Thủ thuật khôi phục cài đặt gốc cho Oppo cực nhanh

1229802

Hướng dẫn cách khôi phục cài đặt gốc cho điện thoại Oppo chi tiết nhất

Hiện nay dòng điện thoại smartphone đang rất nhiều người ưa chuộng bởi tích hợp nhiều tính năng, tuy nhiên việc tích hợp quá nhiều sẽ làm cho máy bị chậm. Với lý do quá nhiều ứng dụng nặng nên sẽ làm chậm tốc độ xử lý của thiết bị, làm cho máy chạy không còn được ổn định nữa. Vì thế khi có xảy ra lỗi mà chúng ta không xử lý được thì thường sẽ đem máy ra cửa hàng sửa chữa, nếu bạn còn bảo hành thì không sao, còn nếu hết thì sẽ hơi tốn chi phí. Thế sao bạn không thử khôi phục cài đặt gốc cho oppo cho máy trước khi đem ra cửa hàng!

khoiphuccaidatgocchooppo_1

Những điều cần lưu ý trước khi cài đặt gốc lại máy.

– Tác dụng của việc cài đặt gốc của máy không chỉ là khôi phục lại khả năng làm việc như lúc đầu của máy mà còn có tác dụng bảo đảm an toàn cho thông tin cá nhân của bạn, khi bạn muốn chuyển giao điện thoại cho người khác. Như vậy những thông tin bạn đã lưu trước đó sẽ không bị người khác tìm thấy để lợi dụng mà phá được nữa.
– Bạn cũng nên nhớ rằng bạn đã thực hiện việc khôi phục gốc thì những dữ liệu trên máy sẽ mất hết, vì thế những dữ liệu quan trọng bạn nên sao lưu sang một thiết bị khác trước khi thực hiện nhé.

Cách thực hiện khôi phục cài đặt gốc oppo như sau

Dòng điện thoại Oppo thuộc điện thoại chạy theo hệ điều hành của Android, vì thế nên việc cài đặt gốc của nó cũng theo những nguyên lý chung giống các hệ smartphone khác sử dụng hệ Android.

Bước 1: Bạn vào cài đặt trong máy của thiết bị, chọn mục sao lưu và khôi phục để thực hiện. Nếu bạn không muốn lưu lại dữ liệu thì có thể bỏ qua bước này và chọn đến mục khôi phục cài đặt gốc luôn nhé!
Bước 2: Chọn mục Đặt lại dữ liệu và sau đó chọn xóa hết. Như thế là toàn bộ dữ liệu trên máy của bạn đã được xóa và trở về cài đặt gốc của nhà sản xuất như trước.

Tuy nhiên đối với những dòng điện thoại Oppo cụ thể sẽ có những điểm khác biệt trong việc thực hiện cài đặt, cụ thể như:

Đối với những máy chạy ROM thường như Find Muse, Clover, Mirror ROM stock, Find Way S ROM stock, Piano…

Bước 1: Vào phần Cài đặt trên máy, chọn mục Sao lưu và đặt lại

khoiphuccaidatgocchooppo_2

Bước 2: Chọn mục Khôi phục cài đặt mặc định, nếu cần sao lưu dữ liệu thì bạn nhớ đánh dấu vào mục Sao lưu dữ liệu của tôi rồi bấm Ok.

khoiphuccaidatgocchooppo_3

Đối với những máy chạy ROM COLOR thường như Neo, Mirror – Color, Find Way S – Color, Find 5 mini, R1, Find 5, N1 …

Bước 1: Chọn mục Cài đặt >> Khác >> Khôi phục cài đặt gốc. Nếu bạn muốn xóa hết tất cả những dữ liệu thì chọn Xóa tất cả, còn không thì bỏ qua nhé.

khoiphuccaidatgocchooppo_4 khoiphuccaidatgocchooppo_41 khoiphuccaidatgocchooppo_42

Bước 2: Nhập lại mật khẩu và đợi máy khởi động lại là hoàn thành

khoiphuccaidatgocchooppo_5

Đây là những bước để cài đặt lại việc khôi phục cài đặt gốc cho oppo rồi đấy bạn. Hãy thực hiện để chú dế của mình quay trở lại mạnh mẽ như trước nhé.

Bạn đã khám phá ra chức năng chụp ảnh bằng giọng nói trên Oppo chưa? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về chức năng này và cách thực hiện nó.

Chúc bạn vui vẻ.

Đăng bởi Game2T

1/5 - (1 vote)
1/5 - (1 vote)