TOP 5 tướng bị giảm sức mạnh bản 10.17: Anh trai Yone lên thớt

9790

Có một vài vị tướng bị giảm sức mạnh ở bản 10.17 này, và đa số trong đó là những cái tên đang lộng hành tại những giải đấu trong thời gian vừa qua. Hãy cùng đi tìm hiểu kĩ hơn nhé!

crest-darker-divider

Hecarim-Final-Portrait1

Dù vừa mới được tăng sức mạnh cách đây không lâu nhưng Hecarim lại tỏ ra quá mạnh mẽ trong những trận đấu xếp hạng, vì thế mà Riot buộc lòng phải giảm lại tốc chạy chiêu E từ 25-100% xuống còn 25-85%. Việc Riot phải giảm sức mạnh Hecarim ngay lập tức cũng là bởi họ lo sợ rằng vị tướng này sẽ lại làm mưa làm gió trong đấu trường chuyên nghiệp ở vị trí Đường Trên hoặc Đi Rừng, khiến cho CKTG tới trở nên hỗn loạn. Dù sao thì Hecarim ở thời điểm hiện tại vẫn là vị tướng đáng chơi và dễ dàng sử dụng để leo xếp hạng.

avatar-hecarim

Dù bị giảm sức mạnh nhưng Hecarim vẫn đang khỏe nha

lux-portrait-Chau

Lux Hỗ Trợ cũng đang xuất hiện trở lại khá nhiều trong thời gian gần đây, và Riot thì lại phải chỉnh sửa để vị tướng này không quá lỗi. Lượng lá chắn cơ bản của W đã bị giảm mạnh từ 50/75/100/125/150 xuống 45/65/85/105/125 nhưng bù lại thì nó có thêm 5% tỉ lệ SMPT nên nếu bạn chơi Lux Đường Giữa thì mọi thứ vẫn ổn, chỉ có Lux Hỗ Trợ là bị ảnh hưởng nặng. Năng lượng tiêu hao của W cũng bị tăng từ 60 năng lượng lên 60/65/70/75/80, dù không phải con số lớn nhưng cũng ảnh hưởng một chút tới Lux Hỗ Trợ.

Lux (13)

Lux Hỗ Trợ bị ảnh hưởng một chút

heading_qiyana portrait

Vị Sát Thủ Đường Giữa và cả Đi Rừng hợp meta nhất thời điểm hiện tại là Qiyana cũng đã bị sờ gáy. Qiyana bị đánh thẳng vào khả năng gây sát thương, chiêu W mất đi 10% tỉ lệ với SMCK, còn chiêu E thì cũng mất tới 20 sát thương cơ bản ở cấp độ cuối. Mất đi một chút sát thương với một tướng Sát Thủ cần phải dồn chết kẻ địch nhanh cũng là một điểm trừ khá lớn rồi, nhưng dù sao thì khả năng xuất hiện của Qiyana ở thời điểm hiện tại cũng là khá thấp nên chúng ta có thể tạm quên cô nàng này đi rồi.

TDqiyana

Qiyana khá khó để xuất hiện trong meta thời gian tới

heading_sona portrait

Sona lại bị giảm sức mạnh và lần này thì còn là một cú nerf cực đau nữa chứ. Sona bị giảm mạnh tất cả các tỉ lệ SMPT của 3 chiêu thức Q, W và E khiến cho lối chơi lên đồ nhiều SMPT với vị tướng này sẽ không còn hiệu quả. Thay vào đó, người chơi Sona vẫn có thể lên những món đồ đúng chuẩn Hỗ Trợ mà vẫn đem lại hiệu quả cao.

sona_in_piano__league_of_legends__by_chaoskun02-d9brj9g

Sona hiện giờ không phải là vị tướng đáng chơi cho lắm

Yone

Anh trai quốc dân đã bị giảm sức mạnh nhẹ ở bản này, đầu tiên là chiêu Q mất đi kha khá sát thương cơ bản từ 20/45/70/95/120 xuống 20/40/60/80/100. Ngoài ra thì chiêu cuối Định Mệnh cũng bị mất đi khả năng gây hiệu ứng 100% hút máu, khiến cho vị tướng này khó có những pha lật kèo khi sử dụng chiêu thức này hơn. Nhưng dù sao thì với chất tướng khó chịu của Yone và sức hút vẫn đang chưa có sức thuyên giảm thì có lẽ người chơi cũng không quan tâm lắm tới những thay đổi giảm sức mạnh của hắn đâu nhỉ, chỉ cần pick lock được đã hạnh phúc rồi.

loadYouTube();

Gosu.Katie
Hello, World!
Rate this post
Rate this post