Doublelift: “Đánh hạng sẽ thú vị hơn nếu người chơi có thể giao tiếp với nhau bằng giọng nói”

2047

Hiện nay, rất nhiều trò chơi khác nhau như Arena of Valor hay PUBG cho phép những người chơi ghép đội với nhau có thể nói chuyện thoải máu khi trận đấu diễn ra. Tuy nhiên bằng một lí do nào đó, chúng ta vẫn chưa thấy điều tương tự ở Liên Minh Huyền Thoại. Có rất nhiều ý kiến xoay quanh vấn đề này và Doublelift, một người chơi có lẽ chả còn xa lạ gì với chúng ta cho rằng trải nghiệm của việc đánh xếp hạng sẽ được cải thiện nếu giọng nói của người chơi được đưa vào mỗi trận đấu.

“Tôi nghĩ rằng Liên Minh thực sự sẽ vui hơn khi như vậy.”, Doublelift đã nói trong một lần duo cùng hỗ trợ Biofrost. “Rõ ràng thi thoảng sẽ có một vài người chơi sida nhưng nhìn chung nó sẽ tốt hơn nhiều, tôi nghĩ vậy.”

league-of-legends-in-game-voice-chat-feature-launch-in-pbe

Hệ thống voice chat của LoL hiện tại chỉ cho phép những người chơi trong cùng tổ đội nói chuyện với nhau

Doublelift cho rằng nếu có chế độ đàm thoại trong một trận đấu xếp hạng, sẽ dễ dàng hơn để nói với một người rằng họ đã sai ở đâu và làm như thế nào để sửa lỗi. Tuy nhiên, nhiều người trên kênh chat không đồng ý với quan điểm của anh ta, họ cho rằng điều này có thể khiến vấn đề toxic trở nên trầm trọng hơn, điều mà chúng ta luôn bắt gặp từ Sắt đoàn đến Thách đấu. Có rất nhiều vấn đề xoay quanh việc phát triển một công cụ để người chơi có thể nói chuyện với nhau trong một trận đấu xếp hạng, nhưng cũng không thể bỏ qua những lợi ích tích cực nếu Riot tạo ra chế độ này.

noi-duoc-lam-duoc-game-thu-toxic-nhat-lmht-da-stream-45-tieng-li-7f3388

Thử hỏi nếu bạn vừa chơi game vừa nghe một người như Tyler1 chửi rủa thì sẽ như thế nào nhỉ

Sự phối hợp cũng như khả năng giao tiếp sẽ được cải thiện rất nhiều khi người chơi có thể nói chuyện với nhau trước khi tổ chức một pha gank hay combat. Ở elo cao hơn, điều này giúp ích rất nhiều trong việc kiểm soát tầm nhìn bản đồ, khả năng macro bởi đơn thuần những người chơi rank Cao thủ, Đại cao thủ hay Thách đấu có kĩ năng không chênh lệch nhau nhiều lắm. Nhiều người chơi cũng cho rằng giọng nói sẽ góp phần khiến trò chơi trở nên thực tế hơn bởi họ có thể nói chuyện với những người khác để lên chiến lược, thay vì nghĩ đồng đội chỉ là những người chơi ngẫu nhiên được sắp xếp và thờ ơ với họ.

tretrau1

Vấn đề “trẻ trâu” xuất hiện rất nhiều ở rank Việt

Tuy nhiên trước khi Riot nghĩ đến việc này, họ phải cải thiện hệ thống của mình để đối phó với những người chơi “trẻ trâu” luôn xuất hiện trong bất cứ bậc xếp hạng nào. Bởi ngay cả khi chưa có hệ thống đàm thoại, người ta vẫn thường đối mặt với việc blame đồng đội trong ô chat và quăng game diễn ra liên tục. Còn bạn thì sao? Bạn nghĩ gì nếu Liên Minh Huyền Thoại của chúng ta có một hệ thống giúp những người chơi xa lạ có thể nói chuyện với nhau bằng giọng nói? Hãy để lại ý kiến của bạn dưới phần bình luận cho chúng tôi biết nhé !

 

divider-600x22

Hãy theo dõi Liên Minh 360 để cập nhật những thông tin bổ ích nhất về Liên Minh Huyền Thoại trong và ngoài nước nhé!

Nâm
ko so gach da’, chi so ko co’ viewer
Rate this post
Rate this post