EVOS Esports: thay đổi để chiến thắng

712

Trước khi bước vào tuần thi đấu thứ 8, EVS có lẽ không được đánh giá cao như những đội tuyển còn lại bởi đội ngũ tuyển thủ của họ còn rất trẻ. Tuy vậy, Bạch Hổ lại là đội tuyển thi đấu có cá tính và đầy khoa học và được BLV Hoàng Luân đánh giá sẽ lọt top 4 mùa giải này. EVS đã không làm người hâm mộ và BLV Hoàng Luân thất vọng, thậm chí hiện tại họ đang xếp thứ 3 trên bảng xếp hạng. Sau giai đoạn tạm nghỉ, EVS đã thể hiện sự thay đổi trong giai đoạn quyết định của mùa giải.

Một Sorn mới mà cũ

Nói về lối chơi của EVS, họ là một đội thiên về kiểm soát tầm nhìn cũng như tập trung farm trong giai đoạn đầu trận. Và để đảm bảo nhịp độ đó, Sorn là người đóng vai trò quyết định. Sorn chủ động tạo ra những cuộc gank cũng như kiểm soát mục tiêu, hỗ trơ đồng đội một cách tối đa. Vì vậy mà Sorn chủ yếu sử dụng những vị tướng có khả năng chống chịu, mở giao tranh tốt như Jarvan, Sejuani, chỉ có Leesin là vị tướng gây sát thương mạnh mà Sorn sử dụng nhiều nhất.

89816561_1552270688284575_3806990686834655232_o

Một tuần thi đấu thành công của Sorn và toàn đội

Với 9 lần sử dụng Jarvan, cũng như 6 lần với Leesin và những vị tướng khác ít có vị tướng nào Sorn sử dụng quá 3 lần, có thể nhận thấy Sorn không có một bể tướng rộng. Nhiều trận đấu lượt đi, đối thủ của EVS chủ động cấm vào những lựa chọn Sorn đánh tốt khiến EVS không thể có giai đoạn đầu trận như ý rồi nhanh chóng vụn vỡ trong giai đoạn sau. Tuy nhiên, ở tuần thi đấu thứ 8, Sorn trở lại với một phong cách mới hoàn toàn khác so với Sorn lượt đi, nhưng phong cách mới này hoàn toàn dựa trên nên tảng những tướng cũ đã được ưa chuộng từ lâu tại VCS.

EVS Sorn

Sorn chứng tỏ thực lực với những vị tướng tấn công

RekSaiOlaf là 2 vị tướng đáng chú ý mà Sorn thể hiện tuần vừa rồi. Chỉ trong lần sử dụng Olaf đầu tiên, Sorn đã khiến DNK phải chịu áp lực thua thiệt hoàn toàn về cấp độ, có lúc khoảng cách này lên đến 3 cấp, đủ để Sorn yên tâm trừng phạt những mục tiêu lớn. Còn với RekSai, Sorn thi đấu rất tốt trong ván đấu quyết định với TS cũng như trở thành ác mộng cho những thành viên của FTV. Xâm chiếm, gây áp lực, kết liễu mạng đối thủ là những gì mà Sorn làm để giúp EVS chiến thắng. Tuyển thủ trẻ tuổi chứng minh anh không những thi đấu tốt những vị tướng chống chịu mà những tướng gây sát thương trong tay anh cũng ghê gớm không kém.

Sự tươi mới từ đường đơn

Không chỉ ở vị trí đi rừng, đường đơn của EVS cũng bị đánh giá có lượng tướng sử dụng không đủ rộng. TH chỉ sử dụng tốt những tướng mang thiên hướng pháp sư như Vladimir, Mordekaiser và đóng góp nhiều vào giai đoạn sau hơn là giai đoạn đầu. Còn Pake, Syndra cũng như Cassiopeia là lựa chọn hàng đầu của tuyển thủ này với lần lượt 8 và 6 lần chọn, tuy nhiên Pake lại không gây ảnh hưởng quá nhiều khi sử dụng những tướng này.

91006745_1956242337853715_4294301760752713728_o

But1 trở lại và mang đến sự bổ sung cần thiết cho EVS

Trong trận đấu quan trọng với Team Secret, đường đơn của EVS đã có những thay đổi đáng kể. Và chính những thay đổi này đem lại cho EVS chiến thắng xứng đáng. But1 là người ra trận thay cho TH, anh nhanh chóng đem lại cho EVS thứ họ thiếu, một đấu sĩ trong đội hình. Renekton của But1 dù có đầu trận khó khăn, nhưng anh lại có pha thi đấu quyết định đem lại cơ hội chiến thắng cho EVS, một pha dịch chuyển bọc hậu thu hút sát thương để Divkid thoải mái gây sát thương.

Trong trận đấu sau đó, Renekton của But1 tiếp tục là điểm nhấn của EVS khi hủy diệt hoàn toàn Rika. Với But1 trong đội hình, EVS có thời lượng ván đấu chỉ khoảng 24 phút, trong khi đó trung bình một trận của họ kéo dài gần 31 phút, điều này chứng tỏ But1 đem lại cho EVS một lối chơi nhanh hơn. Điều này sẽ khiến đối thủ của họ khó nắm bắt hơn.

89930535_1552270548284589_2880535828424032256_o

Pake thay đổi và đóng góp nhiều hơn cho EVS

Về đường giữa, Pake thay đổi phong cách thi đấu sang những tướng đảo đường và hỗ trợ đồng nhiều hơn, điển hình là Neeko, một tướng mới được tăng sức mạnh, Lissandra, và Karma. Với Neeko, khả năng đẩy đường của vị tướng này cho phép Pake có thời gian để đóng góp vào việc kiểm soát mục tiêu cũng như giao tranh nhỏ lẻ nhiều hơn. Trong trận đấu với TS, Neeko của Pake có những tình huống Xoắn Chói và dùng chiêu cuối rất tốt giúp EVS giành lợi thế trong giao tranh. Trước một Artifact mạnh về khả năng đơn đấu sử dụng Yasuo, Pake nhanh chóng khóa vào Lissandra rồi cùng đồng đội thiết lập những giao tranh đẹp mắt khóa chặt TS tạo tiền đề cho chiến thắng.

Giai đoạn cấm chọn linh hoạt

EVS là một trong những đội được đầu tư bài bản tại VCS, sau giai đoạn vô địch họ vẫn giữ được phần nào bản sắc cũng như cách chơi riêng của mình. Và chính HLV Violet là người đã tạo nên nền tàng cho Bạch Hổ cho đến ngày hôm nay. Đối đầu Team Secret chưa bao giờ là dễ dàng với EVS, dù cho họ không ở phong độ cao. Nhưng trận đấu vừa rồi chứng kiến một EVS trưởng thành, tự tin cấm chọn trước đối thủ.

Violet

Thầy Quyền là người đặt nền tảng cho EVS

HLV Violet đã cấm chọn thông minh để đem lại lợi thế hoàn toàn cho EVS trong ván 1. Nhận thấy Sorn không được sử dụng Jarvan IVSejuani, cộng với việc TS chọn Elise, TS dường như ép Sorn phải chọn Leesin. Tuy nhiên chỉ với một lượt chọn Olaf, HLV Violet đã giúp EVS giải được bài toán đi rừng. Olaf chắc chắn dọn rừng nhanh hơn Elise, không có Jarvan IV (do TS cấm) cũng không có vị tướng nào có thể cản được Olaf trong giao tranh. Và lựa chọn Olaf đã giúp Sorn thắng rừng hoàn toàn trong giai đoạn đầu và giữa trận.

bp van 3

Giai đoạn cấm chọn ván 3 giữa Team SecretEVOS

Trong ván đấu cuối, HLV Violet rất cao tay khi để cho TS chọn Renekton, rồi chọn Sett ngay sau đó nhưng thực tế Sett sẽ được Bie sử dụng, còn But1 được chọn Kennen để có lợi thế đi đường trước Thần Cá Sấu. Bên cạnh đó, trong lượt 1 EVS cũng nhanh chóng khóa vào Reksai khiến DNK mất đi một lựa chọn mạnh để phối hợp cùng Renekton. DNK tiếp tục bị nhắm tới với 2 lượt cấm dành cho NidaleeSkarner, buộc tuyển thủ này phải sử dụng Gragas kết hợp với Yasuo khiến DNK không tạo ra được ảnh hưởng đến trận đấu. Với những sự thay đổi chú trọng vào điểm yếu của mình, EVS chứng tỏ họ là đối thủ đáng gờm cho cuộc đua top 4. Những tuyển thủ trẻ đang tích lũy kinh nghiệm thi đấu và chắc chắn họ sẽ mạnh mẽ hơn trong tương lai.

jb-intro-divider-2-600x22-1

SILenc3ee
EVOS Esports: thay đổi để chiến thắng
Đánh giá bài viết này!!!