[VCS Mùa Xuân 2019] EVS 3-2 FFQ: “Đại đế” Stark lột xác hoàn toàn, EVS đánh bại FFQ sau 5 ván kinh điển!

1602

Ván 1

Cấm và chọn

Untitled

EVS và FFQ đưa ra 2 đội hình với ý đồ chiến thuật khác nhau. Bên phía EVS là ý định thắng cả 3 đường với chất tướng đi đường ở những cấp độ đầu nhỉnh hơn. Đó là Hecarim cho Stark, Ryze của Dia1 và cặp đôi có khả năng phản công rất mạnh mẽ là Kai’sa và Pyke. Người đi rừng YiJin trong ván thi đấu đầu tiên sử dụng Urgot cho vị trí đi rừng.

Bên phía FFQ, họ đưa Renekton cho KingJ trong cuộc đối đầu với Stark, trong khi đó Artifact có cho mình Sylas, một vị tướng rất mạnh ở thời điểm hiện tại. Cặp đôi đường dưới của FFQ cần có thời gian để có hiệu quả trong ván thi đấu này là Jinx và Tahm Kench. Người đi rừng DNK sử dụng Jarvan trong ván thi đấu thứ nhất.

Diễn biến ván đấu

Untitled

Đúng là Noway cùng RonOP đã xử lý kèo đấu đường dưới rất tốt với sự tỉnh táo trong những tình huống quyết định. Những điểm hạ gục khá đáng tiếc lại rơi vào tay hỗ trợ của EVS. Trong khi đó, Stark được đưa ra đường giữa còn Ryze của Dia1 xuất hiện ở đường trên với viejc sử dụng 2 dịch chuyển. Dẫu vậy, FFQ cũng không hề nao núng và có cho mình hàng loạt điểm hạ gục vào khi dứt điểm 2 người đi đường đơn của đối thủ hết lần này tới lần khác. FFQ có pha phản công cực hay ở phút thứ 29, khi Noway bị Artifact bắt lại. Hai điểm hạ gục cho FFQ và con Baron giành cho họ.

Untitled

Với con Baron này, FFQ dễ dàng lấy cho mình 2 đường của đối thủ, với sự bao bọc quá mạnh mẽ dành cho Celebrity. Hết lần này tới lần khác, EVS cố gắng hạ gục xạ thủ của FFQ nhưng bất thành, bởi sự xuất sắc của Tahm Kench trong tay Venus. Cuối cùng thì EVS phải lao ra để ngăn cản sức công phá những cái trụ của FFQ và bị hạ gục tổng cộng là 4 thành viên. Chiến thắng trong ván 1 dành cho thầy trò HLV Minh Hảo Aci.

VODs và Highlight

loadYouTube();

loadYouTube();

Ván 2

Cấm và chọn

Untitled

FFQ sử dụng một đội hình dồn sát thương đơn mục tiêu cực kỳ mạnh mẽ. Đó là Ryze cho KingJ đường trên và Irelia cho đường giữa Artifact. Những vị trí còn lại của FFQ có khả năng tiếp cận mục tiêu khá mạnh mẽ nhưng lại tương đối mỏng manh. Đó là Leesin của DNK và cặp đôi Kai’sa và Rakan.

Bên phía EVS, khá dễ dàng có thể nhận ra họ cố gắng tạo ra 1 đội hình có khả năng chồng khống chế tốt. Đó là Kennen, vị tướng có khả năng làm choáng với chiêu cuối rất mạnh mẽ cho Stark đường trên, và tất nhiên là Syndra của Dia1. Vayne cũng đã xuất hiện trong tay Noway. YiJin và RonOP sẽ cố gắng tạo ra những pha mở giao tranh với Jarvan và Tahm Kench. Đây là ván đấu khá then chốt bởi EVS đã thua 1 ván trước đó rồi.

Diễn biến ván đấu

Untitled

Đúng là FFQ đã bị EVS đè bẹp ở giai đoạn đi đường nhưng không vì thế mà họ nao nùng. Dù mất đi Baron nhưng FFQ tận dụng khả năng dồn sát thương đơn mục tiêu tốt để không cho Noway có khoảng trống được chơi. Irelia của Artifact liên tục có những pha xử lý ở đẳng cấp rất cao còn Ryze của KingJ luôn có những tình huông sử dụng chiêu cuối đúng lúc đúng chỗ. EVS chẳng có mục tiêu nào khả dĩ nên mắc phải sai lầm khi cố gắng phá hủy 1 trụ bảo vệ nhà chính của đối thủ và bị quét dơ tới 2 lần liên tiếp.

Dẫu vậy, Kennen của Stark đã cố gắng phòng thủ và EVS giữ lại được ván đấu. Cuối cùng thì kịch bản không ai có thể ngờ tới xuất hiện ở phút thứ 40, khi FFQ đang có thế để phá hủy đường giữa của đối thủ. KingJ với cú chiêu cuối rất tai hại khiến anh và Venus bị hạ gục. Ba thành viên còn lại của FFQ cố gắng phá hủy nhà lính đường giữa và bị hạ gục luôn. Quét sạch cho EVS và họ lật kèo thành công trong ván thi đấu thứ 2.

VODs và Highlight

loadYouTube();

loadYouTube();

Ván 3

Cấm và chọn

Untitled

Bước sang ván đấu bản lề, có thể thấy sự thận trọng là điều mà FFQ đã toan tính đến. Syndra vẫn thuộc về Dia1 ở đường giữa trong khi Stark lấy cho mình Gnar để đi đường với Hecarim của KingJ. Một lần nữa, YiJin gây bất ngờ với việc khóa vào lựa chọn Sylas ở vị trí đi rừng. Cặp đôi đường dưới của EVS cực kỳ khó chịu trong các pha giao tranh tổng với Kalista cho Noway cùng với Taric thuộc về hỗ trợ RonOP.

Bên phía FFQ, ngoài Hecarim xuất hiện ở đường trên của KingJ thì Ryze lần này đã được Artifact sử dụng. DNK lần thứ 2 trong ngày hôm nay sử dụng Jarvan ở vị trí đi rừng, nhằm tạo ra những pha kết hợp mở giao tranh với Nautilus của Venus. Celebrity trong ván thi đấu thứ 3 sử dụng Lucian, vị tướng cũng có thể nói là tướng tủ của “xạ thủ quốc tế”. Đội giành chiến thắng trong ván đấu này sẽ chỉ còn cách trận bán kết 1 ván thắng nữa thôi.

Diễn biến ván đấu

Untitled

EVS chẳng mất nhiều thời gian để tiếp tục có cho mình những lợi thế đầu trận với sự xuất sắc của Sylas trong tay YiJin. Dẫu vậy, việc Gnar quá khó để kết hợp vào đội hình khiến Stark không có quá nhiều ảnh hưởng trong các pha giao tranh tổng. Người có ảnh hưởng nhất đó chính là Ryze của Artifact, với sự cơ động cùng khả năng gây sát thương rất khó chịu. Không thể bắt vào Ryze nhưng EVS đối mặt với nguy cơ tiềm tàng hơn từ khả năng dồn sát thương của Celebrity cùng sự mất tập trung của Dia1. Trong tình huống di chuyển sai lầm của đường giữa EVS, anh chàng này bị đối thủ hạ gục rất nhanh. FFQ  sau đó có pha giao tranh thành công kèm theo bùa lợi Baron đầu tiên của ván đấu ở phút thứ 23.

Untitled

FFQ sau đó tiếp tục có những tình huống tấn công thành công và lấy được cả 2 trụ bảo vệ nhà chính của đối thủ. EVS rất kiên cường chống trả và có 1 tình huống cướp Baron thành công của YiJin. Phút 36, khi con Baron thứ 3 xuất hiện, FFQ buộc 4 thành viên EVS phải ra khu vực này. Một mình Dia1 là không đủ với sức tấn công của cả Artifact cũng như KingJ. FFQ có tình huống backdoor thành công. Như vậy tỉ số của trận đấu đã được nâng lên là 2-1.

VODs và Highlight

loadYouTube();

loadYouTube();

Ván 4

Cấm và chọn

Ván đấu thứ 4, Dia1 tiếp tục có cho mình Syndra đường giữa. Sự thay đổi cũng đã xuất hiện với việc YiJin sử dụng Skarner cho vị trí đi rừng. Stark lần này chơi Jayce ở đường trên nhằm tạo ra sự áp đảo về khả năng đẩy đường khi ván đấu kéo dài. Cặp đôi đường dưới của EVS sẽ chủ yếu phục vụ cho mục đích các giao tranh tổng với khả năng khống chế tới từ Morgana của RonOP cũng như Lucian trong ván đấu này đã thuộc về Noway.

FFQ trong ván thi đấu thứ 4 gần như giữ nguyên đội hình khi chỉ có Irelia được đưa trở lại vào tay Artifact còn Kai’sa thuộc về xạ thủ “quốc tế” Celebrity. Hỗ trợ Venus trong ván thi đấu thứ 4 đã sử dụng Tahm Kench nhằm tạo ra những pha mở giao tranh bất ngờ. Người đi rừng DNK và đường trên KingJ tiếp tục sử dụng 2 vị tướng có khả năng mở giao tranh và dồn sát thương rất mạnh là Hecarim cũng như Jarvan cho vị trí đi rừng. EVS đã hết đường lui.

Diễn biến ván đấu

Untitled

Khi EVS hết đường lui thì họ buộc phải chơi cẩn trọng. Skarner của DNK rất cố gắng phá vòng rừng của Jarvan trong tay DNK. Ý định là khá tốt nhưng Dia1 lại mắc khá nhiều lỗi di chuyển. Dẫu vậy, niềm tin vào sức mạnh tăng tiến theo thời gian của đội hình EVS vẫn còn đó, với việc kết hợp giữa Skarner và Syndra luôn rất khó chịu.

Untitled

Irelia của Artifact mắc quá nhiều sai lầm chí mạng, đặc biệt về việc di chuyển ở giai đoạn giữa và cuối ván đấu. Tận dụng điều này, EVS có cho mình những điểm hạ gục rất quan trọng để có pha quét sạch ở phút thứ 31, khi Noway là người đã thi đấu tốt hơn trong cuộc đọ súng với Celebrity. EVS đã có rất nhiều sự bất lợi trước đó nhưng đã cân bằng lại.

Untitled

Khi người ta đang mong chờ 1 pha giao tranh kinh điển thì tới lượt DNK mắc sai lầm. Sau khi để YiJin cướp Baron thì anh chàng này tiếp tục bị bắt lẻ và bị hạ gục khi rồng ngàn tuổi xuất hiện. Hai bùa lợi mạnh mẽ nhất của bản đồ trong tay khiến cho nỗ lực của 4 thành viên còn lại của FFQ là bất thành. Noway có điểm hạ gục tiếp theo và trở thành huyền thoại, EVS cân bằng tỉ số của cặp Playoff thành 2-2. Sẽ cần tới ván thi đấu thứ 5.

VODs và Highlight

loadYouTube();

loadYouTube();

Ván 5

Cấm và chọn

Untitled

Ván thi đấu quyết định của cặp đấu đã diễn ra với sự tập trung cao độ của cả 2 đội tuyển ngay từ giai đoạn cấm chọn. EVS lộ rõ ý định xây dựng một đội hình với 3 chủ lực chia đều ở 3 tuyến bao gồm Ryze cho Stark đường trên, Corki của Dia1 đường giữa và tất nhiên không thể bỏ qua Lucian cho Noway ở vị trí xạ thủ. Cặp đôi chống chịu chính của EVS sẽ là YiJin với vị tướng Rek’sai còn với RonOP sẽ là Braum hỗ trợ. Một đội hình tấn công tầm xa rất tốt cho EVS.

Đối mặt với đội hình như vậy, FFQ cần những vị tướng có khả năng phá giao tranh cũng như bắt chết 1 mục tiêu. Do đó Shen được Venus lựa chọn nhằm kết hợp với Jarvan của DNK trong các tình huống bắt trực tiếp vào 1 mục tiêu không có nhiều khả năng cơ động. Bên cạnh đó, Urgot cũng được KingJ khóa vào. Nên nhớ KingJ là người chơi Urgot rất hay ở mùa giải này. Celebrity trong ván thi đấu quyết định đã vác ra Kalista cho vị trí xạ thủ. Sylas cũng được Artifact sử dụng để cố gắng giúp FFQ đánh bại EVS.

Diễn biến ván đấu

Untitled

Không có nhiều điều để nói ngoài sự kinh điển trong những phút đầu tiên của ván đấu. Sự ăn miếng trả miếng được 2 đội duy trì liên tục và liên tục. Ở đó, Stark là tâm điểm của ván đấu. Không biết bao nhiêu lần “Đại đế” phải đương đầu với việc 1 chấp 2, thậm chí chấp 3 khi anh bị đối thủ nhắm đến rất nhiều. Dẫu vậy, đẳng cấp của đường trên EVS được thể hiện rất đúng lúc đúng chỗ. Mặc dù mất đi con Baron đầu tiên và đường giữa, EVS đã biết cách tận dụng sai lầm đối thủ để trừng phạt họ. Đó là tình huống ở phút thứ 30, khi 4 thành viên FFQ cố gắng rình bụi trong bùa đỏ đối thủ và không kiểm soát hang Baron. Mất Baron thứ 2, FFQ còn mất luôn cả giáp hồi sinh cho DNK cùng 30 giây đầy tai hại để bắt vào 1 Ryze quá khó chịu của Stark. EVS có thêm con Rồng lửa để cân bằng sức mạnh của những bùa lợi rồng.

Untitled

FFQ tiếp tục đưa ra quyết định rất sai lầm thứ 2 khi cố gắng dứt điểm thêm 1 trụ bảo vệ nhà chính nữa khi Stark gần hồi sinh. Sát thương từ 2 xạ thủ là quá lớn và lần lượt DNK, Artifact cùng KingJ nằm lại. Việc lên bảng đếm số quá lâu cũng như việc 3 chủ lực của đối thủ quá mạnh mẽ khiến FFQ bất lực trong việc thủ nhà. Chiến thắng trong ván thi đấu thứ 5 đã có và gọi tên EVS. Qua đó giúp họ chính thức ghi tên mình vào trận Playoff vòng sau, đối thủ sẽ là SGD của Optimus.

VODs và Highlight

loadYouTube();

loadYouTube();

jb-intro-divider-2-600x22

VCS Mùa Xuân 2019 được tài trợ bởi nhãn hàng dầu gội đầu Clear Men. Tất cả các trận đấu của VCS Mùa Xuân 2019 sẽ được tường thuật trực tiếp bằng tiếng Việt tại VETV trên sóng Youtube. Các bạn nhớ đón xem và cổ vũ cho đội tuyển mà mình yêu mến nhé! Tham gia dự đoán nhận quà ClearMen tại: http://bit.ly/dựđoánClearMen

Meo meo
Ở dưới là comment đó ạ….
[VCS Mùa Xuân 2019] EVS 3-2 FFQ: “Đại đế” Stark lột xác hoàn toàn, EVS đánh bại FFQ sau 5 ván kinh điển!
Đánh giá bài viết này!!!