AF Bang: “Tôi mong chờ được đối đầu với Ghost, Ruler và Teddy. Họ là những người chơi đã thể hiện và chứng tỏ được nhiều nhất và tôi cảm nhận được điều gì đó khác biệt từ họ”

445

Sau hai năm thi đấu tại LCS, Bae “Bang” Jun-sik đã trở lại LCK để gia nhập Afreeca Freecs. KeSPA Cup, giải đấu đầu tiên sau khi anh ấy trở lại, đã không diễn ra đúng như mong đợi của Bang khi Afreeca Freecs là đội duy nhất không giành được một chiến thắng nào. Mặc dù kết quả của đội không được tốt, Bang đã có ba trận đấu liên tiếp mà không nằm xuống 1 lần nào. Trước khi giải đấu LCK khởi tranh, phóng viên của trang Invenglobal đã có cuộc phỏng vấn ngắn với xạ thủ kỳ cựu này để lắng nghe những chia sẻ của anh về những sự chuẩn bị của đội cũng như kế hoạch của anh trong tương lai. Hãy cùng nhau đến với những chia sẻ đó nhé.

jb-intro-divider-2-600x22-1

Cuộc sống của bạn như thế nào kể từ khi trở về Hàn Quốc?

Sau khi mùa giải LCS kết thúc, tôi đã quay trở lại Hàn Quốc. Tôi đã chơi rất nhiều trận đấu xếp hạng cũng như đã luyện tập rất nhiều. Kể từ khi tình hình dịch bệnh trở nên phức tạp hơn, tôi hầu như chỉ ở nhà và chơi game. Tôi cũng đã dành nhiều thời gian cho việc bếp núc. Tôi không làm gì quá đặc biệt cả.

Bạn đã thi đấu tại LCS trong hai năm rồi trở lại đây. Đâu là lý do lớn nhất?

Tôi cảm thấy rằng mình muốn trở lại LCK. Đây là nơi khiến tôi cảm thấy thoải mái nhất-đó có lẽ là lý do khiến tôi muốn trở lại. Tôi nhớ những cảm xúc tại LCK. Hơn cả giải đấu, tôi cảm thấy nhớ bầu không khí của giải đấu này.

Thời gian thi đấu của bạn tại LCS như thế nào?

Đó thực sự là một trải nghiệm tốt. Bản thân việc thi đấu trong một môi trường mới đã là rất vui, tôi đã được làm việc trong một nền văn hóa Anh ngữ. Tôi cảm thấy rằng mình cần có những trải nghiệm đó trong đời và tôi cảm thấy thế giới của mình bây giờ đã trở nên rộng lớn hơn.

Theo Impact đã chia sẻ, bạn dường như đã gặp một số khó khăn trong việc thích nghi với cuộc sống ở Mỹ.

Có một số điều khiến tôi cảm thấy stress, nhưng không phải vì khu vực này. Chỉ là có một số điều không thực sự phù hợp với tôi.

Bang 100T

Hầu như mọi tuyển thủ thi đấu tại LCS đều gặp phải vấn đề với việc đấu xếp hạng.

Chà, xếp hạng đơn của Bắc Mỹ thì quả là nổi tiếng. So với xếp hạng đơn của Hàn Quốc thì chất lượng của khu vực này tương đối tệ.

Bạn hẳn là đã nhận được rất nhiều lời đề nghị. Vì sao cuối cùng bạn lại quyết định lựa chọn Afreeca Freecs? 

Sau khi rời khỏi LCS, tôi chỉ nghĩ tới việc trở lại thi đấu tại LCK. Lý do mà tôi lựa chọn AF là bởi tôi nghĩ rằng đây chính là đội tuyển mà tôi có thể đóng góp được nhiều nhất.

Bạn sẽ chơi ở đây trong ít nhất là một năm. Bạn cảm nhận thế nào về lối chơi của đội?

Tôi luôn nghĩ rằng có một câu trả lời chính xác cho Liên Minh Huyền Thoại. Tôi không chắc về lối chơi, nhưng tôi cảm thấy rằng cả đội cố gắng chơi để hướng đến câu trả lời chính xác.

Dù chỉ mới chỉ là sự khởi đầu nhưng bạn cảm nhận ra sao về sự gắn kết của đội?

Nó ngày càng được cải thiện hơn. Mỗi ngày đều có những sự tiến bộ mới. Ngay cả bây giờ, chúng tôi đã hiểu rất rõ về nhau. Chúng tôi hiểu cách chơi của nhau và đã quen với nó. Vẫn còn nhiều điều cần cải thiện.

Bạn cảm thấy thế nào về giải đấu KeSPA Cup vừa qua?

Nó khá vui. Đã lâu rồi tôi không được chơi trong một trận đấu chính thức ở Hàn Quốc. Việc đấu tập và chính thức khác nhau rất nhiều, vì vậy thật tốt khi có được những trải nghiệm như vậy trước khi LCK bắt đầu.

Bạn mong chờ được đối đầu với cặp đôi đường dưới nào nhất?

Tôi mong chờ được đối đầu với Ghost, RulerTeddy. Họ là những người chơi đã thể hiện và chứng tỏ được nhiều nhất và tôi cảm nhận được điều gì đó khác biệt từ họ trong các trận đấu tập. Có cảm giác họ đang có sự tập trung rất cao trong các trận đấu tập cũng như thi đấu. Tôi tin rằng điều đó sẽ có thể chuyển thành màn trình diễn tốt ở giải mùa xuân.

Những trang bị mới như thế nào?

So với các mùa trước, tôi nghĩ có nhiều trang bị thú vị hơn. Có những vị tướng trở nên mạnh mẽ hơn nhờ các trang bị như những vị tướng sử dụng Chùy Hấp Huyết. Trò chơi cũng đã trở nên thú vị hơn.

Rất nhiều tuyển thủ đã giải nghệ gần đây. Điều đó có ý nghĩa gì với bạn?

Nó không có nhiều ý nghĩa đối với tôi. Không hẳn là mọi người chỉ đều giải nghệ trong năm nay – việc có những tuyển thủ giải nghệ vẫn diễn ra hàng năm. Đối với tôi, tôi đã bắt đầu sự nghiệp vào năm 2012. Những người chơi như Maknoon, MOKUZA, hay VinylCat đã giải nghệ và rời khỏi đấu trường chuyên nghiệp. Giờ đây tôi cũng đã khá quen với điều này.

Với bạn, bạn nghĩ mình sẽ thi đấu trong bao lâu?

Tôi muốn chơi ít nhất được 10 năm. Tôi muốn chơi lâu hơn nữa, nhưng tôi vẫn phải thực hiện nghĩa vụ quân sự. Rất có thể tôi sẽ phải dừng cuộc chơi dù tôi có muốn hay không.

Trong kỳ Asian Games tiếp theo sẽ có bộ môn thể thao điện tử. Nếu bạn được chọn vào đội đó và giành được huy chương vàng, bạn có thể được miễn nghĩa vụ quân sự.

Esports xuất hiện tại Asian Games 2018 với tư cách là một bộ môn trình diễn, nhưng tôi cũng đã không được chọn khi đó. Tôi không mong đợi nó quá nhiều.

Cuối cùng, bạn có muốn nhắn nhủ điều gì tới người hâm mộ của mình không?

Tôi đang chuẩn bị rất tốt cho mùa giải LCK sắp tới. Tôi sẽ rất biết ơn nếu bạn cổ vũ hết mình cho chúng tôi. Mặc dù chúng ta sẽ không thể gặp nhau tại LoL Park vì dịch bệnh Covid 19, nhưng thật may mắn là chúng tôi ít nhất vẫn có thể thi đấu theo thể thức trực tuyến.

Theo Invenglobal

SilentHill 123
Mary, could you really be in this town?
AF Bang: “Tôi mong chờ được đối đầu với Ghost, Ruler và Teddy. Họ là những người chơi đã thể hiện và chứng tỏ được nhiều nhất và tôi cảm nhận được điều gì đó khác biệt từ họ”
Đánh giá bài viết này!!!