[VCS Mùa Hè 2019] EVS 2-1 FTV: Divkid xuất hiện, EVS lội ngược dòng thành công trước FTV

18

Ván 1

Cấm và chọn

Untitled

Một đội hình cực kỳ khó chịu được FTV hướng tới khi Karma xuất hiện ở đường trên và Azir đường giữa. Bên cạnh đó còn phải kể đến quân bài Xayah của Police – xạ thủ mới của họ trong mùa giải này. Bie sử dụng Thresh còn người đi rừng Kuroko có cho mình Elise. Bên phía EVS, Mias trong lần đầu xuất hiện có cho mình Kennen để cùng Neeko của Dia1 tạo ra khả năng đột biến bằng chiêu cuối trong giao tranh. Cặp đôi đường dưới của EVS tương đối an toàn với Ezreal và Tahm Kench.

Diễn biến ván đấu

Untitled

Diễn biến trong những phút đầu tiên chủ yếu là những tình huống ăn miếng trả miếng không thực sự quá mạnh mẽ. Kuroko và Sorn đều cho thấy khả năng đi rừng rất tốt của mình với việc can thiệp vào các tình huống giao tranh đúng lúc và đúng chỗ. Sự khác biệt có lẽ nằm ở vị trí đường trên khi Karma của Rika hơn hẳn so với Kennen tới từ Mias.

Untitled

Khi trận đấu trôi về những tình huống kiểm soát thì FTV bất ngờ đưa ra quyết định ăn Baron chớp nhoáng với Azir và Xayah rất mạnh trong khả năng gây sát thương đơn mục tiêu. Họ có cho mình bùa lợi này và không phải bỏ lại bất kỳ ai.

Untitled

FTV tiếp tục kiểm soát tốt với khả năng đẩy đường của Azir. Họ xử lý từng bùa lợi và có cho mình con Baron thứ 2 sau đó. Giờ thì lượng chênh lệch đã vượt quá ngưỡng 10 nghìn tiền.

Untitled

FTV dễ dàng phá hủy đường trên và đường dưới của EVS trước khi kết thúc ván 1 sau 35 phút thi đấu.

VODs và Highlights

loadYouTube();

loadYouTube();

Ván 2

Cấm và chọn

Untitled

EVS có 1 sự thay đổi về mặt nhân sự khi cựu xạ thủ của FTV Div kid được đưa vào thi đấu. Lối cấm chọn của họ cũng vì thế thay đổi theo với sự chủ động hơn của cặp đôi đường dưới Xayah và Lux. Đường giữa Dia1 sử dụng Ryze mặc dù vị tướng này có vẻ đã khó sử dụng hơn trước trong khi Sorn lần này đã tước đi Elise của Kuroko. Mias ở ván 2 sử dụng Akali trong cuộc đối đầu với Neeko của Rika.

Bên phía FTV, một đội hình đánh về giai đoạn lâu dài được họ hướng tới với 2 xạ thủ Corki đường giữa cho Victory và Kai’sa của Police. Morgana có vẻ là lựa chọn khá tốt với khả năng tránh cho những chủ lực bị khống chế khi đối thủ có rất nhiều hiệu ứng khống chế. Bên cạnh đó FTV có cho mình Olaf nhằm đảm bảo khả năng đi rừng của mình.

Diễn biến ván đấu

Untitled

Đối đầu với 1 cặp đôi đường dưới rất mạnh, FTV đã đánh giá sai sức mạnh của Divkid và Biob. Họ có tình huống lao lên tấn công sai lầm và phải bỏ lại 2 mạng từ rất sớm. Police sau đó cũng không còn tốc biến khi bị Sorn tấn công và nằm lại. Quá nhiều lợi thế khởi đầu cho EVS.

Untitled

FTV hoàn toàn bất lực trong việc duy trì lợi thế cho đường trên Neeko và Akali đã ngày càng khỏe hơn. Họ để cho Ryze của Dia1 có chỉ số lính quá vượt trội và rồi lượng đồ của đường giữa EVS đủ để hạ gục bất cứ 1 thành viên nào của FTV trong 1 combo. FTV với việc giao tranh thua liên tục và lượng kháng phép không đủ đã không thể chống lại đội hình có tới 4 vị tướng gây sát thương phép của EVS. Họ mất con Baron ngay ở phút thứ 20.

64507703_2346059855610381_2316079432403517440_o

Chỉ với con Baron này, EVS tràn lên và quét sạch đối thủ, qua đó cân bằng tỉ số thành 1-1. Hai đội sẽ cần phải có ván 3 để phân định thắng thua.

VODs và Highlights

Tiếp tục cập nhật

Ván 3

Cấm và chọn

Untitled

Giống EVS, FTV cũng có cho mình sự thay đổi khi Meocon vào thay cho Kuroko ở vị trí đi rừng. Họ có 1 cặp đôi có khả năng kết hợp chiêu cuối rất tốt là Gragas và Yasuo. Bên cạnh đó FTV cũng lấy đi cho mình cặp đôi đường dưới Xayah và Lux mà EVS đã sử dụng rất thành công từ trước. Camille là lựa chọn của Rika nhằm đảm bảo khả năng lao vào tuyến sau của đối thủ trong các tình huống giao tranh.

Bên phía EVS, họ sử dụng một đội hình cấu rỉa với Karma và Neeko ở 2 đường đơn. Bên cạnh đó còn có sự xuất hiện trở lại của Graves trong tay Sorn và đường dưới của họ sử dụng cặp đôi đi đường an toàn là Sivir và Alistar. Nếu vượt qua giai đoạn đi đường, EVS sẽ có rất nhiều cơ hội để có các pha giao tranh tổng mạnh hơn khi Divkid sử dụng Dịch chuyển.

Diễn biến ván đấu

Untitled

Như đã nói, EVS không cố gắng giao tranh với đối thủ từ sớm mà chờ đợi các tình huống phản gank. Chất tướng Graves cho phép Sorn đi rừng tốt hơn đối thủ Meocon. Anh liên tục cướp rừng và có cho mình hàng tá điểm hạ gục. Trong pha giao tranh ở khu vực hang sứ giả, FTV dù có được bùa lợi Sứ giả khe nứt nhưng bỏ lại 4 thành viên khi Police không thể đến với giao tranh kịp.

Untitled

Thời gian trôi đi là lúc sức mạnh rất lớn tới từ Karma và Graves của EVS được thể hiện. Sivir của Divkid cũng đã vượt qua giai đoạn đi đường khó khăn để gây ra lượng sát thương cực lớn vào đội hình quá ít chống chịu của đối thủ.

Untitled

Lúc này Victory và Meocon có pha di chuyển sai lầm khi bùa lợi Baron đã xuất hiện. Họ nhanh chóng bị hạ gục và trao con Baron đầu tiên của ván đấu cho đối thủ.

Untitled

Dù rất cố gắng lao ra giao tranh nhưng FTV cũng chỉ dừng lại ở việc hạ gục 2 thành viên của đối thủ trước khi đội hình bị quét sách. EVS hoàn tất màn lội ngược dòng trước FTV và đánh bại đối thủ 2-1 ở trận ra quân VCS Mùa Hè 2019.

VODs và Highlights

Tiếp tục cập nhật

Nicky
Manner Maketh Man
[VCS Mùa Hè 2019] EVS 2-1 FTV: Divkid xuất hiện, EVS lội ngược dòng thành công trước FTV
Đánh giá bài viết này!!!