay Ornn của mình. Yado lẫn LL đều không thể hạ gục được những chủ lực như Pake hay Divkid. EVOS quét sạch đội hình CES và kết thúc ván đấu ngay sau đó, nâng tỉ số lên 1-0 cho “bạch hổ”.

8c74214768cf9391cade

Highlight và VOD:

Đang cập nhật…

Ván 2

Cấm – Chọn

Sett được lấy sớm cho Cerberus trong khi Aphelios một lần nữa được khóa vào cho Divkid. Đội hình CES xây dựng thiên nhiều về khả năng giao tranh với Miss FortuneJarvan IV. Lần này đến lượt Azir được sử dụng trong tay Yado để đối đầu với Corki trong tay PakeOrrn lại xuất hiện nhưng không phải trong tay But1 mà là LL. Sorn có được Trundle ở vị trí đi rừng và Bie tiếp tục sử dụng Braum.

280e7b52dbda208479cb

Diễn biến ván đấu

Một pha can thiệp sớm xuống đường dưới của Xuhao đã mang về 3 điểm hạ gục cho CES và chỉ nằm lại mạng hạ gục của Artemis. Ngay sau đó, Sorn tiếp tục bị Xuhao khai thác và nằm lại bởi Yado. Ngay phút thứ 6, LLXuhao lại gank xuống đường dưới và hạ gục DivkidBie thêm một lần nữa. Lợi thế cho các thành viên CES từ rất sớm và họ dễ dàng lấy đi dàn trụ ngoài của đối phương trong sự bất lực của các thành viên “bạch hổ”. Khoảng cách về tiền đã lên đến con số 7k tiền ngay phút 15 của ván đấu.

0de35b46fbce009059df

Thế trận lăn cầu tuyết được CES vận hành một cách hiệu quả trên cả 3 đường. Phút 15, RonoP bắt được vào vị trí của Divkid và anh ta ngay lập tức nằm xuống dưới sát thương Bão đạn của Artemis. Ngay sau đó họ lấy thêm luôn được 1 cửa đường giữa của đối phương một cách dễ dàng. Phút 20, CES kéo 3 thành viên ăn thành công con baron và đẩy lên đường trên hạ gục 3 thành viên bên phía EVOS. Họ kết thúc ván đấu ngay phút 21, cân bằng tỉ số 1-1.

fab78216229ed9c0808f

Highlight và VOD:

Đang cập nhật…

Ván 3

Cấm – Chọn

ApheliosBraum một lần nữa được lấy về cho DivkidBie để đối đầu với bộ đôi Miss FortuneTaric trong tay RonoPArtemis. Sorn khóa vào một vị tướng đi rừng kiểm soát là Sejuani trong khi ở bên kia Xuhao vẫn tiếp tục có được Jarvan IV. LL có được Moderkaiser để đối đầu Ornn của But1. Kèo đường giữa thiên nhiều về kĩ năng với 2 vị tướng LeblancCassiopeia.

878dbfe82c60d73e8e71

Diễn biến ván đấu

Pha can thiệp lên đường trên của Sorn từ sớm đã mang về Chiến công đầu cho EVS ngay phút thứ 3 của ván đấu. Ngay sau đó anh ta đã ghé thăm xuống khu vực đường dưới hạ gục bộ đôi ArtemisRonoP để giải tỏa áp lực cho DivkidBie. Leblanc của Yado không gây được nhiều áp lực trước Pake, tuy nhiên EVS không thể tạo được thế snow ball như CES đã tạo ra ở ván trước khi mạng hạ gục rơi hầu hết vào tay Sejuani của Sorn.

10777d16ee9e15c04c8f

Phút 17, một pha giao tranh 5vs5 diễn ra giữa cả 2 đội tuyển và Divkid đã bị hạ gục từ rất sớm. Dù Pake đã gỡ gạt được về mạng hạ gục cho EVOS nhưng lượng sát thương của LL là quá lớn khiến lợi thế của pha giao tranh nghiêng về phía cho CES. Cerberus vươn lên dẫn trước về lượng tiền sau khoảng thời gian bị áp đâỏ đâu ván đấu. Phút 23, một pha giao tranh nổ ra ở cả 2 đội tuyển và CES là đội làm tốt hơn khi bắt vào được vị trí xạ thủ Divkid. Mất đi nguồn sát thương chính, EVOS nằm lại 4 người và để đối phương kết thúc ván đấu ở phút 23. Cerberus giành chiến thắng với tỉ số 2-1.

1350363ca5b45eea07a5

Highlight và VOD:

Đang cập nhật…

Nâm
ko so gach da’, chi so ko co’ viewer
[VCS Mùa Xuân 2020] EVS 1-2 CES: Lội ngược dòng chiến thắng đầy ngoạn mục, CERBERUS đẩy EVOS xuống vị trí thứ 4 trên BXH
Đánh giá bài viết này!!!