Tổng kết LCK tuần 10: Top 5 chính thức thành hình, KT xuống đánh thăng hạng

801

LCK Mùa Xuân 2019 đã hoàn thành giai đoạn vòng bảng và sẽ bước sang giai đoạn Playoff vào tuần sau. Hãy cùng điểm qua những diễn biến trong tuần thi đấu vòng bảng cuối cùng của LCK Mùa Xuân 2019 nhé!

irelia-intro-divider-1

SKT vững vàng top 2

Faker cùng đồng đội đã có một tuần thi đấu cuối cùng nhẹ nhàng khi cùng đánh bại cả hai đội tuyển nhóm dưới là JAGAF với tỉ số 2-0, qua đó giữ vững vị trí thứ 2 của mình trước KZ.

loadYouTube();

Tình huống thú vị nhất trong tuần này chắc chắn là pha “trà trộn” của Bang

Lối chơi mà SKT trình diễn trong hai loạt trận này không hẳn là quá thuyết phục, bởi đã có những thời điểm họ đã bị dẫn trước bởi hai đội tuyển được đánh giá chiếu dưới này. Tuy nhiên bằng kinh nghiệm và sự bình tĩnh đáng sợ, cựu vương 3 lần vô địch thế giới đã thành công trong việc “lộn cái bàn” và giành được những chiến thắng quan trọng cuối cùng.

KZ soán ngôi ba của SANDBOX

Deft và những người đồng đội tiếp tục có một tuần thi đấu thăng hoa khi là đội thứ 3 trong mùa giải này đánh bại được Griffin. Trong chiến thắng này, KZ đã chứng tỏ rằng họ không chỉ là “đội tuyển một người” với Deft, khi họ có thể sẵn sàng để Deft sử dụng con bài Viktor và giao trọng trách gánh đội vào tay Pawn ở ván đấu đầu tiên. Cuzz cũng thể hiện một phong độ đi rừng cực kỳ tuyệt vời trong ván đấu thứ hai khi hoàn toàn hủy diệt Griffin với con Rek’Sai của mình.

KZ

KZ khi đã vào guồng đáng sợ phết chứ không đùa được

Với chiến thắng này, KZ giữ vững vị trí thứ 3 trên bảng xếp hạng sau khi vòng bảng kết thúc, đẩy SANDBOX xuống vị trí thứ 4. Như vậy, hai tân binh DAMWONSANDBOX sẽ có mặt trong trận đấu playoff đầu tiên của LCK Mùa Xuân 2019 (theo thể thức BO3) vào Thứ Tư, ngày 3/4/2019.

KT chính thức đánh vòng thăng hạng cùng JAG

KT với việc không được Griffin “ban phước” như AF hay GenG, đã phải đứng ở vị trí khó khăn nhất trong 3 đội áp chót trước khi tuần thi đấu này bắt đầu. Họ buộc phải có được chiến thắng trước những đối thủ được đánh giá mạnh hơn là HLEDAMWON, trong khi chờ đợi các đối thủ cạnh tranh trực tiếp của mình thất bại trong những trận đấu của họ.

Score

Nỗi thất vọng của Score khi trở thành nhà đương kim vô địch đầu tiên của LCK phải đánh thăng hạng

Tuy nhiên, KT đã không thể hoàn thành chính nhiệm vụ của bản thân mình khi lần lượt HLE lẫn DAMWON đã “đấm họ không trượt phát nào”. Kết thúc tuần thi đấu với tỉ số 0-4, nhà đương kim vô địch LCK Mùa Hè 2019 chính thức xuống thi đấu vòng thăng hạng cùng “cây ATM” JAG, bất chấp việc hai đối thủ cạnh tranh trực tiếp của họ cũng đều thất bại toàn tập trước những đổi thủ mạnh hơn.

Những diễn biến khác

Với DAMWONHLE, trong một tuần thi đấu mang tính thủ tục cho bản thân mình, với tâm lý thoải mái đã toàn thắng những đối thủ được đánh giá yếu hơn với tỉ số tuyệt đối 2-0, trong đó nạn nhân của họ không ai khác chính là… KT.

JAG không thể tạo nên bất kỳ bất ngờ nào trước những đội tuyển quá mạnh là GriffinSKT, qua đó kết thúc mùa giải ở vòng thăng hạng với kết quả 1-17.

Bảng Kết Quả

28/3
JAGJin Air Green Wingslogo std.png 0 2 SK Telecom T1logo std.pngSKT
GENGen.Glogo std.png 0 2 DAMWON Gaminglogo std.pngDWG
29/3
HLEHanwha Life Esportslogo std.png 2 0 KT Rolsterlogo std.pngKT
GRFGriffinlogo std.png 0 2 Kingzone DragonXlogo std.pngKZ
30/3
SBSANDBOX Gaminglogo std.png 2 1 Gen.Glogo std.pngGEN
SKTSK Telecom T1logo std.png 2 0 Afreeca Freecslogo std.pngAF
31/3
JAGJin Air Green Wingslogo std.png 0 2 Griffinlogo std.pngGRF
KTKT Rolsterlogo std.png 0 2 DAMWON Gaminglogo std.pngDWG

Bảng Xếp Hạng

LCK rankings

Lịch Thi Đấu Playoff

Playoff 1 Playoff 2 Playoff 3 Chung Kết
DAMWON Gaminglogo std.pngDWG  Kingzone DragonXlogo std.pngKZ  SK Telecom T1logo std.pngSKT Griffinlogo std.pngGRF
SANDBOX Gaminglogo std.pngSB Thắng Playoff 1 Thắng Playoff 2 Thắng Playoff 3
Thứ Tư – 3/4/2019 Thứ Sáu – 5/4/2019
Chủ Nhật – 7/4/2019 Thứ Bảy – 13/4/2019
Devil
SEE YOU SPACE COWBOY…
Tổng kết LCK tuần 10: Top 5 chính thức thành hình, KT xuống đánh thăng hạng
Đánh giá bài viết này!!!