Yuumi hiện đang là vị tướng có tỉ lệ thắng thấp nhất lịch sử Liên Minh Huyền Thoại!

3649

Cô Mèo Ma Thuật Yuumi là vị tướng mới nhất gia nhập danh sách tướng của Liên Minh Huyền Thoại. Là một hỗ trợ thuật sư với hiệu ứng Quấn Quýt cực kì độc đáo giúp cô mèo này liên tục ra vào giao tranh, có độ cơ động vô cùng cao và rất khó bị hạ gục. Tuy nhiên, tỉ lệ thắng khi ra mắt của Yuumi lại nói lên điều hoàn toàn ngược lại.

Mọi vị tướng vừa mới ra mắt đều thường có một tỉ lệ thắng rất thấp, nhất là những vị tướng có lối chơi đặc biệt và độc đáo. Điển hình là Sylas ở những phiên bản trước, khi tỉ lệ thắng của gã ta chỉ nằm ở khoảng 39% – một con số đã là rất thấp rồi. Tuy vậy, Sylas hiện tại vẫn là một trong những vị tướng cực mạnh và được ưa chuộng bậc nhất trong đấu trường chuyên nghiệp bởi khả năng thiên biến vạn hóa của mình.

avatar-sylas

Thực tế Sylas có tỉ lệ thắng ở khoảng 39% trong suốt 2-3 tuần đầu ra mắt, và hiện tại cũng chỉ lên đến con số 44%

Nhưng đối với Yuumi thì mọi thứ lại tệ hơn khá nhiều. Tỉ lệ thắng của cô nàng trong những ngày đầu tiên ra mắt là vào khoảng… 29%. Đây là một con số cực kì đáng báo động, bởi nó tương đương với tỉ lệ thắng của một đội với một thành viên AFK trong vòng 10 phút đầu tiên của ván đấu.

Tôi đưa việc AFK vào đây không phải ngẫu nhiên đâu, bởi theo rất nhiều người, đi đường với Yuumi chẳng khác nào bạn đang đi đường một mình với 8 kĩ năng vậy. Yuumi hiện tại là một trong những vị tướng có chỉ số phòng thủ kém nhất trò chơi ở những cấp độ đầu, nên một pha tấn công nhẹ nhàng của các vị tướng hỗ trợ như Thresh, Leona,… là hoàn toàn có thể tiễn cô nàng mòe nhà ta lên bảng đếm số ngay lập tức, trong khi việc lựa chọn Quấn Quýt bên xạ thủ của mình cũng chẳng tốt đẹp gì hơn, khi lượng máu tổng của cặp đôi đường dưới bỗng chốc giảm xuống một nửa, và cô mèo cũng chẳng cách nào có thể bảo vệ xạ thủ mình khỏi những kĩ năng định hướng quan trọng từ phía đối phương.

league-of-legends-yuumi-reveal

Máu cơ bản của Yuumi là 430, và kháng phép cơ bản là 25, hai chưởng là gục

Tuy nhiên, một lý do khá rõ cho tỉ lệ thắng tệ hại này cũng nằm ở cách tiếp cận của người chơi. Yuumi quá mới và quá độc đáo để có thể làm quen trong một sớm một chiều, và đa số đều gặp rắc rối trong việc quyết định lúc nào nên Quấn Quýt, và lúc nào thì nên xuất hiện để tấn công đối thủ. Tầm đánh 500 cũng là một hạn chế rất lớn của Yuumi bởi rất nhiều người chơi chỉ đơn giản là chết ngay lập tức khi cố gắng kích hoạt nội tại này bằng cách tiến lại gần và đánh vào đối thủ.

Hiện tại, sau một vài ngày thử nghiệm, cộng đồng người chơi đã rút ra một vài kinh nghiệm khi chơi Yuumi. Đó bao gồm việc không lấy Tốc Biến trên Yuumi, và cho Xạ Thủ lấy Dịch Chuyển để tăng độ cơ động cho cả cặp đôi. Hơn nữa, một đợt hotfix đã được tung ra trong ngày hôm nay để tăng sức mạnh tạm thời cho Yuumi, nên nhiều khả năng tỉ lệ thắng của cô mèo này sẽ được tăng lên trong những ngày sắp tới.

Yuumi Academia

Các bước chơi Yuumi:

  1. Nâng W
  2. Bấm W vào AD
  3. Đi nấu cơm
  4. Vinh danh AD

Bạn thấy sao về Yuumi? Bạn đã thử hay đã gặp Yuumi trong những trận đấu của mình chưa? Độ phế của “quàng thượng” đạt đến cấp mấy? Hãy chia sẻ cho chúng tôi bằng cách để lại bình luận bên dưới nhé!

Devil
SEE YOU SPACE COWBOY…
Yuumi hiện đang là vị tướng có tỉ lệ thắng thấp nhất lịch sử Liên Minh Huyền Thoại!
Đánh giá bài viết này!!!