[CKTG 2019] Jatt: “CKTG 2019 không còn xoay quanh việc xác định khu vực nào mạnh nhất”

623

BLV và phân tích viên từ Bắc Mỹ, Joshua “Jatt” Leesman đã đưa ra suy nghĩ về CKTG năm nay. Theo anh, giải đấu lớn nhất năm không còn là câu chuyện tìm ra khu vực mạnh nhất nữa mà giờ xoay quanh việc tìm ra đội tuyển nào mới là số một.

Suốt nhiều năm nay, người Hàn đã thống trị nền LMHT chuyên nghiệp. Khu vực này luôn ở trên đỉnh thế giới, những đại diện của họ luôn xếp hạng cao tại các giải đấu quốc tế. Và vì người Hàn luôn là người định hình meta, nên các khu vực khác quyết định cố gắng sao chép lối chơi để có được thành công giống họ. Thế nhưng, khu vực LCK vẫn luôn là ngọn núi mà những khu vực còn lại không thể vượt qua.

jatt-leaving-esports-league-of-legends-riot

Với Jatt, đây là kỳ CKTG hấp dẫn nhất

Tuy nhiên, mọi chuyện đã khác vào năm 2018, LCK lần đầu mất đi vị thế khu vực hàng đầu. Những đội tuyển trên thế giới nhận ra họ sẽ mãi bám đuôi người Hàn nếu cứ chơi theo cách của họ. Bằng cách tạo ra con đường và phong cách riêng, châu Âu và Trung Quốc bắt đầu trỗi dậy. Kỳ CKTG năm ngoái cũng là lần đầu kể từ mùa 1, người Hàn không thể góp mặt trong trận chung kết.

Năm nay, trình độ giữa các khu vực càng được kéo lại gần nhau hơn. Không còn một khu vực ở vị thế độc tôn bởi vì những đội tuyển hàng đầu của mỗi khu vực đều chứng minh họ đủ sức và xứng đáng để giành chức vô địch. Đã không còn tình trạng một đội áp đảo các đội khác và lên ngôi vô địch dễ dàng.

schedele

2 cặp đấu bán kết hứa hẹn đầy hấp dẫn

“Đây là môi trường LMHT mà tất cả chúng ta trông đợi bấy lâu. Tất cả các đội trên khắp thế giới đến đây và tranh giành ngôi vị cao nhất. Chúng ta có tất cả ở đây, và những trận bán kết sắp tới chắc chắn sẽ rất hấp dẫn”, Jatt nhận định.

Bên cạnh đó, Jatt cũng chỉ ra rằng những đại diện số 1 từ LCK, LPL hay LEC đều lọt tới vòng bán kết. Cùng với đó, có phần lạc lõng là Invictus Gaming, nhà đương kim vô địch sẽ phải chiến đấu hết sức có thể nếu muốn bảo vệ chiếc cúp của mình. Đây chính là sự cạnh tranh của Esports mà mọi người từ khán giả cho đến các nhà phân tích muốn xem chứ không phải một khu vực sẽ một mình càn quét tất cả. Tóm lại, 2 cặp bán kết sắp tới có thể sẽ là những cặp đấu hay nhất mà người hâm mộ LMHT từng chứng kiến.

Theo DotEsports

jb-intro-divider-2-600x22-1

Các trận đấu tiếp theo của Chung Kết Thế Giới 2019 sẽ được phát sóng trực tiếp với bình luận tiếng việt trên kênh Youtube VETV. Cùng đón xem và cập nhật thông tin nhanh nhất tại Liên Minh 360 các bạn nhé!

SILenc3ee
[CKTG 2019] Jatt: “CKTG 2019 không còn xoay quanh việc xác định khu vực nào mạnh nhất”
Đánh giá bài viết này!!!