Ambition: “Nếu SKT tiếp tục phạm những sai lầm trong trận chung kết, chúng tôi có thể tận dụng chúng”

15130

Ambition đã có một cuộc trao đổi ngắn với phóng viên của Yahoo Esports về trận chiến kinh điển với SKT vào cuối tuần này

Ambition, bạn đã thi đấu chuyên nghiệp khá lâu rồi. Việc vào đến trận đấu cuối cùng của CKTG có ý nghĩa gì đối với bạn?

Ban đầu, việc có mặt tại CKTG đã đủ khiến chúng tôi cảm thấy rất hạnh phúc. Nhưng với một chút may mắn cùng sự chăm chỉ của cả đội, tôi nghĩ chúng tôi có thể vào tới trận Chung kết. Có cảm giác như những nỗ lực không biết mệt mỏi trong những năm qua cuối cùng cũng được đền đáp xứng đáng.

ambition-neu-skt-tiep-tuc-pham-nhung-sai-lam-trong-tran-chung-ket-chung-toi-co-tan-dung-chung-1-compressed

Tương tự như những lời bạn nói, giới truyền thông giới thiệu các bạn là một hiện tượng đến từ Hàn Quốc. Không nhiều người kỳ vọng vào khả năng tiến xa của các bạn. Từ bất ngờ đoạt chiếc vé cuối cùng để có mặt ở đây, đến việc vượt qua cả chặng đường đến trận Chung kết, bạn đã có những trải nghiệm như thế nào?

Tôi đồng ý rằng chúng tôi là một bất ngờ đến từ Hàn Quốc. Ở đất nước chúng tôi có một câu châm ngôn gần giống như là: “Học, học nữa, học mãi”. Tôi nghĩ rằng nó khá phù hợp với chúng tôi. Ở một mặt nào đó, chúng tôi đã gặp may mắn, nhưng tôi vẫn rất vui vì đã có mặt trong trận Chung kết.

Tôi đã phỏng vấn Wolf trước khi trận bán kết 2 diễn ra rằng, liệu H2K có cơ hội nào không, và cậu ta trả lời: “Có lẽ là không”. Bạn có tự tin vào khả năng giành chiến thắng của Samsung Galaxy giống như vậy không?

ambition-neu-skt-tiep-tuc-pham-nhung-sai-lam-trong-tran-chung-ket-chung-toi-co-tan-dung-chung-2-compressed

Tất nhiên chúng tôi tự tin rằng chúng tôi là đội mạnh hơn, nhưng chúng tôi cũng cố gắng để không áp đặt suy nghĩ đó trong đầu, bởi điều đó có thể dẫn đến những sai lầm ngớ ngẩn. Chúng tôi đã cố nghĩ rằng họ là một đối thủ khó nhằn, nhưng sau khi giành chiến thắng ván 1, chúng tôi cảm thấy hoàn toàn có thể đánh bại họ với tỉ số 3-0 giống như với C9.

Tôi cũng đã hỏi Wolf về khả năng giành chiến thắng của SKT trước Samsung trong trận chung kết, nếu các bạn vượt qua Bán kết, và cậu ta nói là 95%. Bạn nghĩ sao về sự tự tin của cậu ta?

Tôi nhất trí rằng hiện tại, SKT là đội mạnh hơn, và nếu chúng tôi cứ luyện tập giống như từ trước tới giờ, chúng tôi sẽ không thể đánh bại họ, vì vậy chúng tôi cần phải quyết tâm hơn nữa. Tuy nhiên, sau khi theo dõi họ đấu với ROX, tôi phát hiện ra họ mắc một số lỗi. Nếu họ tiếp tục phạm những sai lầm đó trong trận chung kết, chúng tôi có thể tận dụng chúng, khi đó đội sẽ có cơ hội 50/50.

ambition-neu-skt-tiep-tuc-pham-nhung-sai-lam-trong-tran-chung-ket-chung-toi-co-tan-dung-chung-3-compressedAmbition nghĩ rằng Wolf thi đấu lỗi khá nhiều

Khá thú vị khi bạn chỉ ra những sai lầm của SKT, bởi vì tôi cũng hỏi Wolf lí do đằng sau 5% cơ hội thất bại của họ trong trận Chung kết, thì cậu ta nói rằng nếu như cậu ta chơi tệ như ngày hôm đó, SKT sẽ thua. Bạn có nghĩ rằng vấn đề duy nhất mà họ mắc phải nằm ở những cá nhân?

Vâng, nói thật thì Wolf đã phạm khá nhiều sai lầm trong trận đấu đó (cười).

Bạn cảm thấy thế nào khi được thi đấu tại các địa điểm trên khắp nước Mỹ? Bạn có thấy hào hứng khi được chơi trận chung kết tại Los Angeles, nơi diễn ra CKTG mùa 2 và mùa 3?

Trong suốt sự nghiệp thi đấu lâu năm của mình, tôi đã đến một số nơi tại Mỹ nhưng chưa lần nào đến gần LA và văn phòng của Riot Games. Vì vậy tôi rất háo hức được đến đây, thi đấu tại một địa điểm tuyệt vời, và hy vọng tôi có thể chơi một trận đấu tuyệt vời dành tặng cho người hâm mộ.

ambition-neu-skt-tiep-tuc-pham-nhung-sai-lam-trong-tran-chung-ket-chung-toi-co-tan-dung-chung-4-compressed

Câu hỏi cuối cùng, có rất nhiều tuyển thủ thi đấu trong thời gian dài giống như bạn, đã bắt đầu cảm thấy mệt mỏi, xuống phong độ hoặc giải nghệ sau cả một quá trình khắc nghiệt. Nếu như bạn đăng quang vô địch thế giới, bạn sẽ lấy đó làm động lực để tiếp tục thi đấu, hay cảm thấy đã có thể giã từ sự nghiệp ở đỉnh cao nhất?

Tôi không nghĩ chức vô địch thế giới sẽ ảnh hưởng đến quyết định có tiếp tục thi đấu hay không. Tôi không phải kiểu người thích khoe khoang về việc luyện tập của mình. Tôi chỉ tập vừa đủ, và dành thời gian cho những việc khác. Tôi nghĩ đó là lí do vì sao tôi có thể thi đấu trong thời gian dài mà không cảm thấy mệt mỏi. Nhưng sau này, khi tôi không thể cạnh tranh được với những tuyển thủ trẻ tuổi, có lẽ khi đó tôi sẽ cân nhắc đến việc giải nghệ.

ambition-neu-skt-tiep-tuc-pham-nhung-sai-lam-trong-tran-chung-ket-chung-toi-co-tan-dung-chung-5-compressed

Bạn còn điều gì muốn nói với người hâm mộ không, Ambition?

Đã khá lâu kể từ lần gần nhất chúng tôi xuất hiện tại một giải đấu quốc tế. Chúng tôi sẽ cố gắng hết sức, vì vậy xin hãy tiếp tục cổ vũ cho chúng tôi!

Cảm ơn Ambition, chúc mừng với chiến thắng trong trận bán kết. Tôi rất nóng lòng được xem bạn thi đấu tại STAPLE Center vào cuối tuần này!

Đăng bởi Game2T

Ambition: “Nếu SKT tiếp tục phạm những sai lầm trong trận chung kết, chúng tôi có thể tận dụng chúng”
5 (100%) 1 vote