[VCS Mùa Xuân 2020 Tuần 2 Ngày 2] VGA 0-2 EVS: Sorn tỏa sáng giúp Bạch Hổ chiến thắng

2314

Ván 1

Cấm chọn

evs vga bp

VGA bắt đầu loạt cấm chọn với những lựa chọn tương đối bất ngờ và ít xuất hiện gần đây như Syndra đường dưới đi cặp cùng Rakan. Bộ đôi đường giữa và đi rừng rất mạnh trong giao tranh và bắt lẻ, Yasuo + Gragas. Đường trên của họ là Moderkaiser để đối chọi lại Sett bên phía EVS. EVS tiếp tục sử dụng lối cấm chọn cơ bản của họ, nhắm hầu hết xuống đường dưới, Divkid dùng Xayah, Bie hỗ trợ anh với Nautilus. SornPake kết hợp Jarvan và Orianna để giúp EVOS có một giao tranh rất mạnh.

Diễn biến

1st

TH đẩy cao và Y1 tận dụng ngay cơ hội này để hỏi thăm đường trên phía EVS. TH không thể chạy trốn và nằm xuống. Đáp lại việc này, Sorn di chuyển rất rộng, hạ gục được PHT đường giữa sau một tình huống tuyển thủ này thi đấu hổ báo quá đà. Tiếp đó, SornTH hạ gục cả CHP. Chỉ sau chưa đến 7 phút thi đấu, EVS đã có tới 7 mạng.

su gia

Khi Sorn đã hơn Y1 rất nhiều về cấp độ, EVS dễ dàng kiểm soát con Sứ Giả đầu tiên. Với việc có Sứ Giả, EVS nhắm xuống đường dưới. Một pha băng trụ có tính toán từ EVS, nhưng VGA cũng đoán được điều này và kêu gọi đủ người xuống. Biến một pha bất lợi thành có lợi khi lấy 2 đỏi 3.

tru đau

VGA biết được sức mạnh từ combo Gragas + Yasuo của mình, họ tổ chức giao tranh liên tục và dần kéo lại lợi thế cho Y1. Để đáp lại những giao tranh của đối thủ, EVS kéo người xuống đường dưới để lấy trụ đầu.  Từ một tình huống ép trụ đường giữa, EVS phải rút về trong một thế bất lợi. Họ để VGA ép ngược lại, Y1 nhanh tay dùng chiêu cuối giúp Yasuo của PHT có pha Trăn Trối trúng 2 chủ lực của đối phương, VGA lấy luôn trụ 1 của EVS.

giao tranh

Nhận thấy Vit đứng hớ hênh, EVS chủ động bắt vào xạ thủ VGA. Từ đó, VGA bị kéo vào một giao tranh bất lợi, combo Gragas kèm Yasuo không phát huy được hiệu quả khiến Divkid có đủ thời gian để xả toàn bộ sát thương mà anh có. Hạ 4 người của VGA, EVS tự tin ăn đi con Baron đầu tiên của trận đấu.

giao tranh rong

Việc có được 3 rồng của VGA khiến EVS biết được rằng con rồng thứ 4 sẽ rất nguy hiểm. EVS chủ động kiểm soát con rồng và ép VGA vào một giao tranh bất lợi. Tưởng chừng sẽ giao tranh thất bại, nhưng với những tướng tủ trong tay, VGA vẫn bắt EVS phải nằm lại tới 4 người.

cuop 3r

TH bị CHP solokill tại đường dưới, VGA nhanh chóng nhắm vào hang Baron. Tường chừng lợi thế về người sé giúp VGA chiến thắng. Tuy vậy, Sorn thi đấu xuất sắc và cướp được Baron, Pake thi đấu xuất sắc xoáy đẹp có được triple kill. Tận dụng bùa Baron cùng việc hơn người, EVS tràn vào và kết thúc ván đấu.

Ván 2

Cấm chọn

v2 bp

Evos có chủ động chọn những vị tướng mạnh cho nửa trên bản đồ của họ như Sett, Cassiopia và đặc biệt là Jarvan của Sorn. Đường dưới của họ chủ động chọn cho mình cặp đôi đánh chắc chắn Senna – Braum. Về phía VGA, khác với ván 1, tân binh của VCS chọn cho mình đội hình có phần hiền hơn. Ryze và Gangplank được chọn cho chiến thuật đẩy lẻ 2 cánh. Xayah và Rakan đá cặp để có một bộ đôi mạnh đường dưới. Tuy nhiên họ vẫn cố chọn Olaf khi bên kia đã có Jarvan.

Diễn biến

v2 rong

Tận dụng việc bộ đôi đường dưới đẩy cao, Sorn nhanh chóng có mặt giúp EVS có được con rồng đầu tiên của trận đầu. Để đáp lại việc mất rồng, Y1 nhắm lên đường trên để hạ TH, tuy nhiên TH thi đấu tròn trịa và thoát được pha gank.

triple cass

Một pha xâm lăng rừng của VGA, tuy nhiên họ không đủ khống chế để hạ gục được Sorn. Đồng đội của tuyển thủ này đến kịp và Sorn có những pha xử lý rất mượt với Jarvan, giúp cho Pake có được triplekill.

sorn

Dường như Sorn đang thi đấu quá bay, những pha di chuyển của tuyển thủ này vượt trội hơn hẳn những gì mà Y1 có thể làm. Trong một pha chủ động ở đường dưới, VGA những tưởng đã vây được EVS. Tuy nhiên, EVS thi đấu nhịp nhàng và đánh bật ngược ra giúp EVS  có được 2 điểm hạ gục.

3ron van 2

Trận đấu diễn ra với một tốc độ chóng mặt từ cả 2 đội. Liên tục là những tình huống chủ động tổ chức giao trnah từ VGA. Tuy nhiên, do chênh lệch đã quá lớn, VGA càng cố đánh càng thua so với EVS. Kết quả dẫn đến ngay phút thứ 20, EVS chủ động vào hang Baron, dễ dàng hạ gục được chú giun tím này.

quadra

Con rồng thứ 5 của trận đấu tiếp tục lại là một đáu trường đẫm máu của cả hai đội. Với sức mạnh chênh lệch, EVS càn quét đội hình của VGA, Quadrakill dành cho cho TH.

end

Sorn thi đấu quá tốt khi luôn có những tình huống combo và giữ chân được xạ thủ đối phương. Các thành viên EVS chỉ việc theo chân Sorn để lao lên và quét sạch đội hình VGA, qua đó kết liễu luôn ván đấu và chiến thắng 2-0.

SILenc3ee
[VCS Mùa Xuân 2020 Tuần 2 Ngày 2] VGA 0-2 EVS: Sorn tỏa sáng giúp Bạch Hổ chiến thắng
Đánh giá bài viết này!!!