3 lý do khiến bạn nên thử “nhân phẩm” với Đấu Trường Chân Lý

6319

iZslunD

Đấu Trường Chân Lý là chế độ chơi mới nhất của LMHT

Nếu bạn chưa thử Đấu Trường Chân Lý, chế độ chơi mới nhất của LMHT, bạn thực sự là đang ở “trong hang” rồi đó. Đây gần như là một trò chơi mới từ Riot Games. Nó chạy nhờ “trình duyệt” mang tên Liên Minh Huyền Thoại. Và vào ngày hôm qua, nó đã được ra mắt ở máy chủ thử nghiệm PBE. Đấu Trường Chân Lý đã gây nên một cơn sốt khủng khiếp khi mà suýt làm sập máy chủ PBE, leo lên hạng đầu của Twitch với hơn 190 nghìn lượt theo dõi và vô số kỷ lục khác.

26

Chỉ sau 30 phút ra mắt, nó đã tạo cơn sốt và suýt làm sập máy chủ thử nghiệm PBE

Đây là một chế độ chơi chiến thuật theo lượt, nơi bạn sẽ đối đầu với 7 đối thủ khác trong một cuộc chạy đua nhằm xây dựng nên một đội hình mạnh mẽ nhất. Nhiệm vụ của bạn ư? Sống sót đến cùng là được. Bạn sẽ dùng vàng để chiêu mộ những vị tướng về đội mình. Trong xuyên suốt trận đấu, đội hình của bạn sẽ dần trở nên mạnh hơn với những vị tướng cùng nguồn gốc và phân lớp tướng. Thêm vào đó, bạn cũng có thể kết hợp ba vị tướng giống nhau để tạo nên một phiên bản siêu cấp của vị tướng đó, và kết hợp ba vị tướng siêu cấp cùng loại để tạo nên một phiên bản tối thượng.

Teambuilder-Promo-Art-HD-Wallpaper-Background-Official-Art-Artwork-League-of-Legends-lol

Nó sẽ yêu cầu hiểu biết sâu đối với các tướng LMHT và tương tác giữa chúng

Sau đó, đội hình của bạn sẽ di chuyển đến bàn cờ của một đối thủ (và một đối thủ cũng sẽ đến nhà bạn), sau đó thì trận chiến sẽ nổ ra. Trong suốt trận đấu, các vị tướng của bạn sẽ di chuyển, tấn công, và dùng chiêu thức một cách tự động. Cũng như trong Liên Minh Huyền Thoại vậy, bạn sẽ cần chọn một đội hình và sắp xếp vị trí các vị tướng sao cho hợp lý nhằm phát huy tối đa tiềm năng của bọn họ.

Midseason-2017-Promo-Zac-Maokai-Sejuani-HD-Wallpaper-Official-Artwork-League-of-Legends-lol

Dựng được đội càng ngon thì bạn sẽ càng dễ giành chiến thắng

Sau khi kết thúc mỗi vòng, bạn sẽ nhận được vàng để sử dụng trong những vòng tiếp theo. Thỉnh thoảng, mọi người sẽ được tập hợp lại trong một sự kiện đặc biệt, nơi bạn sẽ được thoải mái lựa chọn những vị tướng trong một dàn tướng đã được định sẵn. Mọi người sẽ được chọn theo thứ tự đảo ngược so với vị trí của họ trên bảng xếp hạng, cho phép những người chơi đang thua có cơ hội lật ngược thế cờ. Giành thắng lợi trong những trận chiến để tránh bị mất máu, đồng thời gây sát thương lên đối phương. Người sống sót cuối cùng sẽ là người giành chiến thắng, và đừng quên ném biểu cảm liên tục nhé!

Blitzcrank-Heimerdinger-Vi-Ziggs-by-SizoW-HD-Wallpaper-Artwork-Fan-Art-League-of-Legends-lol-1024x694

Đấu Trường Chân Lý sẽ liên tục được chỉnh sửa và cập nhật

Vì là một chế độ mới hoàn toàn nên Đấu Trường Chân Lý sẽ được cập nhật và chỉnh sửa liên tục. Rito đã hứa rằng mình sẽ lắng nghe tất cả những góp ý từ phía người chơi và liên tục cải thiện xuyên suốt các phiên bản. Đi kèm với nó sẽ là một loạt các chức năng nhằm biến đây thành một chế độ vĩnh viễn trong tương lai.

Vậy tại sao lại phải chơi thử chế độ này?

Đấu Trường Chân Lý có rất ít lỗi khi được thử nghiệm trên PBE

Mordekaiser

Mordekaiser thử nghiệm cũng đầy lỗi

Bình thường, khi Rito cho ra mắt bất cứ thứ gì trên PBE, chúng sẽ đi kèm với các lỗi và chưa hề được hoàn thiện. Cứ hỏi mấy người thời mới test Sylas, Neekko, Yuumi hay mới đây nhất là Mordekaiser xem. Đối với chế độ chơi, Đột Kích Nhà Chính cũng khá ổn nhưng chẳng hề hoàn thiện chút nào và toàn các lỗi “siêu to khổng lồ”

6

Nhưng Đấu Trường Chân Lý lại có rất ít lỗi khi thử nghiệm trên PBE

May thay, Đấu Trường Chân Lý lại là trường hợp cá biệt hoàn toàn. Ngay khi mới thử nghiệm, nó cho người ta một cảm giác là đã được chăm chút, hoàn thiện một cách tử tế. Các thứ nhỏ nhất từ hoạt ảnh cho tới âm thanh đều được hoàn thiện rất tốt. Tất nhiên bản đồ có vẻ không hoa mỹ lắm nhưng vẫn rất đáng nể khi mà các chi tiết nhỏ của nó đều được hoàn thiện kỹ càng.

tft_announce_article_header

Với đội hình chỉ có hơn chục người phát triển, Đấu Trường Chân Lý quả thực là một “đứa con” xuất sắc

Tất nhiên, về mặt cơ chế trò chơi, chúng ta vẫn không thể tránh khỏi các lỗi ví dụ như dù nhân phẩm cao đến đâu thì trang bị ngẫu nhiên vẫn xuất hiện kiểu “bóp d*i” hay lỗi đang chơi bị bay hết ra ngoài. Nhưng hãy nhớ rằng họ chỉ mới phát triển nó được vài tháng với một đội gồm độ hơn chục người. Nó rất đáng nể và các nhà phát triển hoàn toàn có quyền tự hào về đứa con của họ

Đấu Trường Chân Lý vẫn có cảm giác giống với “trình duyệt” Liên Minh Huyền Thoại

loadYouTube();

Cảm giác rất giống LMHT

Trong Đấu Trường Chân Lý, bạn vẫn sẽ có thể sử dụng các tướng Liên Minh Huyền Thoại để làm gỏi đối thủ trong ván cờ nhân phẩm. Bên cạnh đó, các kỹ năng của tướng đều được áp dụng một cách tự động chứ không bị thay đổi hay chỉnh sửa gì. Ngoài ra còn giao diện, bản đồ, hoạt ảnh,…Tất cả mọi thứ đều gợi nhớ tới Liên Minh Huyền Thoại, “trình duyệt” của Đấu Trường Chân Lý.

Do đó đây không phải là một “đứa con nhặt về” mà là con đẻ hoàn toàn từ các “ông bố ở Rito”. Bạn sẽ dễ làm quen và hiểu cơ chế của trò chơi này nhanh hơn nếu đã chơi LMHT.

Đấu Trường Chân Lý rất thích hợp để “đọ nhân phẩm” cùng bạn bè

4

Đấu Trường Chân Lý hỗ trợ tổ đội lên tới 8 người

Đấu Trường Chân Lý sẽ hỗ trợ tối đa 8 người chơi cùng một lúc. Do đó độ sát phạt và vui vẻ sẽ vượt trội hơn chơi các trận LMHT bình thường rất nhiều. Bên cạnh đó, bạn cũng không phải đau đầu với việc di chuyển ra sao, cắm mắt chỗ nào, nên dùng kỹ năng kiểu gì,…vân vân và mây mây như ở LMHT. Đúng, đánh LMHT có thể gọi hẳn 10 đứa nhưng độ khó chịu và tranh cãi cũng dễ tăng cao nếu có người Toxic.

19

Đánh thế nào là do chính bạn nên không thể Toxic với đồng đội được vì làm gì có “đồng đội”

Chơi Đấu Trường Chân Lý thì bạn chỉ có thể trách chính mình mà thôi. Nhân phẩm không tốt, lên sai đồ, mua sai tướng,…Tất cả đều là lỗi của bạn cả, bạn sẽ chơi một mình và chẳng ai ảnh hưởng được (trừ nhân phẩm của bạn). Do đó độ toxic và chửi rủa cũng sẽ ít hơn rất nhiều. Do đó, đừng có ngại nhé!

jb-intro-divider-2-600x22

Để theo dõi các thay đổi PBE thì anh em hãy bấm vào đây nhé!

Có gì ném đá hay góp ý thì anh em hãy bình luận ở phía dưới nhé. Ngoài ra đừng quên ghé Liên Minh 360 mỗi ngày để cập nhật tin tức mới và bổ ích nhất liên quan tới LMHT!

Cá The Feed
Để feed cho nó vần chứ không feed thật đâu 🙁
3 lý do khiến bạn nên thử “nhân phẩm” với Đấu Trường Chân Lý
Đánh giá bài viết này!!!