Zed Guide Mùa 10 – Cách Chơi, Lên Đồ, Bảng Ngọc Cho Zed Mới Nhất

5162

Cách lên đồ, bảng ngọc, bảng ngọc bổ trợ tái tổ hợp cho Zed Mid mùa 10

Zed là 1 trong những vị tướng ảo diệu và hoa mỹ bậc nhất Liên Minh Huyền Thoại.Nói đến Zed thì bạn không thể quên được màn solo của Faker và Ryu, khả năng tính dame đoán được đường đi và suy nghĩ của đối thủ đã làm lên 1 màn high light để đời.

Zed cơ động với sát thương cực lớn khả năng sát thủ vốn có của mình thì những vị tướng đối đầu với Zed luôn là nỗi ám ảnh.

Ở phiên mới Liên Minh Huyền Thoại này Zed với các trang bị phù hợp với hắn nên hắn vẫn là vị tướng hot luôn được các cao thủ chọn lựa.

Sau đây Game2T sẽ hướng dẫn cách chơi, lên đồ, bảng ngọc bổ trợ Zed mid mùa 9 giúp bạn hiểu rõ và đam mê với Zed vị tướng đường giữa nguy hiểm này và ảo diệu này.

Zed Guide - Hướng Dẫn Cách Chơi, Lên Đồ Zed Mùa 7 01

Kĩ năng của Zed

Zed Guide - Hướng Dẫn Cách Chơi, Lên Đồ Zed Mùa 7 02


Ưu điểm và nhược điểm của Zed

Ưu điểm

  • Khả năng cực kì cơ động
  • Đẩy lẻ và đi đường tốt
  • Có thể hạ gục nhanh 1 đối thủ và quay trở lại an toàn

Nhược điểm

  • Người chơi cần phải có kĩ năng
  • Khi dồn sát thương 1 mục tiêu có thể bị làm choáng và bị hạ gục

Bảng ngọc tái tổ hợp của Zed

Bảng 1

Áp ĐảoMũi TênSốc ĐiệnMũi TênTác Động Bất ChợtMũi TênThu Thập Nhãn CầuMũi TênThợ Săn Tham Lam

 

Chuẩn Xác Mũi TênĐắc ThắngMũi TênNhát Chém Ân Huệ__Sức Mạnh Thích Ứng Mũi Tên NgangSức Mạnh Thích Ứng Mũi Tên NgangKháng Phép

Zed với hệ ngọc chính “Áp Đảo” và hệ ngọc phụ “Chuẩn Xác“kết hợp ngọc siêu cấp “Sốc Điện“. Ngọc phụ cộng “Nhát Chém Ân Huệ” sẽ giúp Zed đi gank và dồn sát thương mục tiêu khiến mục tiêu nằm xuống 1 cách dễ dàng.


Bảng 2

Áp ĐảoMũi TênSốc ĐiệnMũi TênTác Động Bất ChợtMũi TênPoro Cảnh GiớiMũi TênThợ Săn Tối Thượng

 

Phép ThuậtMũi TênThăng Tiến Sức MạnhMũi TênThiêu Rụi___Sức Mạnh Thích Ứng Mũi Tên NgangSức Mạnh Thích Ứng Mũi Tên NgangGiáp

Với hệ ngọc chính “Áp Đảo” và hệ ngọc phụ “Pháp Thuật” rất mạnh cho Zed ở phiên bản này. Ngọc siêu cấp “Sốc Điện” giống như Ý chỉ thần sấm trước kia sẽ gây ra 1 lượng sát thương cực kì lớn. Ở điểm ngọc phụ “Pháp Thuật” ta cộng “Thăng Tiến Sức Mạnh” và “Tập Trung Tuyệt Đối” khiến Zed là 1 sát thủ thực sự ngay ở giai đoạn đi đường với những màn trao đổi chiêu thức cũng như giai đoạn về sau không bị giảm sức mạnh vốn có của Zed


Cách cộng điểm Zed

Zed Guide - Hướng Dẫn Cách Chơi, Lên Đồ Zed Mùa 7 05

Kĩ năng (Q) Phi Tiêu Sắc Lẻm là kĩ năng gây sát thương lớn và hồi chiêu ngắn nên được tăng tối đa đầu tiên. Kĩ năng (E) Đường Kiếm Bóng Tối là kĩ năng gây sát thương rộng nên được tăng tối đa sau kĩ năng (Q) Phi Tiêu Sắc Lẻm và cuối cùng tăng tối đa kĩ năng (W) Phân Thân Bóng Tối.


Phép bổ trợ cho Zed

Tốc Biến Thiêu Đốt


Cách lên đồ cho Zed

Trang bị khởi đầu

Kiếm Dài Bình Thuốc Tái Sử Dụng Mắt Vật Tổ Phụ Kiện

Trang bị giữa trận

Giày Thường Gậy Hung Ác Nắm Đấm của Jaurim Búa Chiến Caufield

Trang bị cuối trận

Build 1:

Giày Thủy Ngân Kiếm Ma Youmuu Rìu Đen Dạ Kiếm Draktharr Áo Choàng Bóng Tối Giáp Thiên Thần

Build 2:

Giày Thủy Ngân Kiếm Ma Youmuu Dạ Kiếm Draktharr Móng Vuốt Sterak Giáp Thiên Thần Rìu Đen

Build 3:

Giày Thủy Ngân Kiếm Ma Youmuu Dạ Kiếm Draktharr Móng Vuốt Sterak Rìu Đại Mãng Xà Rìu Đen


Tác dụng của các trang bị

Giày Khai Sáng IoniaGiày Khai Sáng Ionia
Nội tại DUY NHẤT: +10% Giảm thời gian hồi chiêu
Nội tại DUY NHẤT – Tăng Tốc Chạy: +45 Tốc độ Di chuyển
Nội tại DUY NHẤT: Giảm thời gian hồi của Phép Bổ Trợ 10%

Kiếm Ma YoumuuKiếm Ma Youmuu

+65 Sát thương Vật lí
+10% Giảm thời gian hồi chiêu
Nội tại DUY NHẤT: +20 Kháng phép của mục tiêu
Kích hoạt DUY NHẤT: Tăng +20% Tốc độ Di chuyển và +40% Tốc độ Đánh trong 6 giây (45 giây thời gian hồi).
Áo Choàng Bóng Tối Áo Choàng Bóng Tối sẽ cộng cho hắn sát thương và kháng phép.

 

+60 sức mạnh công kích

+35 kháng phép

Nội tại duy DUY NHẤT: +15 sát lực

Nội tại duy DUY NHẤT: +20 tốc độ di chuyển ngoài giao tranh

Kích hoạt: Niệm phép 1.5s để tạo một lớp khiên chống phép, trong lúc tạo khiên có thể di chuyển nhưng nhận sát thương sẽ phá vỡ khiên. (30s thời gian hồi)

Dạ Kiếm DraktharrDạ kiếm Draktharr

+ 65 Sức mạnh Công kích

Nội tại duy nhất : +15 Sát lực

Nội tại duy nhất : +20 Tốc độ di chuyển ngoài giao tranh

Nội tại Duy Nhất – Thợ Săn Đêm : Sau khi không bị thấy trong ít nhất 1 giây , đòn đánh tiếp theo của bạn sẽ gây thêm 50(+200% Sát lực ) sát thương chuẩn nếu trúng

Nội tại Duy Nhất – Tắt Đèn : Khi bị mắt địch phát hiện bị vô hiệu hóa tất cả mắt địch trong 8 giây.

Chùy Gai MalmortiusChùy Gai Malmortius

+55 Sát thương Vật lí
+50 Kháng Phép
+10Xuyên Giáp
Nội tại DUY NHẤT – Bảo Hiểm Ma Pháp: Khi trúng phải sát thương phép khiến bạn còn thấp hơn 30% Máu, bạn sẽ nhận được một chiếc khiên hấp thụ 300 + 1 với mỗi Kháng Phép trong 5 giây (90 giây thời gian hồi).
Nội tại DUY NHẤT – Bảo Hiểm Ma Pháp: Khi Bảo Hiểm Ma Pháp kích hoạt, nhận +25% Tốc Độ Đánh, +10% Hút Máu Phép, và +10% Hút Máu cho tới khi ra khỏi giao tranh.

Móng Vuốt SterakMóng Vuốt Sterak

+500 Máu
+25% Sát thương Vật lí Cơ bản
Nội tại DUY NHẤT: Nếu nhận từ 400 đến 1800 sát thương (dựa theo cấp của tướng) trong 5 giây, nhận Cơn Thịnh Nộ của Sterak trong 8 giây (45 thời gian hồi).
Cơn Thịnh Nộ Của Sterak: Trở nên cao to khỏe mạnh, tăng Kích Cỡ, +25% Sát thương Cơ bản, và nhận một lớp Giáp giảm đi rất nhanh có giá trị bằng 30% số Máu tối đa của bạn.
Rìu ĐenRìu Đen
+300 Máu
+55 Sát thương Vật lí
+20% Giảm thời gian hồi chiêu
Nội tại DUY NHẤT: Gây sát thương vật lí lên một tướng địch sẽ khiến nạn nhân phải chịu trạng thái Phân Tách, bị giảm Giáp đi 5% trong 6 giây (hiệu ứng cộng dồn tối đa 6 lần, lên đến 30%).
Nội tại DUY NHẤT – Cuồng Bạo: Gây sát thương vật lí giúp tăng 20 tốc độ di chuyển trong 2 giây. Hỗ trợ hạ gục một tướng địch bị Phân Tách hoặc hạ gục bất kì đơn vị nào sẽ giúp tăng 60 tốc độ di chuyển trong 2 giây. Lượng Tốc độ Di chuyển này bị giảm một nửa đối với các tướng đánh xa.
Rìu Đại Mãng XàRìu Đại Mãng Xà (Chỉ Cận Chiến)+450 Máu
+50 Sát thương Vật lí
+100% Tốc độ hồi Máu gốc
Nội tại DUY NHẤT – Sát Thương Lan: Các đòn đánh của bạn khi trúng mục tiêu gây thêm sát thương vật lí dựa trên 5 + 1% số Máu tối đa của bạn và gây sát thương vật lí dựa trên 40 + 2.5% số Máu tối đa của bạn đến những mục tiêu khác theo hình nón.
Kích hoạt DUY NHẤT – Bán Nguyệt: Đòn đánh tiếp theo được gia tăng phạm vi tấn công theo hình nón và sát thương vật lí dựa trên 40 + 10% số Máu tối đa của bạn (20 giây hồi chiêu).

Nỏ Thần DominicNỏ Thần Dominik

+40 Sát thương Vật lí

Nội tại DUY NHẤT – Diệt Khổng Lồ: Tăng tối đa +15% sát thương vật lý lên tướng địch có lượng máu lớn hơn bạn (+1.5% sát thương với mỗi 50 máu chênh lệch, tối đa 500 máu chênh lệch).
Nội tại DUY NHẤT – Trăn Trối: +40% Xuyên giáp.

Giáp Thiên ThầnGiáp Thiên Thần

+40 Sức mạnh Công kích

+30 Giáp

Nội tại Duy Nhất : Khi chịu sát thương kết thúc, hồi lại 50% Máu tối đa và 30% Năng lượng tối đa sau 4 giây ngưng đọng


Hướng dẫn cách chơi Zed

Giai đoạn đầu trận

Nếu đi đường với các tướng đánh xa thì ta cần đứng xa sử dụng kĩ năng (Q) Phi Tiêu Sắc Lẻm để ăn lính và cấu máu đối thủ. Khi đạt được cấp 3 lúc này Zed có thể trao đổi chiêu thức dễ dàng với đối thủ hơn nhờ combo : (W) Phân Thân Bóng Tối -> (E) Đường Kiếm Bóng Tối gây sát thương và làm chận -> (Q) Phi Tiêu Sắc Lẻm nếu dính trọn combo này sẽ khiến đối thủ mất 1 lượng máu đáng kể.

Đừng sử dụng kĩ năng (W) Phân Thân Bóng Tối quá nhiều và không chính xác vì đó là kĩ năng thoát thân, tránh các cuộc đi gank của đối thủ và Kĩ năng (W) sau khi sử dụng 2 lần sẽ biến Zed về chiếc bóng của mình nên Zed cực kì ảo diệu.

Giai đoạn giữa trận

Lúc này Zed đã có đủ bộ kĩ năng của mình cũng là lúc Zed cực kì mạnh trong solo. Nếu bạn muốn kết thúc đối thủ thì hãy cấu máu đối thủ trước để mất 1 lượng máu rồi mới sử dụng combo của Zed . Trong giao tranh tổng thì Zed là tướng sát thủ đi tìm sát thương chủ lực của đối phương để hạ gục với chiêu cuối sát thương cực kì lớn của mình .

Vì Zed có khả năng tay đôi và đẩy trụ tốt lên lúc này Zed giữ vai trò đi đẩy trụ lẻ nên đối phương sẽ bị xáo trộn đội hình và bối rối khiến cho team mình thoải mái hơn trong giao tranh.

Giai đoạn cuối trận

Vẫn là đẩy lẻ và chờ cơ hội combat tổng. Hãy nhớ cấu máu trước trước khi giao tranh với bộ combo của mình nhé sẽ là sát thương vô cùng lớn lên đối thủ đó.


Tướng khắc chế Zed

Zilean và Kayle là 2 vị tướng khắc chế mạnh Zed với chiêu cuối của mình.

Trên đây là hướng dẫn chi tiết về cách chơi, cách lên đồ, bảng ngọc bổ trợ cho Zed Top, MID mùa 10 mà được Game2T chúng tôi tổng hợp được hầu như tổng hợp mới nhất tại các trang web uy tín trên khắp thế giới để phù hợp với meta hiện tại.

Hi vọng bài viết này sẽ giúp các bạn thành công trên con đường Liên Minh Huyền Thoại phiên bản mới tiếp theo.

Ngoài ra có 1 tựa game có lối đánh và sức thu hút không kém gì Liên Minh nhưng chơi trên phiên bản Mobile là Liên Quân, các bạn có thể tải về chơi trong khi mình không sử dụng nhiều máy tính được.

Mời bạn xem thêm hướng dẫn về các tướng khác Katarina, Vayne.

The post Zed Guide Mùa 10 – Cách Chơi, Lên Đồ, Bảng Ngọc Cho Zed Mới Nhất appeared first on Game2T.

Rate this post
Rate this post