[VCS Mùa Hè 2019 Ngày 1 Tuần 1] EVS vs FTV, QG vs DBL: Có thực sự là những cặp đấu chênh lệch

12

Cuối cùng thì ngày khai màn VCS Mùa Hè 2019 đã đến. Tất cả những sự chuẩn bị của cả 8 đội tuyển chỉ tập trung vào việc thắng ở mọi trận đấu mà họ tham gia. Hôm nay, trong ngày khai màn VCS Mùa Hè 2019, bốn đội tuyển sẽ ra quân là EVOS, FTV, QTV Gaming và đương kim vô địch của giải đấu Dashing Buffalo. Cùng chúng tôi điểm qua từng cặp đấu sẽ diễn ra vào ngày hôm nay nhé.

Ryze_ProfessorSkin.0.0

16h00 Ngày 20/6 – EVS vs FTV

Cặp đấu đầu tiên của ngày hôm nay là cuộc đụng độ giữa đội tuyển Á quân của VCS Mùa Xuân 2019 EVOS với đối thủ được cho là yếu nhất mùa giải này FTV. Dù biết sự đánh giá này dựa trên những thành tích gần nhất cũng như việc bổ sung nhân sự của cả 2, nhưng có lẽ một phép màu nào đó mới giúp FTV đánh bại EVS. Nói không ngoa nhưng phần lớn sức mạnh của FTV tại VCS nằm tập trung tại vị trí xạ thủ, và giờ thì điều đó được trao trọn cho một tuyển thủ còn khá trẻ là Police. Chưa rõ Victory, Rika hay Bie có thể làm gì để đỡ phụ thuộc vào vị trí xạ thủ nhưng rõ ràng những trận đấu tại vòng thăng hạng đều cho thấy họ không giữ được phong độ ổn định theo thời gian diễn ra trận đấu. Thật khó để FTV với HLV Sya có thể tạo nên cơn địa chấn nếu không có sự bùng nổ về mặt phong độ của một cá nhân nào đó.

62476697_1664836683660950_3244629264191979520_o

EVS dù mất đi quá nửa đội hình nhưng họ cũng kịp bổ sung một vài tuyển thủ tốt. Bên cạnh việc lấy đi xạ thủ chủ lực Div kid của chính đối thủ, Sorn ở vị trí đi rừng cũng được kỳ vọng sẽ đem lại làn gió tươi mới để 2 chủ lực Dia1 và Noway có thêm nhiều khoảng trống và thời gian trước khi gánh đội. Hai vị trí còn lại của EVS sẽ cần thời gian để kiểm chứng độ hiệu quả là đường trên và hỗ trợ. Mias đang được cho là một ẩn số có khả năng trở thành đường trên hàng đầu VCS ngay trong mùa đầu tiên xuất hiện. Trước một đối thủ không thực sự quá mạnh khi chỉ là cái tên thứ 2 của vòng thăng hạng trở lại với VCS, đây là cơ hội không thể tốt hơn để EVS và Mias có thể tạo ra những điều đặc biệt, và quan trọng nhất tất nhiên là kết quả chiến thắng cuối cùng.

19h00 Ngày 20/6 – QG vs DBL

Thêm một cặp đấu giữa một đội ở top đầu VCS mùa trước và một đội đến với VCS từ vòng thăng hạng. Có lẽ nếu giữ nguyên được đội hình như cách đây hơn 1 tháng, người ta chẳng thấy có 1 tí xíu cơ hội nào cho cái tên tân binh QG. DBL đơn giản là cần 1 trận đấu để khẳng định sức mạnh của họ vẫn không thay đổi nhiều kể cả khi đường trên Raizo chưa có nhiều kinh nghiệm thi đấu chuyên nghiệp. Những công thần của DBL như Naul, Bigkoro và Palette sẽ cần chứng minh mình nhiều hơn, trước khi Raizo kịp làm điều gì đó. Nói vậy không có nghĩa DBL được phép chủ quan, bởi rất nhiều chuyên gia và tuyển thủ cho rằng khả năng QG trở thành ngựa ô của VCS là rất cao, giống như cái cách EVS và SGD đã làm được ở lần đầu góp mặt tại VCS.

62646423_2337411309653343_5989339453414440960_n

Đúng là một cặp đấu khó lường. QG được tập hợp từ những tuyển thủ chỉ quen với VCSB như Genza, Jisoo hay Hiro, cùng với những cựu binh VCS không được đánh giá cao là Ciel và Nevan. Nhưng lối chơi tấn công của họ thực sự rất đáng chú ý. Họ có khả năng lựa chọn không giới hạn những vị tướng không theo một meta nhất định nào cả. Tất cả tới từ sự tự tin và khao khát thể hiện bản thân của một đội tuyển còn rất trẻ. HLV cấm chọn của họ trong tuần 1 là QTV cũng chưa có nhiều kinh nghiệm ở vai trò Huấn luyện nhưng lại là một người yêu thích lối chơi tấn công đẹp mắt. Chẳng có gì bất ngờ khi QG sẽ tạo ra một cặp đấu tấn công bùng nổ và không phải ngán gì một đương kim vô địch như DBL. Liệu QG có thể tạo ra cơn địa chấn đầu tiên của mùa giải?

Nicky
Manner Maketh Man
[VCS Mùa Hè 2019 Ngày 1 Tuần 1] EVS vs FTV, QG vs DBL: Có thực sự là những cặp đấu chênh lệch
Đánh giá bài viết này!!!