[Vòng thăng hạng VCS Mùa Hè 2019] FTV 3-2 ADN: Bản lĩnh lên tiếng, FTV đánh bại ADN để tiếp tục ở lại với VCS Mùa Hè 2019

1335

Chiều hôm nay, cặp đấu còn lại của vòng thăng hạng để tìm ra chủ nhân của tấm vé thứ 2 để cùng QG tham dự VCS Mùa Hè 2019 đã diễn ra đầy căng thẳng. Cùng giống các cặp đấu ngày hôm qua, cả hai đội FTV và ADN đã trình diễn lối chơi cống hiến đẹp mắt với 5 ván đấu cực kỳ căng thẳng. Cuối cùng thì cái tên xứng đáng hơn là đã giành được chiến thắng chung cuộc. Khá đáng tiếc cho vì họ đã chiến đấu vô cùng kiên cường trong cặp đấu này.

loadYouTube();

Ván 1 chứng kiến sự vượt trội về mặt kiểm soát của FTV

Quay trở lại với diễn biến các ván đấu của cặp đấu này, với ván thi đấu đầu tiên, ADN sử dụng đội hình có rất nhiều sự khống chế, nhằm tạo ra sự tương tác tốt nhất với chiêu cuối Kai’sa của xạ thủ Vit. Bên phía FTV, đội hình của họ hài hòa hơn với 2 xạ thủ cùng với đường trên cấu rỉa rất khó chịu là Jayce.

Untitled

Dẫu là đội hình nhắm vào việc hỗ trợ nhiều nhất cho xạ thủ Kai’sa, nhưng ADN đã chơi không tốt ở ván thi đấu này. Kai’sa của Vit hoàn toàn bị cặp đôi Ezreal và Morgana của đối thủ vượt trội. Trong khi đó, các đường đơn của ADN bị đè bẹp bởi chất tướng thua thiệt. Chiến thuật chơi xoay quanh xạ thủ của ADN hoàn toàn bị phá sản bởi các chống chịu của họ thiếu quá nhiều trang bị. Với hơn 10 nghìn tiền hơn đối thủ, FTV nhẹ nhàng kết thúc ván đấu đầu tiên sau 24 phút thi đấu.

Bước sang ván đấu thứ 2, ADN đã có những lựa chọn cấm chọn khá giống ván 1. Nhưng lần này, hỗ trợ của ADN là Alistar. Bên phía FTV lần này lựa chọn Vayne ở vị trí xạ thủ và Leblanc ở đường giữa. Meocon sử dụng tướng tủ Lee Sin để mang Galio đến đội hình đối thủ nhanh nhất có thể.

Untitled

ADN ở ván đấu thứ 2 đã tiếp cận ván đấu cực kỳ chủ động, đặc biệt là cặp đôi đường dưới. Với khả năng mở giao tranh tốt, Biob chơi Alistar rất thành thạo và giúp cho đường dưới của ADN hoàn toàn vượt trội. Lợi thế cứ thế được giữ nguyên cho ADN khi mà Lee Sin của Meocon không có nhiều cơ hội gank ra các đường. Hai con rồng đất giúp ADN ăn mục tiêu rất nhanh. Điều đó khiến FTV buộc phải chơi mạo hiểm. Và ở phút thứ 20, khi ADN câu Baron thành công, họ hạ gục 3 thành viên của FTV. Sau đó là con Baron rất dễ dàng cho đại diện VCSB. ADN cũng có được chiến thắng sau 24 phút thi đấu. Tỉ số được cân bằng 1-1.

loadYouTube();

Bước sang ván 3, FTV đã có sự thay đổi khi đẩy Jayce ra đường giữa, để Fiora cho Map1. Trong khi đó, sau khi Lissandra bị cấm, Vladimir là lựa chọn của CHP đường giữa. Cặp đôi đường dưới của ADN có khả năng hỗ trợ cho nhau khá tốt là Xayah và Lulu.

Untitled

Sự chủ động trong ván 3 trong những phút đầu thuộc về FTV. Vậy nhưng khi Vladimir của CHP đạt ngưỡng sức mạnh, ADN hoàn toàn kiểm soát được những con rồng cùng các pha giao tranh tổng. Đội hình thiếu chống chịu và chỉ có khiên đen của Morgana là không để Kai’sa bị khống chế khiến FTV mỗi lần bị Vladimir của Rel’sai lao vào là không có cơ hội để sống xót. Cứ như vậy, ADN lấy dần những lợi thế đã mất và dần vượt lên dẫn trước đối thủ. Phút 28, FTV bất ngờ có lợi thế và định kết thúc ván đấu, thế nhưng Mias không thể chịu được sức tấn công của 2 thành viên ADN và bất lực bị hạ gục. Phút 30, ADN tận dụng việc Fiora của Map1 cố gắng đẩy trụ và thắng cuộc với việc phá hủy nhà chính nhanh hơn. 2-1 cho ADN.

loadYouTube();

Ván đấu thứ 4 bắt đầu với việc FTV quyết định vác ra Poppy ở đường trên cho Map1. Cặp đôi Div kid và Bie ở đường dưới có cho mình 2 vị tướng có khả năng cấu rỉa và tấn công rất mạnh mẽ bằng kĩ năng cá nhân là Xayah và Thresh. Điểm nhấn trong đội hình ADN sẽ là Viktor của CHP đường giữa cùng sự trở lại của Hecarim đường trên.

Untitled

Sự thật là Bie đã có những cú kéo án tử vô cùng chất lượng để giúp FTV có những lợi thế ban đầu khá sớm. Chính điều này giúp cho người đi rừng Kuroko thoải mái hơn trong việc sang rừng đối thủ. FTV đã có lựa chọn khá tốt khi Poppy của Map1 đã chơi hoàn toàn trên cơ đối thủ bên phía ADN. Với việc thắng ở 2 trong 3 đường, không khó hiểu khi kết thúc giai đoạn đi đường, FTV lại dẫn trước đối thủ nhiều đến vậy. Chưa đến phút thứ 20 nhưng khoảng cách đã lên tới con số 10 nghìn tiền. Và sau con Baron ở phút thứ 21, khoảng cách đó đã không thể san lấp. FTV chính thức cân bằng tỉ số thành 2-2 ở phút thứ 23 và 2 đội phải bước sang ván 5 quyết định.

Sự căng thẳng của cặp đấu khiến 2 đội quyết định đưa ra những vị tướng an toàn và thuận tay nhất có thể. Bên phía ADN tiếp tục là 2 vị tướng đi đường đơn ở trận đấu trước đó là Poppy và Jayce. Trong khi đó, Urgot có vẻ là lựa chọn tốt hơn Hecarim rất nhiều trong tay Mias. Và vẫn là Thresh trong tay hỗ trợ Bie.

Untitled

Vẫn là lối chơi với sự chủ động hơn ở đường dưới. Sự khó chịu được đẩy lên khi Div kid sử dụng Ashe làm chậm và những cú kéo của Thresh trong tay Bie phần nào đó sẽ dễ dàng hơn. Nhưng cũng cần phải nói thêm Map1 đã có thêm 1 ván đấu xuất sắc, đặc biệt trong pha ăn Baron của họ dù đã dẫn trước 10 nghìn tiền và có 2 đường trước đó. Đó là tình huống chiêu cuối vô cùng kinh nghiệm tới từ Poppy của Map1, giúp FTV nhẹ nhàng dứt điểm thành công con Baron cực kỳ quan trọng. Khoảng cách quá lớn khiến pha giao tranh cuối cùng của 2 đội chỉ có FTV là có lợi thế, bất chấp nỗ lực rất lớn tới từ ADN. FTV đánh bại ADN với tỉ số chung cuộc 3-1 và góp mặt tại VCS Mùa Hè 2019.

Nicky
Manner Maketh Man
[Vòng thăng hạng VCS Mùa Hè 2019] FTV 3-2 ADN: Bản lĩnh lên tiếng, FTV đánh bại ADN để tiếp tục ở lại với VCS Mùa Hè 2019
Đánh giá bài viết này!!!