[VCS Mùa Hè 2019] DBL 2-1 LK: Lội ngược thành công, DBL độc chiếm ngôi đầu trên bảng xếp hạng

445

Ván 1

Cấm và chọn

Untitled

DBL bước vào ván đấu đầu tiên với sự thoải mái ở các lựa chọn. Karma xuất hiện trong tay Raizo, trong khi Azir là lựa chọn của đường giữa Naul. Bigkoro và Palette sử dụng cặp đôi khá quen thuộc là Sivir và Yuumi. Bên phía LK, họ sử dụng Yasuo ở đường giữa với sự hỗ trợ khả năng hất tung tới từ cả Gragas đi rừng và Nautilus hỗ trợ.

Diễn biến ván đấu

Untitled

Với chất tướng chủ động hơn, không khó hiểu khi LK liên tục có những tình huống tấn công từ sớm, đặc biệt là ở đường giữa Yasuo của Artifact. Artifact có ván đấu rất ấn tượng, khả năng đi đường lẫn phối hợp tấn công đối thủ của anh luôn được phát huy tối đa. Trong khi đó Celebrity với chất tướng có độ cơ động tốt không khó để tránh khỏi các tình huống ép giao tranh tới từ DBL.

Untitled

LK tận dụng việc có nhiều lợi thế để kiểm soát bùa lợi Baron đầu tiên của ván đấu. Khi họ phá hủy xong 2 đường của đối thủ, LK đơn giản là tiến vào và phá hủy nốt nhà chính của đối thủ. 1-0 cho LK. Tương đối bất ngờ

VODs và Highlight

loadYouTube();

loadYouTube();

Ván 2

Cấm và chọn

Untitled

Bước sang ván đấu thứ 2, LK tiếp tục chủ động chọn 1 đội hình tấn công. Nhưng vì Yasuo đã bị cấm trước đó, nên LK chuyển hướng sang Irelia đường giữa. Đường trên Hani sử dụng Renekton và Jarvan lần thứ 2 xuất hiện trong ngày hôm nay, lần này thuộc về DNK. Celebrity ở ván đấu thứ 2 sử dụng Kai’sa. DBL thì hướng tới 1 đội hình đi đường tốt, với Neeko đường trên và Jayce đường giữa. Cặp đôi Xayah Rakan đã thuộc về đường dưới của DBL.

Diễn biến ván đấu

Untitled

DNK rất chịu khó cắm trại ở đường trên, nhưng Hani tỏ ra khá nóng vội nên bị đối thủ khai thác điểm yếu liên tục. Điều đó dẫn đến các đường còn lại của LK liên tục nằm ở thế nguy hiểm. Phản ứng của Meliodas khá tốt và Irelia của Artifact gần như không có nhiều khoảng trống để được chơi.

Untitled

LK vì vậy mất dần quyền kiểm soát, khi đội hình DBL tập trung lại. Phút 21, DBL dứt điểm thành công con Baron trước sự bất lực hoàn toàn của DNK khi không có cơ hội nào cho anh tiến vào.

Untitled

Giống như LK, sau khi có được đường giữa và đường dưới của đối thủ, họ nhẹ nhàng phá hủy nốt các trụ bảo vệ nhà chính trước khi kết thúc ván đấu tương đối chóng vánh. Rõ ràng việc cắm trại của DNK đã không phát huy tác dụng và LK phải trả giá.

VODs và Highlight

loadYouTube();

loadYouTube();

Ván 3

Cấm và chọn

Untitled

Ở ván đấu quyết định, DBL vẫn sử dụng một đội hình với chất tướng đi đường nhỉnh hơn. Và Jarvan trở lại trong tay Meliodas, bên cạnh Kai’sa xuất hiện ở sự lựa chọn của Bigkoro. Bên phía LK, họ chơi một đội hình có rất nhiều sát thương phép. Đường trên Hani sử dụng Vladimir, trong khi Syndra xuất hiện trong tay Artifact. Cặp đôi đường dưới của LK sẽ là Lucian và Morgana.

Diễn biến ván đấu

Untitled

Đây là ván đấu mà Raizo đã chơi rất tự tin với con bài Akali. Anh hầu như luôn chơi trên cơ đối thủ và điều đó ảnh hưởng trực tiếp tới thế trận ở các đường còn lại. Artifact với chất tướng kém cơ động liên tục bị khai thác và chẳng thể nào làm gì được Leblanc trong tay Naul. Việc DBL lần lượt dứt điểm thành công 5 con rồng, kèm theo lợi thế trong việc kiểm soát hang Baron là điều khá dễ hiểu.

Untitled

Trong tình huống ép Baron ở phút thứ 35, DBL bật ngược ra giao tranh với đối thủ và hạ gục 3 thành viên chủ chốt trong đội hình LK. Mặc dù DNK dứt điểm thành công Naul sau đó, nhưng khả năng phòng ngự quá hạn chế của Morgana và Nidalee khiến LK bất lực hoàn toàn. DBL dứt điểm ván đấu thứ 2 và chính thức vượt qua đối thủ để độc chiếm ngôi đầu bảng.

VODs và Highlight

Tiếp tục cập nhật….

Nicky
Manner Maketh Man
[VCS Mùa Hè 2019] DBL 2-1 LK: Lội ngược thành công, DBL độc chiếm ngôi đầu trên bảng xếp hạng
Đánh giá bài viết này!!!