Xây dựng câu lạc bộ về thể thao điện tử cho giới game thủ Việt

55002

Mô hình thế nào để xây dựng câu lạc bộ thể thao điện tử tốt tại Việt Nam

phong-game-chuyen-nghiep-0

Năm 2014 vừa qua, nền thể thao điện tử thế giới nói chung và của Việt Nam nói riêng, phát triển cực kỳ mạnh, với hàng loạt các kỷ luật từ tiền thưởng cho tới số lượng giải đấu lớn nhỏ trên khắp thế giới.

Sự phát triển rõ rệt nhất là xuất hiện nhiều giải đấu không chuyên và bán chuyên ngày càng nhiều, thu được nhiều sự quan tâm của các game thủ trên cả nước. Một số các hội quán game, câu lạc bộ game cũng mở những giải nhỏ trong bán kính khu vực để thu hút khách và thỏa niềm đam mê cho các người chơi thể thao điện tử. Bài viết này sẽ nói về kinh nghiệm đầu tư câu lạc bộ thể thao điện tử tốt.

phong-game-chuyen-nghiep-4

Mô hình câu lạc bộ thể thao điện tử

Các phòng game bắt đầu nhìn ra được sự phát triển của thể thao điện tử nước nhà, nên cũng đầu tư chất lượng hạ tầng tốt hơn, rộng rãi, mát mẻ, với các thiết bị tốt hơn mạnh hơn để phục vụ cho game thủ, một số phòng game chịu đầu tư cả phòng stream, bục thi đấu

phong-game-chuyen-nghiep-5

Sự ra đời các phòng game chất lượng, các câu lạc bộ thể thao điện tử, giúp nền thể thao điện tử của Việt Nam chuyên nghiệp hơn, thay đổi các nhìn về game và game thủ. Giảm thiểu tính tiêu cực mà phát huy tính tích cực của game hơn, giúp tìm kiếm tài năng trẻ, đạo tào được các game thủ để thi đấu tốt cho nước nhà trên nền thể thao thế giới.

Kinh nghiệm dành cho nhà đầu tư

phong-game-chuyen-nghiep-2

Theo chia sẻ từ nhiều phòng game chuyên nghiệp đi trước thì bạn nên nghĩ mình là 1 game thủ, bạn sẽ biết cần gì để mang lại trải nghiệm tốt nhất cho game thủ, đó là điều quan trọng nhất.

phong-game-chuyen-nghiep-3

Nhưng điều không kém quan trọng đó chính là kiến thức về phần cứng, linh kiện trang bị cho phòng game. Các game thông thường trước đây chỉ cần Chip Intel core i3 – RAM 4GB bus 1600 – Card màn hình GTX 750 2gb DDR5 là đủ để chiến các thể loại game rồi, nhưng khi đầu tư nhằm vào thể thao điện tử thì bạn cần cao hơn thế, với Chip Intel Xeon 8 nhân – RAM 8GB bus 1600 – Card màn hình GTX 750Ti 2GB thì may ra mới có thể đáp ứng được các game eSport hiện nay như Liên Minh Huyền Thoại, DOTA 2, Starcraft 2… và mang lại sự hiệu quả cho game thủ khi trải nghiệm. Chip Xeon là chip dành cho máy trạm, nên có thể sử dụng 24/24 giờ liên tục mà vẫn đảm bảo được hiệu quả ổn định và độ bền.

phong-game-chuyen-nghiep-1

Bạn đừng nên chỉ quan tâm quá vào lợi nhuận mà bỏ quên đi tính lâu dài của hệ thống phòng game của bạn, ví dụ như bạn định đầu tư Chip Core i7 thì Xeon sẽ tiết kiệm hơn cho bạn, mà vẫn không kém cạnh gì Core i7 cả, mà giá của Xeon chỉ hơn Core i5 không quá nhiều, nên Xeon vừa tốt cho hiệu suất làm việc, vừa tiết kiệm được kinh tế đầu tư.

Đó là kinh nghiệm đầu tư phòng game chuyên nghiệp mà Game2T sưu tầm được, mong sẽ giúp ích được cho bạn.

Chúc bạn thành công

Đăng bởi Game2T

Xây dựng câu lạc bộ về thể thao điện tử cho giới game thủ Việt
Đánh giá bài viết này!!!