[VCS Mùa Hè 2020 Tuần 7 Ngày 1] PER vs. GAM Esports, OPG vs. Team Secret: Cuộc chiến giữa hai thái cực

1157

Tuần thi đấu thứ 7 của VCS Mùa Hè 2020 mở màn với 2 trận đấu giữa những đội ở top đầu bảng xếp hạng và những đội xếp cuối. PER tái đấu GAM và chắc chắn lượt về này GAM sẽ khó sảy chân như trận đấu lượt đi. Còn với OPG, tìm kiếm chiến thắng trước Team Secret xem ra là nhiệm vụ khó có thể hoàn thành đối với họ.

17h00 PER vs GAM Esports

112597006_921980661647026_1521842270162679536_n (2)

Sau giai đoạn đầu hứa hẹn, tấm vé playoff đang xa dần tầm tay của Bigkoro và đồng đội. Tân binh của VCS dù rất nhiều tiềm năng, họ vẫn còn quá nhiều điều phải khắc phục nếu muốn 1 suất trong playoff. Glory, BigkoroLisa là 3 cái tên ổn định nhất của tân binh VCS, nhưng gần đây những nhân tố trẻ dần bị bắt bài lối chơi khiến họ không thể thi đấu tự do trong thời gian vừa rồi. Điểm sáng của PER gần đây đến từ phong độ cao của yT khi tuyển thủ kỳ cựu tai VCS có những màn trình diễn ổn giúp PER luôn theo kịp đối thủ trong giai đoạn đầu và giữa trận. Tuy vậy, những thời điểm quan trọng PER không có quyết định tốt khiến họ phải chịu thất bại. Cộng với việc Drakthar luôn để hổng việc kiểm soát mục tiêu và tầm nhìn làm cho đối thủ PER dễ dàng tận dụng sai lầm. Đối đầu với GAM đang bay cao chắc chắn PER phải cố gắng rất nhiều để lặp lại thành tích ở lượt đi, tiếp tục mắc sai lầm như thời gian qua sẽ khiến họ nhận thêm thất bại.

_MG_9921

Với GAM Esports, duy trì phong độ và chiến thắng là mục tiêu của họ. Những siêu sao của GAM vẫn đang làm tốt công việc của họ. Dia1Levi kết hợp tạo ra nhịp độ cho lối chơi lăn cầu tuyết của GAM, Kiaya đóng vai trò đẩy lẻ hoặc kết hợp mở giao tranh cùng Slay. Còn Easylove được giao cho những tướng như Ashe để giữ thế chủ động. Qua quãng thời gian còn chuệch choạc và những bánh răng chưa ăn khớp, GAM đã bắt đầu vào guồng. Kể từ chiến thắng trước CES, hiếm thấy GAM vấp phải sai lầm trong cách vận hành cách chơi của họ. Với đà chiến thắng và tâm lý thoải mái, GAM khó để PER tái hiện thành tích như lượt đi. Người hâm mộ hoàn toàn có thể kỳ vọng vào trận đấu cống hiến của đội tuyển vàng – đen và biết đâu Dia1 sẽ lại có thêm một pentakill.

20h00 OPG vs. Team Secret

_MG_4120

OPG đang khát điểm hơn bao giờ hết, dàn tuyển thủ trẻ của OPG chưa thể khắc phục hết nhược điểm còn tồn tại từ giai đoạn mùa xuân. Dù đã có sự bổ sung nhân sự ở khu vực đường trên, OPG vẫn tỏ ra thua thiệt về chiến thuật lẫn kỹ năng so với những đội tuyển khác. Thời gian không còn bao lâu đối với OPG, mỗi trận đấu với họ đều là một trận chung kết. OPG cần mạo hiểm hơn để có điểm số trước những đội mạnh, như cách họ làm được trước GAM trong ván đấu thứ 2 tuần trước. Khi bị dồn vào chân tường có lẽ OPG sẽ thi đấu với hơn 100% phong độ của mình và mang lại sự kịch tính cho cuộc đua tại VCS.

coated

Trái ngược với OPG, Team Secret đang trong trạng thái mạnh nhất của họ. Bài toán đường trên được giải quyết với sự tiến bộ thần tốc của Coated. Đứng đầu BXH MVP với 700 điểm, Coated đem lại sự mới mẻ tại khu vực đường trên của VCS vốn quen thuộc với những vị tướng vai u thịt bắp. Coated hướng đến sự thanh thoát hơn trong lối chơi khi liên tục sử dụng tướng mạnh về đẩy lẻ như Jax, Camille hay mới đây là Gangplank. Việc đường trên luôn thi đấu khéo léo và hiếm khi thua đường làm giúp TS thoải mái triển khai chiến thuật mà họ muốn. ArtifactCeleb phần nào nhận được nhiều sự hỗ trợ hơn hoặc DNK được tự do sử dụng những tướng gánh kèo. Bên cạnh Coated, DNK chính là bánh răng quan trọng vận hành bộ máy của Team Secret. DNK hiện nay không còn quá gò bó với những tướng ăn cỏ, anh linh hoạt hơn trong cách chọn tướng của mình. Cần sát thương, Graves và Rek’sai sẵn sàng được chọn, cần tướng phối hợp chiến thuật, Nocturne hoàn toàn được DNK sử dụng tốt. Trước OPG, một đối thủ dưới tầm, chiến thắng là kết quả duy nhất mà người hâm mộ muốn thấy. TS cần nắm bắt từng cơ hội của mình vì sau đây họ sẽ phải đối mặt Team FlashGAM Esports.

SILenc3ee
[VCS Mùa Hè 2020 Tuần 7 Ngày 1] PER vs. GAM Esports, OPG vs. Team Secret: Cuộc chiến giữa hai thái cực
Đánh giá bài viết này!!!