[VCS Mùa Hè 2020 Tuần 5 Ngày 1] 19h00 ngày 17/7 – Team Flash vs. Team Secret: Trận đấu duyên nợ

890

Ngoài trận đấu giữa CESGAM, ngày thi đấu đầu tiên của tuần thi đấu thứ 5 còn chứng kiên cặp đấu đầy duyên nợ giữa Team FlashTeam Secret. Team Flash đang có chuỗi phong độ cao với 4 trận thắng liên tiếp, còn Team Secret cũng đạt đến sự ổn định dù mới chịu khuất phục trước GAM. Cả 2 đội đều đang có hệ số 4-2, nhưng trong hơn 1 năm trở lại đây Team Flash luôn ngã ngựa trước Team Secret mỗi khi đối đầu. Liệu lần gặp nhau này kết quả có khác.

99133587_822950384897478_4612995841718747136_o

Team Flash sau thời gian đầu khó khăn và phải tìm kiếm sự phối hợp giữa các thành viên đã dần tìm ra bộ khung hoàn chỉnh. Stark vẫn trấn thủ đường trên trong thời gian Yoshino chưa thể thi đấu, Ego với cách đi rừng đậm chất Sofm cũng khiến Yijin phải ngậm ngùi dự bị, Kati ngày một tiến bộ ở đường giữa và bộ đôi SlayderPalette cũng đã chung tiếng nói. Việc cải thiện trong phối hợp cũng như tận dụng tối đa sai lầm của đối thủ giúp FL hồi sinh mạnh mẽ trên bảng xếp hạng.

_MG_4294

Bên cạnh đó, Team Flash cũng dần cởi bỏ lối chơi cố hữu xoay quanh Slayder. Điều này giúp họ tìm ra những phương án tiếp cận trận đấu mới, không còn quá nhất thiết phải tập trung xuống đường dưới quá nhiều. Ego với phong cách farm và kiểm soát hoàn toàn có thể trở thành một nguồn sát thương chính, hay Kati được thoải mái lựa chọn tướng gây sát thương nhiều hơn thay vì chơi những tướng hy sinh vì đồng đội. Slayder vẫn rất quan trọng, nhưng nhiệm vụ của anh không phải gồng gánh đội trong mọi giai đoạn nữa mà sẽ tập trung vào việc farm nhiều hơn.

104746953_1470252339850258_870162883482987540_n

Với việc các đối thủ của FL nhắm rất nhiều vào Slayder vô tình để lộ ra khoảng trống cho những tuyển thủ khác của FL. Nhiều trận đấu Kati lên tiếng dõng dạc, hay thậm chí là Palette. Bộ tướng của Palette lựa chọn gần đây đều là các tướng sát thương và mở giao tranh, Sett hay Pantheon đều là tướng giúp Palette phát huy hết khả năng của mình cũng như không quá khó để sử dụng kỹ năng khi gần đây Palette không có phong độ tốt trong viêc sử dụng kỹ năng định hướng.

Về đối thủ của Team Flash, Team Secret cũng đang có phong độ ở mức ổn định. Dù thất bại trước GAM tuần thi đấu vừa rồi, TS vẫn thể hiện một bộ mặt đầy tích cực. Lối chơi của TS thời gian gần đây chú trọng vào việc kiểm soát các mục tiêu cũng như tăng tốc độ bất chợt để làm đối thủ bất ngờ. Trước những OPG hay PER, TS dễ dàng thi triển lối chơi này. Họ đánh chiếm các mục tiêu trên khắp bản đồ, rồi khi thế trận đang chùng xuống chính TS lại là người chủ động mở giao tranh bất ngờ khiến đối thủ trở tay không kịp.

_MG_9634

Đường trên của Team Secret từ trước đây luôn bị coi là điểm yếu, nhưng giờ đây Coated lại đang rất thành công với cách chơi đẩy lẻ của mình. Những vị tướng như Jax hay Camille rất được Coated ưa thích dù cho không phải những vị tướng quá mạnh ở meta hiện tại. Tuy vậy, tuyển thủ trẻ tuổi của TS đã có nhữn bước tiến vượt bậc so với mùa xuân và luôn gây khó chịu cho đối thủ bằng những tình huống di chuyển và đẩy đường tinh quái. Ngoài ra với sự bổ sung CBL, TS hoàn toàn có thể triển khai chiến thuật của mình đa dạng hơn. Hoán đổi giữa VenusCBL giúp cho TS có thể triển khai những chiến thuật với tướng kéo cùng CBL hay một lối chơi xoay quanh xạ thủ khi Venus sát cánh cùng Celeb.

_MG_1927

Lịch sư đối đầu giữa 2 đội trong 1 năm trở lại đây nghiêng hoàn toàn về Team Secret. Dù là đương kim vô địch, nhưng FL đều chịu trận trong cả lượt đi lẫn lượt về khi họ đối đầu Team Secret. Trận đấu lần này có thể là thời điểm FL phá đi cái dớp của mình khi họ có được một đội hình hoàn toàn mới và lối chơi đã có những biến đổi. Còn về Team Secret, với lịch sử đối đầu toàn thắng, họ hoàn toàn tự tin trước Team Flash. TS đã khiến GAM phải toát mồ hôi mới có thể chiến thắng, họ có chiến lược tiếp cận trận đấu rất rõ ràng. TS hiểu rằng mình phải làm gì với Team Flash, liệu sẽ tiếp tục là một chiến thắng nữa để Team Secret mang danh đối thủ kỵ dơ của nhà đương kim vô địch

SILenc3ee
[VCS Mùa Hè 2020 Tuần 5 Ngày 1] 19h00 ngày 17/7 – Team Flash vs. Team Secret: Trận đấu duyên nợ
Đánh giá bài viết này!!!