[Vòng thăng hạng VCS Mùa Hè 2019] FTV 1-3 ADN: Div kid cùng các đồng đột mắc quá nhiều sai lầm, FTV thảm bại trước đội tuyển hạng dưới!

1246

FTV và ADN là trận đấu đầu tiên của vòng bán kết (tạm gọi như vậy) Vòng thăng hạng VCS Mùa Hè 2019. Trận đấu được đánh giá là khá chênh lệch bởi đại diện tới từ VCS FTV còn giữ nguyên được bộ khung đội hình tham dự VCS Mùa Xuân 2019, trong khi đó ADN bao gồm những cái tên chưa thực sự nổi bật khi thi đấu chuyên nghiệp.

Untitled

Diễn biến của ván đấu đầu tiên có vẻ khá đúng với nhận định ban đầu của giới chuyên gia, FTV với sự bài bản về cách cấm chọn và triển khai chiến thuật dễ dàng làm gỏi ADN. Một đội hình kết hợp giữa khả năng cấu rỉa và phương thức mở giao tranh bằng chiêu cuối Hecarim khá bài bản giúp FTV chiếm lĩnh lợi thế ngay từ những phút đầu tiên. Cùng phải nói thêm về đội hình mà ADN lựa chọn quá khó để kết hợp lại với nhau, đặc biệt là Vayne, xạ thủ cần rất nhiều khoảng trống để có thể gây sát thương.

Untitled

Vì vậy nên, dù Jarvan của Y1 chơi đầy nỗ lực và giúp ADN có nhiều điểm hạ gục, FTV vẫn có cho mình quá nhiều trụ và lượng tiền khổng lồ từ các chủ lực. Phút 26, sau khi có cho mình bùa lợi Baron, FTV ép đường giữa của ADN và hạ gục 3 thành viên của đối thủ trong pha giao tranh ngay sau đó, trong đó có Vayne – người duy nhất có khả năng dọn lính từ xa. FTV nhẹ nhàng đánh bại ADN trong ván 1 của kèo đấu Bo5.

Untitled

Bước sang ván đấu thứ 2, có vẻ như ADN nhận ra vấn đề của đối thủ khi cấm đi những vị tướng đi đường mạnh mẽ, cùng với đó là vị tướng có khả năng dọn rừng và tấn công mạnh từ rất sớm là Nidalee. ADN với 1 đội hình rất căn bản với sự cân bằng sức mạnh ở khả năng đi đường của Aatrox và cặp đôi đường dưới Varus – Morgana, bên cạnh những vị tướng có sự đột biến về chiêu thức cũng như sát thương như Lee Sin và Ryze. Bên phía FTV, có cho mình cặp đôi đi đường mạnh là Rakan và Xayah, họ bổ sung cho mình những chất tướng có khả năng đè đường nếu có lợi thế như Jayce, Irelia.

Untitled

FTV có cho mình rất nhiều lợi thế ở giai đoạn đi đường, khi Jayce có kèo đấu khá đơn giản với Aatrox, trong khi Irelia của Victory chỉ cần có được chỉ số lính đủ tốt trước các pha giao tranh. Trong 1 thế trận như vậy, FTV hay cụ thể hơn là Div kid lại thi đấu thiếu tập trung ở các pha giao tranh tổng. Phút 32, sau khi có cho mình Baron, Div kid dính khóa bóng tối 1 cách rất ngớ ngẩn. Khi chỉ còn Rakan và Irelia, những vị tướng không có hiều khả năng dọn lính, FTV bất lực nhìn đối thủ kết thúc ván đấu 1 cách khá cay đắng. 1-1 cho đại diện tới từ VCSB ADN.

Untitled

Sau ván 2 thua tương đối tức tưởi, FTV tỏ rõ quyết tâm giao tranh sớm với đối thủ, bằng khả năng tấn công ngay từ những cấp độ đầu tiên tới từ Lee Sin của Kuroko. Vậy nhưng Victory là người mắc sai lầ khi đẩy lên rất cao và để cặp đôi đường trên và đường giữa của đối thủ hạ gục. Dù là 1 người đi rừng không có nhiều kinh nghiệm nhưng khả năng đoán định các hướng đi rừng của Y1 là tốt hơn nhiều Kuroko. Mias chỉ cần 1 pha solokill thành công đè bẹp Hecarim của của Map1 (Hay trước đó được biết đến với cái tên Rika).

Untitled

Thế trận 1 chiều cho ADN tiếp tục được duy trì ở những phút sau đó, khi Irelia và Sylas của họ liên tục tận dụng được những sai lầm của đối thủ.  Kể cả Ezreal, 1 vị tướng có tận dụng hết sức mạnh của có rất nhiều khoảng trống để bám kịp chỉ số lính của Kai’sa trong tay Divkid. FTV hiểu họ không được cho phép ADN kéo dài trận đấu, khi chất tướng Azir và Kai’sa rất dễ bị Irelia và Sylas đối thủ sốc chết. Bẵng qua 1 thời gian, ADN dần chiếm lĩnh thế trận. Phút 30, ADN quét sạch đối thủ sau pha dụ Baron thành công, qua đó kết thúc ván đấu ngay sau đó. ADN chỉ còn cách chung kết nhánh thắng 1 ván đấu nữa.

Untitled

FTV với áp lực buộc phải thắng trong ván 4 đã lựa chọn những vị tướng được cho là thuận tay nhất. Đó là Yasuo của Victory hay Viktor của Map1. Cặp đôi đường dưới của FTV sẽ cần tận dụng kĩ năng cá nhân để thắng đường với Lucian và Thresh. Bên phía ADN, họ cấm chọn khá thông minh, khi cả Irelia và Jayce đều có khả năng sốc sát thương rất mạnh ngay từ đầu. Ezreal lần thứ 2 thuộc về tay xạ thủ Vit (trước đó người ta biết đến với cái tên Beo).

Untitled

FTV thực sự đã rất cố gắng để tìm kiếm lợi thế nhiều nhất bằng việc tấn công trực diện vào đường dưới của đối thủ. Vậy nhưng Irelia lại rất xuất sắc và có cho mình hàng loạt điểm hạ gục. Một Irelia quá xanh khiến Lucian và Yasuo của FTV hoàn toàn bất lực. Hai con Baron của ADN hoàn toàn tới từ việc tận dụng sai lầm di chuyển của đối thủ để có lợi thế về người. Và ADN hoàn tất cuộc lội ngược dòng ấn tượng với tỉ số 3-1 trước FTV. Họ sẽ đợi cặp đấu CR với QG để xem mình sẽ thi đấu với cái tên nào ở trận chung kết nhánh thắng vào ngày mai.

loadYouTube();

VODs ván 1

loadYouTube();

VODs ván 2

loadYouTube();

VODs ván 3

loadYouTube();

VODs ván 4

Nicky
Manner Maketh Man
[Vòng thăng hạng VCS Mùa Hè 2019] FTV 1-3 ADN: Div kid cùng các đồng đột mắc quá nhiều sai lầm, FTV thảm bại trước đội tuyển hạng dưới!
Đánh giá bài viết này!!!