Cách tiết kiệm pin cho iPhone cực kỳ đơn giản

15486

Những mẹo hay giúp chiếc iPhone tiết kiệm pin tốt và hiệu quả nhất

Với sự công nghệ hóa hiện nay, ta có thể nói việc sử dụng smartphone nói chung và iPhone nói riêng là điều không thể nào thiếu trong cuộc sống hằng ngày của mỗi người chung ta. Nhưng vấn đề dung lượng pin luôn là vấn đề đau đầu của các hãng sản xuất smartphone hiện nay, bài viết này mình sẽ chia sẻ với các bạn cách tiết kiệm pin cho iPhone đơn giản mà hiệu quả cao:

Để đỡ hao pin cho iPhone, bạn vào tùy chỉnh các thiết lập trong “Control Center” sẽ giúp chiếc iPhone của bạn duy trì được lâu hơn.

1. Hãy giảm độ sáng màn hình để tiết kiệm pin hơn

giam_do_sang_mh_ip
Tiết kiệm pin bằng cách giảm độ sáng màn hình

Nếu như bạn đang muốn tiết kiệm pin cho iPhone thì việc làm đầu tiên của bạn hãy điều chỉnh lại độ sáng màn hình. Thực hiện bằng cách kéo Control Center lên, chọn vào biểu tượng giảm sáng để điều chỉnh độ sáng của màn hình iPhone của bạn. Hoặc bạn cũng có thể vào Settings > Wallpapers & Brightness > Brightness để điều chỉnh.

2. Bluetooth cũng là nguyên nhân cho việc ngốn lượng pin của bạn

tat_bluetooth_ip

Hãy tắt Bluetooth khi không sử dụng để giảm lượng tiêu hao của pin

Việc bật bluetooth khi không sử dụng cũng làm tiêu hao lượng pin trong điện thoại. Do đó bạn nên tắt kết nối này để giúp điện thoại tiết kiệm pin hơn. Bạn có thể chọn biểu tượng Bluetooth khi vào trực tiếp Control Center hoặc vào Settings để điều chỉnh.

3. Background App Refresh là kẻ thù thật sự của pin iPhone

tat_background_app_refresh.

Background App Refresh là nguyên nhân gây tốn pin của bạn

Khi điện thoại của bạn đang kết nối với 3G hoặc wifi thì việc tự động cập nhật một ứng dụng nào đó cũng là nguyên nhân gây tốn pin. Vì vậy bạn nên vào Settings > General > Background App Refresh để tắt nó ngay, đây là cách tiết kiệm pin tốt nhất cho iphone 5 5S 6 plus 6 của bạn  .

4. Tắt các ứng dụng background để lượng pin được kéo dài hơn

tat_ung_dung_background

 Ứng dụng background sẽ ngốn khá nhiều pin của bạn

Đối với một số ứng dụng, nó có thể ăn mòn pin khi chúng không hiện trên màn hình. Mở được danh sách ứng dụng khi bạn chạm 2 lần vào nút Home của điện thoại, lấy ngón của mình chạm lên ứng dụng và vuốt lên trên, khi đó ứng dụng sẽ tự động tắt.

5. Tắt ứng dụng Parallax View trong hệ điều hành iOS 7 để có thể tiết kiệm pin trên iPhone

tat_parallaxview_ip

Muốn tiết kiệm pin tốt nhất bạn hãy tắt ParallaxView

Việc tắt tính năng này cũng làm iPhone tiết kiệm pin bởi Parallax View là một tính năng khi bạn di chuyển sang ngang sẽ tạo cho bạn có cảm giác màn hình như đang chuyển động. Muốn tắt nó thì bạn hãy vào Settings > General > Accessibility > Reduce Motion.

Nếu bạn thử làm các cách trên thì lượng pin của chiếc iPhone được tăng thêm đáng kể rồi đấy, hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn về vấn đề tìm cách tiết kiệm pin cho iPhone nhé.

Chúc bạn thành công nhé.

Đăng bởi Game2T

Cách tiết kiệm pin cho iPhone cực kỳ đơn giản
Đánh giá bài viết này!!!