[VCS Mùa Xuân 2020 Tuần 1 Ngày 1] Team Flash 0-2 PERCENT Esports: Tân binh gây địa chấn

3026

Ván 1

fl vs pc v1

Đương kim vô địch bước vào trận đấu mở màn với chiến thuật quen thuộc khi dồn hết tài nguyên cho Slayder, NaulPalette là 2 hỗ trợ đắc lực, Ego đóng vai trò gây áp khoảng thời gian đầu trận. Còn Stark là chống chịu chính của đội. Về phía PER, họ chơi với chiến thuật sát meta hơn khi lựa chọn những vị tướng đang mạnh cho các chủ lực của mình. Glory có Zoe và Aphelios trong tay Bigkoro.

loadYouTube();

Biết được điểm yếu của FL nằm ở Stark, PER nhắm đến tuyển thủ này từ những phút đầu tiên. Tuy vậy, Ego nắm bắt được ý đồ của Eagle và đã có tình huống phản gank thành công, có được chiến công đầu. PER chứng tỏ họ không phải một đội dễ bắt nạt khi luôn có những phản ứng thích hợp với hướng di chuyển của người đi rừng từ phía Flash. Những phút sau đó, Team Flash tự tin dồn ép PER do Slayder đã có lượng trang bị nhất định. Tuy nhiên, sát thương chính của FL chỉ đến từ một mình xạ thủ của họ còn PER có tới 2 nguồn sát thương khổng lồ là Zoe và Aphelios. Phút 23 đánh dấu tình huống bước ngoặt cho PER, Glory combo xuất sắc “tắt điện” Slayder khiến FL phải lùi về dù trước đó đang là đội chủ động. Những giao tranh tiếp theo, Glory liên tục dồn ép khiến Slayder không thể có khoảng trống gây sát thương, còn Bigkoro thoải mái bắn tan nát đội hình FL giúp cho tân binh VCS vươn lên dẫn trước 1-0

Ván 2

per vs fl

Sang tới ván đấu thứ 2, KatiYijin vào sân thế chỗ NaulEgo. Flash tiếp tục thi đấu với chiến thuật quen thuộc của mình, Slayder vẫn là nguồn sát thương chính. Họ có phần chủ động hơn khi Kati chơi Nautilus và Stark được sử dụng Renekton. PER không hề sử nao núng trước đội hình tủ của FL, họ cho thấ mình biết cách khắc chến đội hình này với những lựa chọn hợp lý như Trundle và Ngộ Không.

loadYouTube();

Đúng với tính chất của đội hình, FL thể hiện mong muốn có giai đoạn đầu áp đảo nhằm giảm tải áp lực cho Slayder cũng như muốn tuyển thủ này xanh nhất có thể. Đường dưới trở thành điểm nóng ngay từ đầu. Phút 13 FL tập trung tận 5 người nhằm đảm bảo có được trụ đường dưới đầu tiên. Tuy vậy, 2 đường đơn của FL lại đang yếu thế hơn so với PER. Slayder vẫn rất xanh, nhưng khi trước mắt tuyển thủ này là Ngộ Không và Syndra, anh không thể có khoảng trống để gây sát thương theo ý muốn. Ngược lại, Bigkoro lại thoải mái bắn trong giao tranh. Kịch bản ván 1 dần lặp lại, PER giao tranh thắng lợi liên tục, chiếm mục tiêu lớn và đẩy lui FL về căn cứ. Họ cứ thế hủy diệt nhà vô địch để có được chiến thắng 2-0 đầy bất ngờ trong ngày khai mạc VCS.

SILenc3ee
[VCS Mùa Xuân 2020 Tuần 1 Ngày 1] Team Flash 0-2 PERCENT Esports: Tân binh gây địa chấn
Đánh giá bài viết này!!!