[VCS Mùa Xuân 2020 Tuần 4 Ngày 3] CES 1-2 FL: Giành chiến thắng đầy kịch tính, Team Flash vươn lên vị trí đầu bảng

267

Ván 1

Cấm – Chọn

Những lựa chọn mạnh như Elise, Sett hay Aphelios đều bị cấm từ phía cả hai đội tuyển. Ornn ngay lập tức được khóa vào cho CES, một lựa chọn có thể đi nhiều lane khác nhau trong khi Team Flash đáp trả bằng Rek’sai ở vị trí đi rừng và hỗ trợ cực mạnh Braum. Yado có cho mình tướng tủ Zoe để đối đầu với Ryze trong tay Kati. Kèo đường dưới Artemis chủ động chọn một vị tướng an toàn là Ezreal trong khi Slayder có cho mình Lucian để phối hợp với Braum hỗ trợ. Yoshino có được vị tướng thuận tay FioraRonOP lần đầu tiên mang Rumble hỗ trợ đến sân khấu VCS.

dbab0f974e39b667ef28

Diễn biến ván đấu

Cả hai đội tuyển đều cố gắng tìm những cơ hội tấn công vào đối phương nhưng không hiệu quả. Cho đến tận phút 9 chiến công đầu mới có bởi một pha rướn đến từ RonoP. 400 vàng từ đầu trận mang lại rất nhiều lợi thế cho Slayder, chủ lực của Team Flash. Pha can thiệp đường giữa của Xuhao đã mang về Chiến công đầu cho Yado dù cho sự xuất hiện đúng lúc của Yijin khiến anh này phải nằm xuống ngay sau đó. Ở đường trên, dù cho Yoshino có rất nhiều lợi thế khi Fiora chỉ phải đi một kèo dễ là Ornn nhưng Zoe của Yado cũng vô cùng mạnh với những mạng hạ gục của mình.

1b0eec4fade155bf0cf0

Những phút trao đổi mục tiêu diễn ra từ cả 2 đội tuyển, trong khi Flash đánh mạnh vào đường dưới để mang lại nhiều lợi thế nhất có thể cho Slayder thì sức mạnh của bộ đôi YadoXuhao là điểm tựa cho các thành viên Cerberus. Tuy nhiên sang đến phút 20, đội hình đẩy lẻ với 2 đường cánh của Team FlashFioraRyze tạo ra rất nhiều áp lực, buộc đối phương phải chơi theo lối chơi của họ. Xuhao tỏa sáng với khả năng cướp rồng của mình nhưng lối chơi đẩy lẻ đầy khó chịu của YoshinoKati mang được rất nhiều công trình cho Team Flash.

f386e2c6a3685b360279

Phút 27, cả 2 đội tuyển muốn tổ chức một cuộc đua phá nhà và khi CES đã tiến đến trụ bảo vệ nhà chính của Team Flash thì sự có mặt đúng lúc của YoshinoKati đã lấy đi cơ hội của CES. 4 mạng hạ gục cho Team Flash và con Baron là phần thưởng miễn phí cho họ. Tuy nhiên ngay sau đó, Yijin đã có một pha ăn rồng thiếu cơ sở để Artemis hạ gục và mở ra cơ hội để CES có được linh hồn rồng của ván đấu. Tuy nhiên sự xuất sắc của Yoshino đã cứu lấy ván đấu cho FL, thậm chí anh suýt nữa đã có thể kết thúc ván đấu nếu không có sự có mặt đúng lúc của các thành viên đối phương.

fd76fb34ba9a42c41b8b

Ngay sau đó, các thành viên Team Flash muốn tổ chức một pha “đánh nhà cho anh” bằng việc chiêu cuối của Ryze đưa 4 thành viên đến gần nhà chính đối phương nhưng tình huống đó chính là mồ chôn của họ trong ván đấu này. Bằng sự tỉnh táo của mình cùng combo Hỏa dương hiệu triệu+ Đại địa chấn, CES dễ dàng hạ gục cả 4 thành viên yếu máu của Flash. Trong khi Yoshino bất lực trong việc ngăn cản cả 5 người đối phương tiến vào phá hủy nhà chính của mình thì nhà lính của Team Flash hồi sinh khi CES chỉ còn một giây nữa là có thể kết thúc ván đấu. Team Flash kịp hồi sinh và hạ gục các thành viên CES, đem về chiến thắng của họ trong ván 1.

95c9738e3220ca7e9331

Highlight và VOD:

loadYouTube();

loadYouTube();

Ván 2

Cấm – Chọn

Team Flash lấy về Ornn ngay lượt chọn đầu tiên trong khi Cerberus đáp trả bằng bộ đôi đường dưới ApheliosThresh. Tuy nhiên combo KalistaTaric của Flash sẽ là một cặp đôi rất mạnh trong tay 2 người chơi SlayderCBL. Yado tự tin khóa vào Leblanc trong khi Ryze là vị tướng mà Kati sẽ lựa chọn để đối đầu. Kèo đi rừng là nơi Yijin mang vào Qiyana để đối đầu Rek‘sai của Xuhao. LL được cầm cho mình tướng tủ Renekton.

24d4c62e1080e8deb191

Diễn biến ván đấu

Ngay phút thứ 3 của ván đấu, Yijin định can thiệp ra khu vực đường giữa nhưng Xuhao đã ở ngay đó để phản gank. Chiến công đầu cho CES từ rất sớm khi Ryze ở giai đoạn đầu trận không có nhiều sức mạnh để cứu người đồng đội của mình. Ngay sau đó chỉ vài phút, XuhaoYado đã di chuyển xuống đường dưới hạ gục thành công Slayder. Xuhao tiếp tục thể hiện khả năng gank sớm của mình khi di chuyển lên đường trên bắt vào Ornn của Yoshino và dù cho YijinKati đã có mặt đúng lúc nhưng sát thương của thần cá sấu là quá lớn và cả 2 đều bị hạ gục. 5-0 cho CES ngay phút thứ 7 của ván đấu.

505f60b8fe1606485f07

Yado có một màn trình diễn cá nhân xuất sắc với vị tướng Leblanc trong khi Slayder không có quá nhiều lợi thế đầu trận như ván trước. Tận dụng lợi thế của mình, CES là đội chủ động trong việc kiểm soát các mục tiêu lớn. Họ có luôn 3 rồng ngay từ trước phút 17 và tiến gần hơn đến linh hồn rồng gió của ván đấu. Phút thứ 22, CES di chuyển ra khu vực hang rồng và Team Flash đã có một pha giao tranh hoàn toàn sòng phẳng với CES với chiêu cuối TaricQiyana vô cùng đẹp mắt.

9abdab91323fca61932e

Dù vậy, Cerberus vẫn là đội có được linh hồn rồng gió với sự xuất sắc đến từ Thần cá sấu của LL. Ngay sau đó, các thành viên CES kéo nhau ra khu vực baron để câu kéo một pha giao tranh. Tuy nhiên lần này Yijin và CBL đã không thể làm tốt như tình huống trước trong khi khả năng giữ vị trí và bắn của Artemis với Aphelios là vô cùng kinh dị.

d1b23e80a72e5f70063f

CES quét sạch đội hình Team Flash và họ bỏ luôn Baron để tiến vào nhà chính của đối phương. Tưởng như họ sẽ hài lòng với một cửa đường giữa thì các thành viên CES muốn chơi lớn bằng việc tấn công vào 2 trụ bảo vệ nhà chính Team Flash. Nhưng lần này họ đã thành công bởi chẳng có nhà lính nào của Flash xuất hiện nữa. Cerberus kết thúc ván đấu ở phút 26, cân bằng tỉ số 1-1.

92a316068fa877f62eb9

Highlight và VOD:

loadYouTube();

loadYouTube();

Ván 3

Cấm – Chọn

ApheliosLeblanc sớm được khóa vào cho ArtemisYado sau màn trình diễn kinh dị của anh ta ở ván đấu thứ 2 trong khi Team Flash đáp trả bằng những vị tướng kĩ năng định hướng như Bliztcrank hay Nidalee. Renekton được LL tự tin khóa vào để đối đầu với Yoshino cầm cho mình Ornn. Slayder có cho mình tướng tủ Xayah khi Kati mang Lisandra, một vị tướng an toàn so với Leblanc bên kia.

fb3d6c8db123497d1032

Diễn biến ván đấu

Xuhao môt lần nữa lại là người chủ động hơn so với Yijin khi xuống đường dưới để mang về 2 mạng hạ gục của xạ thủ và hỗ trợ của Team Flash. Chiến công đầu cho đường dưới của CES từ rất sớm. Tuy nhiên, ngay sau đó Yijin đã can thiệp lên đường trên để giúp Yoshino hạ gục LL một mạng. Họ tiếp tục muốn tấn công vào LL nhưng pha xử lí kĩ năng xuất sắc của anh ta với thần cá sấu đã mang về pha 1vs2 đẹp mắt cũng 2 mạng hạ gục.

5ece967a4bd4b38aeac5

Yado gặp khá nhiều khó khăn trong ván đấu này khi phải đối đầu với kèo khó là Lisandra và anh này phải nằm xuống những mạng hạ gục bởi những pha thi đấu quá chủ quan của mình. Team Flash cân bằng thế trận khi CES liên tục đánh mất đi những lợi thế. Đến phút 18, trụ đầu của ván đấu mới mất cho CES khi họ quyết định trao đổi bằng con rồng thứ 2 của mình. Cả 2 đội vẫn thi đấu một cách đầy cẩn trọng và chưa đội tuyển nào vượt lên hẳn về lợi thế.

43dd5c6481ca799420db

Phút 21, Team Flash có một tình huống di chuyển cực kì nhanh hạ gục 2 thành viên của đối phương và mở ra cơ hội ăn con baron đầu tiên của ván đấu. Mặc dù 3 thành viên còn lại là Yado, RonoPArtemis đã rất cố gắng nhưng không thể ngăn cản đối phương có được bùa lợi baron. Tuy nhiên, một pha đẩy quá rướn của Flash đã tạo cơ sở cho Gragas của Xuhao đẩy được xạ thủ đối phương về khiến Slayder phải nằm xuống giảm đi áp lực của những đợt lính được cường hóa bùa lợi.

03d6036ddec3269d7fd2

Phút 28, RonoP bị kéo và Cerberus bị đẩy ào một pha giao tranh khi họ ở thế bị động và Artemis không có góc bắn trước sự càn quét của Yoshino. Flash quét sạch đội hình CES và có luôn có mình linh hồn rồng của ván đấu. Những pha giao tranh sau đó, Artemis liên tục bị focus và không có góc để chơi trong giao tranh. Team Flash có luôn bùa lợi baron ở phút 30 và tận dụng nó để lấy đi rất nhiều trụ bên phía Cerberus. 

07a9be1463ba9be4c2ab

Phút 34, tận dụng  bùa lợi Baron, Team Flash dễ dàng đẩy thắng vào nhà chính của đối phương trước sự bất lực của các thành viên Cerberus và kết thúc loạt trận b03 với tỉ số 2-1.

Highlight và VOD:

Đang cập nhật…

jb-intro-divider-2-600x22-1

 

Nâm
[VCS Mùa Xuân 2020 Tuần 4 Ngày 3] CES 1-2 FL: Giành chiến thắng đầy kịch tính, Team Flash vươn lên vị trí đầu bảng
Đánh giá bài viết này!!!