TOP 5 tướng và trang bị “lên thớt” ở bản 11.1: Master Yi Dạ Kiếm chính thức “toang”

1780

Fiddlesticks-Final-Portrait-1

Fiddlesticks trong giai đoạn Tiền Mùa Giải 2021 đang được ưa chuộng bởi nhiều người chơi, lý do khá lớn nằm việc những vị tướng Pháp Sư Đi Rừng giờ sẽ không cần phải lên Phù Phép Thần Vọng nữa. Thay vào đó món trang bị đầu tiên là Kiếm Súng Hextech sẽ đem lại cực nhiều lợi ích cho Fiddlesticks như khả năng tiếp cận kẻ địch, dồn sát thương cũng như có thêm cả xuyên kháng phép khi lên thêm các trang bị Huyền Thoại. Fiddlesticks ở bản này đã bị giảm sức mạnh nhưng chưa đến mức quá căng thẳng, hắn ta chỉ tăng thêm 1 giây hồi chiêu của W ở mọi cấp mà thôi nên nhìn chung thì mọi thứ vẫn ở mức khá ổn áp với Fiddlesticks.

fiddlesticks support problem

Tăng hồi chiêu của W chỉ khiến Fiddlesticks dọn rừng chậm đi tí tẹo trong giai đoạn đầu trận mà thôi

Master-Yi-Final-Portrait1

Master Yi cũng là một vị tướng Đi Rừng được hưởng lợi rất nhiều trong giai đoạn Tiền Mùa Giải 2021. Có 2 lối chơi Master Yi nổi trội trong giai đoạn vừa qua, đầu tiên là Master Yi sát lực với Dạ Kiếm Draktharr và Súng Hải Tặc với khả năng one shot đối thủ cực mạnh cũng như giúp Master Yi thoắt ẩn thoắt hiện mỗi khi hạ gục kẻ địch.

loadYouTube();

Master Yi Dạ Kiếm kết hợp cùng chiêu Q thì phải gọi là siêu khó bị hạ gục

Một lối chơi khác là Master Yi với Móc Diệt Thủy Quái cùng với Cuồng Đao Guinsoo và Gươm Vô Danh đem lại lượng tốc độ đánh khổng lồ, sát thương chuẩn mạnh và thậm chí là có cả chí mạng. Ở bản 11.1 này thì Tuyệt Kĩ Alpha của hắn đã bị tăng hồi chiêu cuối trận từ 18/17/16/15/14 giây lên 18/17.5/17/16.5/16 giây, thay đổi này sẽ ảnh hưởng nhiều hơn tới Master Yi Dạ Kiếm khi lối chơi đó bị thâm hụt khá nhiều tốc đánh và khiến chiêu Q không tận dụng được khả năng giảm hồi chiêu trên đòn đánh.

heading_pantheon portrait

Pantheon thì bị giảm sức mạnh nhẹ nhàng, hắn ta cũng chỉ mất đi một chút sát thương của W và đó lại còn là sát thương khi cường hóa thôi. Cụ thể thì tỉ lệ SMCK khi cường hóa W giảm từ 135-165% xuống 120-165%, có nghĩa là Pantheon cũng chỉ yếu đi đôi chút trong giai đoạn đầu trận mà thôi. Máu hồi phục của Pantheon cũng giảm từ 10 xuống còn 9, nhằm giảm độ khó chịu của Pantheon trong giai đoạn đi đường.

avatar-pantheon

Pantheon bị giảm sức mạnh nhưng chưa quá đau

Kiếm Manamune – Thần Kiếm Muramana

Đây là cặp trang bị cũng khá nổi tiếng trong giai đoạn Tiền Mùa Giải, tưởng chừng như thay đổi sẽ khiến cho Kiếm Manamune được ít người sử dụng đi nhưng nó vẫn có sức hút khá mạnh. Việc các Pháp Sư trong giai đoạn vừa qua lạm dụng trang bị này khiến cho nó đang bị tăng giá lên thêm tận 300 và giảm sát thương chấn động của Thần Kiếm từ 4% xuống 2.5%. Nhưng đương nhiên thay đổi này cũng hơi ảnh hưởng đến 2 vị Xạ Thủ “nửa mùa” là Ezreal và Corki.

league-of-legends-art-corki-3

Những vị tướng Xạ Thủ dùng Thần Kiếm bị ảnh hưởng khá nhiều đó

Dạ Kiếm Draktharr

Món trang bị này cũng như các trang bị dồn sát thương nói chung đều đã ăn nerf. Dạ Kiếm đã bị giảm mạnh sát thương đòn đánh từ 100 (+30% SMCK cộng thêm) xuống 65 (+25% SMCK cộng thêm), bù laị thì trang bị này cũng chỉ có thêm 5 SMCK mà thôi. Có vẻ như lối chơi Master Yi Dạ Kiếm ở phiên bản này sẽ tụt dốc không phanh đây.

loadYouTube();

Quá nhiều lối chơi dị với Dạ Kiếm mới

Gosu.Katie
Hello, World!
Rate this post
Rate this post