[VCS Mùa Hè 2020 Tuần 9 Ngày 1] CES 2-1 SGB: Không thể tạo bất ngờ, SGN gần như chắc suất đánh thăng hạng mùa tới

356

Ván 1

Cerberus xây dựng một đội hình mạnh về khả năng bắt lẻ với Camile, Twisted Fate. Bộ đôi đường dưới của họ cũng sở hữu bộ tướng rất mạnh với SettKalista. Trong khi đó, SGB lại chọn một đội hình 2 xạ thủ với GravesAshe cùng tướng đường giữa Karma. Trong khi đó ở đường trên Hasmed có cho mình vị tướng tủ Akali.

Untitled

Pha can thiệp sớm lên đường trên của Meliodas đã mang về Chiến công đầu cho Hasmed ngay những phút đầu của trận đấu. Tuy nhiên ở đường dưới, ArtemisRonOP hoàn toàn vượt trội hơn so với StyleJad. Style phải nằm xuống đến tận 3 lần ngay trước phút thứ 10 và Artemis hoàn toàn vượt trội hơn về cả chỉ số lính, mạng hạ gục lẫn cấp độ. Combo Twisted FateCamile của CES tỏ ra quá khó chịu và Akali của Hasmed liên tục là nạn nhân bị nhắm tới. Với những lợi thế có được từ cả 3 đường, CES vô cùng dễ dàng trong việc triển khai những pha tấn công của mình và SGB không có nhiều công cự chống đỡ khi đội hình của họ tỏ ra vô cùng rời rạc trong những tình huống phối hợp.

Untitled

Phút 22, CES có được 3 Rồng và hướng gần hơn đến Linh hồn rồng của ván đấu. Tuy nhiên ở phút 24, SGB đã có một pha giao tranh thắng dù cho để thua nặng về ngưỡng trang bị. SGB có được Baron ngay sau đó và rút ngắn đi phần nào về khoảng cách tiền chênh lệch. Tuy nhiên, CES vẫn tỏ ra nhỉnh hơn trong những pha tổ chức giao tranh sau đó và dù cho Hasmed lẫn Style đã rất cố gắng nhưng không đủ để chống lại những đợt đẩy liên tục đến từ đối thủ của mình. CES có được Rồng ngàn tuổi lẫn Baron và kết thúc ván đấu nhọc nhằn ở phút 36, qua đó vươn lên trước dẫn tỉ số 1-0.

Ván 2

SGB có cho mình bộ đôi đường dưới rất mạnh là LuxCaitlyn trong khi CES muốn chơi an toàn với KarmaAshe trong tay RonOPArtemis. Meliodas có được tướng tủ Lee Sin để đối đầu với Volibear của Xuhao. Ở đường trên Pun khóa vào Morderkaiser như một khắc chế dành cho Ornn của Hasmed. Yado lựa chọn Orianna trong khi Froggy mang vào một con bài có tính đột biến cao là Sylas.

Untitled

Dù sở hữu chất tướng mạnh nhưng bộ đôi đường dưới của SGB liên tục nằm xuống bởi những tình huống can thiệp của Xuhao. Trong khi đó, Lee Sin của Meliodas không tìm được đường nào để gank khi cả 3 đường của họ lại để thua so với CES. Xuhao đi đến đâu là chỗ đó có mạng cho CerberusSGB thể hiện sự yếu kém ở tất cả các đường, nhất là ở đường dưới của StyleJad. Những pha quăng game khó hiểu đến từ Pun hay Artemis khiến cho khoảng cách về tiền có phần rút ngắn và làm giảm được thế snowball mà Cerberus thiết lập.

Untitled

Những tình huống xử lí kĩ năng xuất sắc của Froggy khiến cho SGB có dấu hiệu comeback ván đấu khi liên tục khai thác vào vị trí của Pun khi anh chàng này không có nhiều công cụ trốn chạy. Ornn của Hasmed quá trâu trong những pha giao tranh và phút 25, họ đã có được 1 pha Quét sạch đối thủ cùng với con baron đầu tiên của ván đấu ngay sai đó. CES dù cho đã rất cố gắng trong việc tìm kiếm lợi thế từ  giao tranh tổng nhưng khả năng bọc lót cho nhau của đội hình SGB là vô cùng tốt. SGB cân bằng tỉ số 1-1 và đưa trận đấu đến ván 3 quyết định.

Ván 3

Cả 2 đội đều có cho mình bộ đôi đường dưới rất mạnh khi CES có được combo CaitlynMorgana còn SGB sở hữu 2 con bài đẩy đường mạnh là AsheKarma. Twisted Fate được trao cho Froggy trong khi OrnnLee Sin một lần nữa được chọn cho HasmedMeliodas. Volibear được khóa vào cho LL và lượt chọn của Xuhao ván đấu này sẽ là Trundle.

Untitled

Pha di chuyển 5 người xuống đường dưới của CES đã mang về chiến công đầu cho họ và nạn nhân phải nằm xuống một lần nữa là xạ thủ Style. Trong khi đó, Xuhao tổ chức nhiều pha gank lên đường trên và đánh mạnh vào con Ornn của Hasmed. CES một lần nữa là đội tuyển vươn lên dẫn trước về mặt thế trận và và Meliodas vẫn bất lực để tìm kiếm những pha can thiệp ra các đường của mình. Tuy nhiên ở những pha giao tranh tổng, SGB tỏ ra họ không hề là đội tuyển dễ bắt nạt dù cho Artemis vượt trội hơn hẳn về ngưỡng trang bị so với Style.

Untitled

Những pha ăn miếng trả miếng liên tục nổ ra và SGB vẫn bất lực trong việc bắt vào vị trí của Artemis. Phút 29, Artemis tốc biến lên bắn thẳng mặt và hạ gục Style. Thiếu đi xạ thủ, SGB bất lực trong việc phòng thủ đợt đẩy cuối cùng đến từ CES. CES giành chiến thắng chung cuộc với tỉ số 2-1 và SGB rơi vào thế khó trong cuộc đua top6.

floral-line-divider-png-4_edited

 

Nâm
ko so gach da’, chi so ko co’ viewer
[VCS Mùa Hè 2020 Tuần 9 Ngày 1] CES 2-1 SGB: Không thể tạo bất ngờ, SGN gần như chắc suất đánh thăng hạng mùa tới
Đánh giá bài viết này!!!