[MSI 2019 – Ngày 4 Vòng Khởi Động] FW 3-1 VEG: Tìm lại chính mình, FW tiếp bước TL góp mặt tại vòng bảng MSI 2019

623

Ván Đội Xanh Đội đỏ Highlights VODs
1 Flash Wolves VEGA Squadron Link
Link
2 Flash Wolves VEGA Squadron Link Link
3 Flash Wolves
VEGA Squadron Link Link
4 Flash Wolves VEGA Squadron Link Link

Ván 1

Cấm và chọn

Untitled

VEG khởi đầu với sự tự tin của mình bằng lựa chọn Vayne đường giữa cùng Karthus ở đường dưới. Tahm Kench là lựa chọn của hỗ trợ SaNTaS. Bên phía FW, một đội hình ép giao tranh khá tốt bằng Gangplank, Rek’sai và Sylas. Xạ thủ Betty sử dụng Ezreal trong ván đấu này. Những lựa chọn còn lại của cả 2 đội nhằm tạo ra những tình huống giao tranh tổng mạnh mẽ hơn. Bên phía FW, Galio là lựa chọn của hỗ trợ tương đối xa lạ với người hâm mộ LMHT thế giới ShiauC. Trong khi đó, Sejuani kết hợp Aatrox sẽ giúp cho VEG có khả năng tấn công rất mạnh mẽ nếu bộ đôi này tiến được vào hàng sau của đội hình FW.

Diễn biến ván đấu

Untitled

VEG cố gắng tận dụng đội hình đi đường của mình để phá hủy lần lượt từng cái trụ. Dù không có quá nhiều điểm hạ gục, nhưng VEG lại kiểm soát rồng và những mục tiêu lớn rất tốt. Aatrox của BOSS đường trên không khác gì con quái vật với 3 điểm hạ gục. Dẫu vậy, FW đã rất nỗ lực để kéo dài ván đấu. Sự cố gắng của họ buộc VEG phải đánh liều ở pha giao tranh hang Baron phút thứ 31. Đó là 4 điểm hạ gục trả giá cho việc ăn Baron trước mặt đối thủ tới từ đội tuyển VEG.

Untitled

Dù rút ngắn về giãn cách về tiền, nhưng thực sự FW đã quá khó khăn với một đội hình có Karthus, vị tướng càng về cuối ván đấu càng trở nên vô cùng mạnh mẽ với khả năng gây sát thương sau khi bị nằm xuống. VEG có pha giao tranh rất thành công ở phút thứ 41, khi họ vừa có được con rồng ngàn tuổi, vừa hạ gục 4 thành viên của FW, chỉ còn mình Betty thủ trụ với Ezreal, một vị tướng xóa sổ lính khá chậm. Chẳng có cơ hội nào cho FW và Betty. VEG tạm thời vươn lên dẫn trước 1-0 ở kèo thi đấu Bo5 này.

Ván 2

Cấm và chọn

Untitled

Neeko cùng Zilean là những lựa chọn khá dị của VEG. Đổi lại, FW có cho mình một đội hình đi đường cực mạnh với Akali, Sylas và cặp đôi Ezreal – Tahm Kench đường dưới. Hecarim được BOSS sử dụng cho khu vực đường trên của VEG và họ sẽ đặt niềm tin cả vào Kha’zix của AHaHaCiK cho vị trí đi rừng thêm một lần nữa.

Diễn biến ván đấu

Pha phối hợp rất tốt ở đường trên và đường dưới giúp FW có liên tiếp 3 điểm hạ gục. Tới phút 11, VEG tìm thấy Ezreal của Betty và nỗ lực hạ gục, vậy nhưng 2 dịch chuyển của FW giup họ có pha giao tranh thắng lợi với 3 điểm hạ gục sau đó. Những áp lực mà Akali của Hanabi tạo ra khiến Ryze của Nomanz gần như không được chơi, và lúc này thì Ezreal của Betty đã quay trở lại ván đấu với lượng chỉ số lính rất ấn tượng.

Untitled

VEG buộc phải chơi liều lĩnh và có pha lao ra ăn Baron ở phút 21. FW hiểu điều này và tận dụng cực kỳ hiệu quả. Đó là liên tiếp 4 điểm hạ gục cho FW. Họ lấy cho mình con Baron ngay sau đó cùng với đường giữa của đối thủ. VEG lúc này chỉ còn 3 thành viên và chẳng có cách nào thủ trụ. Chiến thắng rất áp đảo của FW giúp họ cân bằng tỉ số 1-1.

Ván 3

Cấm và chọn

Untitled

Những sự cấm chọn thể hiện đúng ý đồ chơi của cả hai. Bên phía VEG, họ cố gắng tạo ra một lượng sát thương mạnh mẽ trong suốt giai đoạn đi đường và giao tranh với Varus ở vị trí của Gadget và Galio trong tay SaNTaS. Những cái tên còn lại của VEG chỉ cố gắng có được các lựa chọn đi đường an toàn như Azir hay Hecarim đường trên. Người đi rừng AHaHaCiK sử dụng Rek’sai ở ván đấu bản lề này.

Trong khi đó, FW lại có cho mình đội hình đi đường rất áp đảo với Akali đường trên cùng Sylas đường giữa. Cặp đôi Kai’sa và Nautilus vừa đảm bảo lượng sát thương áp đảo trước đối thủ, vừa có khả năng nắm giữ 1 mục tiêu tốt.  Người đi rừng Bugi trong ván đấu này sử dụng tướng tủ Xinzhao.

Diễn biến ván đấu

Untitled

Một ván đấu cực kỳ áp đảo được FW triển khai, ngay từ giai đoạn đi đường. Khả năng trao đổi chiêu thức vượt trội của Akali đường trên và Sylas đường giữa giúp Hanabi và Rather hoàn toàn bóp nghẹt 2 đường đơn của đối thủ. Không có nhiều giao tranh nhưng điểm hạ gục cứ lần lượt thuộc về FW, với sự thiếu tập trung tới từ đối thủ, đặc biệt là cặp đôi đường dưới Varus và Galio. Rất khó để VEG có thể triển khai thế trận của mình với việc càng kéo dài ván đấu, đội hình họ lựa chọn lại càng khó giao tranh tổng với đối thủ, bởi một Kai’sa quá mạnh trong tay Betty với lượng trang bị vô cùng lớn so với thời gian.

Untitled

Mọi thứ đi khỏi tầm với của VEG ở các pha giao tranh tiếp theo, khi họ nỗ lực tìm kiếm những điểm hạ gục, nhưng đó chỉ là vào 2 người chơi chống chịu của FW là Tahm Kench và Xinzhao. Để Sylas, Akali và Kai’sa được chơi, VEG bị quét sạch ở phút thứ 31, khi đường trên của mình trơ chọi. Tỉ số trận đấu được nâng lên 2-1 cho FW. Họ còn cách vòng bảng MSI 2019 đúng 1 ván thắng nữa trước VEG.

Ván 4

Cấm và chọn

Untitled

VEG lựa chọn đội hình không xạ thủ khi Morgana và Shen sẽ đi đường dưới. Bên cạnh đó là sự xuất hiện của Syndra đường giữa trong tay Nomanz. Người đi rừng AHaHaCiK lựa chọn Leesin. Aatrox là lựa chọn cuối cùng của VEG cho khu vực đường trên. Bên phía FW, một đội hình giao tranh tổng được hướng tới với 3 chủ lực, Ryze đường trên, Orianna đường giữa và Varus xạ thủ. Những người giúp cho bộ 3 này thoải mái hơn trong vấn đề tấn công và rút về là Tahm Kench trong tay hỗ trợ ShiauC và Rek’sai của người đi rừng Bugi. Thắng trong ván này, FW sẽ tiếp bước TL là đội tham dự vòng bảng MSI 2019.

Diễn biến ván đấu.

Untitled

Giống như ván đấu thứ 3, FW tận dụng khả năng đi đường bằng kĩ năng cá nhân ấn tượng của mình để đè đường đối thủ. Đó là khi xạ thủ Betty gần như làm quá tốt nhiệm vụ đi đường trước 1 đội hình không có xạ thủ của mình. Ngay cả với đường trên Ryze cũng tạo ra thế trận quá vượt trội với chất tướng mạnh mẽ hơn. Và như vậy nhiệm vụ của người đi rừng Bugi với Rek’sai trở nên đơn giản hơn nhiều là đảm bảo sự an toàn của đường giữa trước sự tấn công của Lee Sin và Syndra.

Untitled

FW chậm rãi trừng phạt lần lượt những sai lầm của đối thủ. Mặc dù rất cố gắng vùng lên mạnh mẽ, VEG dường như phải tốn rất nhiều thời gian cũng như tài nguyên để hạ gục bất cứ 1 thành viên nào của FW. Họ liên tục đề mất đi những bùa lợi rồng cho đối thủ. Cuối cùng thì điều gì đến cũng phải đến, FW dứt điểm thành công con Baron và có cho mình đường trên chỉ sau 30 phút thi đấu.

Nicky
Manner Maketh Man
[MSI 2019 – Ngày 4 Vòng Khởi Động] FW 3-1 VEG: Tìm lại chính mình, FW tiếp bước TL góp mặt tại vòng bảng MSI 2019
Đánh giá bài viết này!!!